HardcoreGraphic

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - รปภ.

หน้า: [1] 2 3 4 5 ... 46
1
iMac Pro คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจากค่าย Apple เปิดตัวและเตรียมวางขายในเว็บวันที่ 26 ธ.ค. 60 นี้ โดย iMac Pro รุ่นใหม่สามารถเรนเดอร์และตัดต่องานวีดีโอระดับ 8K, ตัดต่อรูปภาพ, ทำงานกับไฟล์เสียง มี CPU Intel Xeon ให้เลือกตั้งแต่ระดับ 8 core, 10 core, 14 core และสูงสุด 18 core มาพร้อมสเป็คและราคาสุดแรงคร่าว ๆ ดังนี้

- CPU Intel Xeon W เริ่มต้นที่ 8-core ความเร็ว 3.2GHz Turbo Boost สูงสุด 4.2GHz
- หน่วยความจำ ECC ความเร็ว 2666MHz ขนาด 32GB ปรับแต่งได้สูงสุด 128GB
- ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุเริ่มต้น 1TB (สูงสุดที่ 4TB)
- กราฟิก Radeon Pro Vega 56 หรือ 64 พร้อมหน่วยความจำ HBM2 ขนาด 8GB หรือ 16GB
- 10Gb Ethernet
- พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต
- จอภาพ Retina 5K ขนาด 27 นิ้ว แบบ P3 ความละเอียด 5120 x 2880

ราคาเริ่มต้น 172,900 บาท ผ่อน 0% ผ่านเว็บ Apple ได้ 10 งวดรายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.apple.com/th/imac-pro/

2
Affinity Photo แอพตกแต่งและรีทัชภาพจากค่าย Serif ได้ถูก Apple เลือกเป็น App of the Year ประจำปี 2017 ตัวแอพสามารถทำงานได้ดีทั้งการทัชด้วยนิ้วและใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil จำหน่ายในราคา $19.99 ทั้งนี้ Affinity Photo เวอร์ชั่น Desktop เคยถูกเลือกให้เป็น App of the Year ปี 2015 สำหรับระบบ Mac มาแล้ว


สำหรับ Affinity Photo มีจำหน่ายทั้งเวอร์ชั่นบน Windows และ Mac ในราคา $49.99 ใครที่ไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายรายเดือนกับ Adobe Photoshop ลองใช้ดูครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://itunes.apple.com/us/app/Affinity_Photo/id824183456
https://affinity.serif.com/en-us/photo/

3
ไปที่เมนู Edit > Preferences > General ดูตรง Keyboard Increment ปรับตามต้องการ

4
Envato Elements ได้เพิ่ม Wordpress Themes และ Plugins ให้สมาชิกดาวโหลดในแพ็คเกจรายปีแล้ว

[ภาพประกอบนำมาจาก elements.envato.com]


Envato Elements คือเว็บให้ดาวโหลดไฟล์ เปิดตัวเมื่อปี ค.ศ. 2016 ซึ่งแต่เดิมมีเพียงไฟล์กราฟิกต่าง ๆ รวมถึง Fonts แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Envato ได้เพิ่มเอา Wordpress Themes และ Plugins สำหรับ Wordpress มาให้สมาชิกได้ดาวโหลดกันแล้ว โดยสมาชิกที่มีสิทธิ์จะต้องเป็นสมาชิกประเภทจ่ายรายปี ราคาจะอยู่ที่ $348 us/ปี ($29 us ต่อเดือน) ส่วนสมาชิกที่จ่ายรายเดือนจะยังไม่ได้รับสิทธิ์นี้

และสิ่งที่น่าสนใจก็คือ License การใช้งาน โดยทั่วไป Envato หรือเจ้าของ Themeforest จะขาย Themes หรือ Plugins แบบ Single end product คือใช้ได้เพียงโดเมนเดียวหรืองานเดียวเท่านั้น แต่ Envato Elements สามารถให้คุณใช้งานไม่จำกัดจำนวนครั้ง เพียงแค่สมัครดาวโหลดไฟล์นั้น ๆ อีกครั้งเท่านั้นรายละเอียดเพิ่มเติม
https://elements.envato.com/
5
Graphic News, IT News, Articles / Fontbundles แจกฟอนต์ฟรี The Free Font Bundle Vol II
« เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2017, 04:24:43 PM »
เว็บ Fontbundles แจกฟอนต์ฟรี มูลค่า $193 เหรียญสหรัฐ ในเวลาจำกัด (ไม่เกิน 16 พ.ย. 60 นี้)  พร้อม License แบบ Premium License ชุดนี้จะหนักไปทางแบบอักษรแนวลายมือ ใครสนใจสามารถดาวโหลดไปใช้ได้ฟรีดาวโหลดได้ที่
https://fontbundles.net/free-fonts/the-free-font-bundle-vol-ii

6
Graphic News, IT News, Articles / Adobe Illustrator CC 2018 มาพร้อม Features ใหม่
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2017, 06:19:55 PM »
Adobe Illustrator CC 2018 ซอฟแวร์สร้างงาน Vector ระดับมืออาชีพเปิดตัวเรียบร้อย มาพร้อม Features ใหม่หลายรายการ เช่น

- Properties Panel ช่วยในการทำงานกับวัตถุที่เรากำลังทำงานอยู่ให้ปรับแต่งง่ายยิ่งขึ้น
- Puppet Warp tool เครื่องมือสำหรับหมุนหรือบิดวัตถุตาม Pin ที่เรากำหนดไว้
- ปรับปรุงระบบ Artboards ให้ทำงานสะดวกขึ้นและสามารถสร้างได้ถึง 1,000 artboards ใน 1 ไฟล์
- Variable fonts จะคล้าย Feature ใหม่ใน Photoshop CC 2018 คือปรับค่าตัวอักษรได้หลากหลายขึ้น เช่น ปรับความหนา, ความกว้างหรือความเอียงได้ตามต้องการ

- สนับสนุน OpenType SVG fonts ที่รองรับฟอนต์หลายสีและการไล่เฉดสีใน 1 Gylph
- รองรับ Touch Bar บนเครื่อง Macbook Pro
- รองรับ Microsoft Surface Dial
- เพิ่มความสามารถในการ Export แบบหลายชิ้น
- แก้ไข Bugs จากเวอร์ขั่นก่อน
- ฯลฯ


รายละเอียดเพิ่มเติม
https://helpx.adobe.com/illustrator/using/whats-new.html

7
Graphic News, IT News, Articles / Adobe CC Photoshop 2018 ออกแล้ว
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2017, 12:56:24 PM »
Adobe เปิดตัวชุดซอฟแวร์เพื่องานสร้างสรรค์สำหรับนักออกแบบ คือ Adobe Creative Cloud 2018 มีซอฟแวร์ที่นักออกแบบหลายท่านคุ้นเคยหลายรายการ รวมถึง Photoshop CC 2018 ที่มาพร้อมความสามารถใหม่เช่นกัน

Photoshop CC 2018 มีความสามารถใหม่เพิ่มเข้ามา เช่น

- การจัดการ Brushes แบบใหม่ และได้ชุด Brushes จากนักออกแบบหัวแปรงอย่าง Kyle Webster มาร่วมด้วย มีหัวแปรงสีน้ำ หัวแปรงวาดการ์ตูน และหัวแปรงอื่น ๆ กว่าพันแบบ

- Brush Smoothing สามารถปรับให้เส้นที่เราวาดนั้นราบเรียบกว่าเดิม เดิมที Photoshop จะไม่มีคำสั่งนี้ทำให้เวลาวาดด้วยปากกา Mouse เส้นจะหยัก แต่ด้วยความสามารถใหม่ของ Photoshop CC 2018 ได้ใส่คำสั่งนี้มาให้แล้ว

- Curvature Pen Tool ปากกาที่สามารถสร้างเส้นโค้งให้เลย โดยเราไม่ต้องคลิกค้างแล้วลากเพื่อทำเส้นโค้งแบบเก่า หรือแม้แต่การคลิกต่อจุดปากกา แล้วคลิกที่เส้นเพื่อดัดเส้น Path ได้เลยเป็นต้น

- สามารถปรับแต่งค่าของตัวอักษรหรือข้อความได้มากขึ้น เช่น ปรับความหนาตามระดับที่เราต้องการ

- ToolTips and Learn Panel ที่ช่วยให้ผู้ใช้ใหม่เข้าใจการใช้งานของเครื่องมือต่าง ๆ มากขึ้น
- สามารถเข้าถึง Lightroom CC Photos ได้ผ่าน Start Screen
- ปรับปรุงคำสั่ง Image Resize สามารถเก็บรายละเอียดเวลาขยายหรือย่อภาพได้ดีขึ้น
- การบันทึกไฟล์แบบ .PNG ใช้เวลาลดลง
- ลดเวลาการเปิดไฟล์ และการเปิดโปรแกรม
- ปรับปรุงเครื่องมือ Retouch ภาพหลายรายการ
- ฯลฯ

สำหรับราคาของการเป็นสมาชิกเฉพาะ Photoshop จะมีอยู่ใน Photography Plan ราคา $9.99 us / เดือน (ประมาณสามร้อยกว่าบาท) จะได้ทั้ง Photoshop CC และ Lightroom cc พร้อมพื้นที่เก็บไฟล์ออนไลน์มาใช้งาน

รายละเอียดเพิ่มเติม
http://blogs.adobe.com/jkost/2017/10/adobe-announces-new-features-for-photoshop-cc.html

8
AAS Harley-Davidson ขอเชิญผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดลายเสื้อยืดในงาน "AAS Harley-Davidson : Spirit of Freedom T-Shirt Design Contest" หัวข้อ "Spirit of Freedom" ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 36,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษในการได้ร่วมงานกับแบรนด์ AAS Harley-Davidson ซึ่งผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะถูกนำไปผลิตและวางจำหน่ายจริงต่อไป เปิดรับสมัครและส่งผลงานตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2560 ถึง 31 ตุลาคม 2560


การสมัครและขั้นตอนการส่งผลงานประกวด

1.   มีสถานะเป็นนักศึกษา
2.   ประกวดเดี่ยว
3.   ส่งผลงานได้ไม่จำกัดจำนวน  สามารถเลือกออกแบบลายกรุงเทพฯ หรือลายพัทยา หรือทั้งคู่ก็ได้
4.   ดาวน์โหลดแบบฟอร์มการสมัครได้ที่หน้าเพจ www.facebook.com/AASHarleyBangkok โดยระบุชื่อ – นามสกุล อายุ คณะที่เรียน มหาวิทยาลัยที่กำลังศึกษาอยู่พร้อมเบอร์โทรศัพท์ และแนบสำเนาบัตรนักศึกษา
5.   ส่งผลงานการประกวดเป็นไฟล์ ai และ ไฟล์  jpg หรือ pdf ขนาด A3 โดยแนบแบบฟอร์มการสมัครพร้อมสำเนาบัตรนักศึกษามาด้วย ทำได้ 3 ช่องทาง คือ

5.1  ส่งผลงานทาง e-mail ที่ marketing@aasharleybkk.com  หรือแนบ download link มาทาง e-mail ดังกล่าว

5.2  ส่งผลงานด้วยตนเองที่ AAS Harley-Davidson of Bangkok เลขที่ 99 ถนน วิภาวดีรังสิต แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 (วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 - 17.00 น. เว้นวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ)

5.3  ส่งทางไปรษณีย์ โดยวงเล็บมุมซองว่า T-Shirt Design Contest ที่อยู่ AAS Harley-Davidson of Bangkok เลขที่ 99  ถนน วิภาวดีรังสิต แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210

6.   ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2560 จนถึง 31 ตุลาคม 2560
***หมดเขตรับผลงานวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 2560 เวลา 17.00 น.***

7.   ประกาศผลคัดเลือกรอบแรกในวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 ผ่าน www.facebook.com/AASHarleyBangkok

8.   วันประกาศผลรอบสุดท้ายเเละมอบรางวัลผู้ชนะการประกวดออกแบบลายเสื้อยืดในวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ณ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน (Siam Paragon) โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก จะต้องเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 มิฉะนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ในวันตัดสิน

9.   สอบถามรายละเอียดการประกวดเพิ่มเติมได้ที่ 02-521-4545 หรือ 063-464-4873 หรือ ส่งข้อความผ่าน inbox ได้ที่เพจ www.facebook.com/AASHarleyBangkok

*หมายเหตุ :วันเวลาอาจมีการเปลี่ยนเเปลงตามความเหมาะสม

กติกาในการออกเเบบ

1.   ออกเเบบลวดลายเสื้อยืดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Spirit of Freedom” โดยผู้สมัครสามารถออกแบบและส่งผลงานเข้าประกวดได้ทั้ง 2 ลาย โดยแต่ละลายมีรายละเอียดดังนี้

1.1.   ลายกรุงเทพฯ มีข้อความ “AAS Harley-Davidson of Bangkok”, “Bangkok, Thailand” และ โลโก้ Harley-Davidson เเสดงอยู่ในลวดลายด้วย

1.2.   ลายพัทยา มีข้อความ “Harley-Davidson of Pattaya”, “Pattaya, Thailand”  และ โลโก้ Harley-Davidson เเสดงอยู่ในลวดลายด้วย

2.   ผลงานที่จะส่งเข้าประกวดได้ต้องเป็นภาพวาด, ภาพเขียนลายเส้น, ภาพกราฟฟิค, คอมพิวเตอร์กราฟฟิค, ภาพถ่ายหรือภาพในแนวราบอื่นๆ สำหรับใช้ทำเป็นลายเสื้อยืดเพื่อผลิตเป็นสินค้าต่อไป

3.   สามารถออกแบบลายสำหรับทั้งด้านหน้าและด้านหลังของเสื้อยืดได้ทุกตำแหน่ง ทั้งนี้ ทาง บริษัทฯ อาจทำการปรับเปลี่ยนตำแหน่งผลงานการออกแบบ

4.   สามารถเลือกสีพื้น (Body Color) ได้ แต่ในการผลิตจริงเพื่อจำหน่าย อาจมีการเปลี่ยนแปลง Body Color ได้ตามดุลยพินิจของทางบริษัทฯ

5.   เจ้าของผลงานที่ได้รับคัดเลือกเพื่อผลิตเป็นสินค้าอาจจำเป็นต้องส่งข้อมูลภาพความละเอียดสูงมาให้ทางบริษัทฯผลิตเป็นสินค้าจริง (ทางบริษัทฯจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในขั้นตอนการแปลงผลงานเป็นสินค้า)

6.   ผู้สมัครทุกคนจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการออกแบบผลงานทั้งหมดด้วยตนเอง

7.   สิทธิ์ทั้งหมดในตัวผลงานและต่อผลงานที่ได้รับรางวัล ซึ่งรวมถึงและไม่จำกัดแต่เพียง เครื่องหมายการค้าทั้งหมด ลิขสิทธิ์ และกรรมสิทธิ์อื่นๆ ตลอดจนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา จะตกเป็นของและสงวนสิทธิ์โดยบริษัทฯ

8.   ผลงานที่ส่งเป็นผลงานต้นฉบับของตนเองอย่างสมบูรณ์ และไม่มีใครเข้ามาร่วมหรือเกี่ยวข้องกับการสร้างผลงานชิ้นดังกล่าว ผลงานนี้ไม่ได้ละเมิดสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาหรือสิทธิ์ของบุคคลที่สาม ไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม ผู้สมัครแข่งขันตกลงที่จะไม่กระทำสิ่งต่อไปนี้:

8.1.   ใช้ภาพ ตกแต่ง หรือใส่ข้อความในผลงานของตนที่เกี่ยวข้องกับ การดื่มสุรา การสูบบุหรี่ การใช้ความรุนแรงเกินควร เลือด คำหยาบ ความหมายเชิงการเมืองและศาสนา ถ้อยคำทางเพศทั้งทางตรง ทางอ้อม และอื่นๆ

8.2.   ใช้สัญลักษณ์ ไอคอน บทความ หรือการอ้างอิงใดๆ

9.   กำหนดชื่อผลงานเเละอธิบายเเนวคิดในการออกเเบบ รวมทั้งใส่ชื่อ ที่อยู่เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ เเละอีเมลล์ ลงในผลงานให้ชัดเจนพร้อมอธิบายว่าลายเสื้อที่ออกแบบมานั้น ต้องการสื่อถึงอะไรบ้างให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์

10.   ผลงานที่ส่งเข้าประกวดทุกกิจกรรมจะต้องเป็นผลงานต้นฉบับไม่เป็นผลงานของบุคคลอื่น หรือผลงานที่มีการทำซ้ำ ดัดแปลง คัดลอก หรือเลียนแบบ หากมีการฟ้องร้องทาง บริษัท แบงค็อก ไรเดอร์ จำกัด และ บริษัท อีสเทิร์น ไทย ไรเดอร์ จำกัด พร้อมทั้งฝ่ายการประกวดจะไม่รับผิดชอบใดใดทั้งสิ้น

11.   ตลอดระยะเวลาการประกวดผู้จัดงานมีสิทธิ์ปรับปรุงเปลี่ยนเเปลงแก้ไขกฎข้อบังคับต่างๆ ได้ตามความเหมาะสมโดยไม่ต้องเเจ้งให้ทราบล่วงหน้า

12.   ผลงานที่ส่งเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ทั้งหมดถือเป็นลิขสิทธิ์ของ บริษัท แบงค็อก ไรเดอร์ จำกัด และ บริษัท อีสเทิร์น ไทย ไรเดอร์ จำกัด

เกณฑ์การตัดสิน

1.   ความคิดสร้างสรรค์
2.   การสื่อสารตามคอนเซ็ปต์ “Spirit of Freedom”
3.   ความสวยงาม
4.   ถูกต้องตามกฎเกณฑ์

รางวัล

* รางวัลชนะเลิศ : เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 2 รางวัล (AAS Harley-Davidson of Bangkok 1 รางวัล, Harley-Davidson of Pattaya 1 รางวัล), เกียรติบัตรจาก AAS Harley-Davidson พร้อมสิทธิ์ได้ฝึกงานกับ AAS Harley-Davidson

* รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 : เงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท จำนวน 2 รางวัล (AAS Harley-Davidson of Bangkok 1 รางวัล, Harley-Davidson of Pattaya 1 รางวัล) พร้อมเกียรติบัตรจาก AAS Harley-Davidson

* รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 : เงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาท จำนวน 2 รางวัล (AAS Harley-Davidson of Bangkok 1 รางวัล, Harley-Davidson of Pattaya 1 รางวัล)  พร้อมเกียรติบัตรจาก AAS Harley-Davidson

* รางวัลพิเศษจากผล popular vote ทางออนไลน์ พร้อมเกียรติบัตรจาก AAS Harley-Davidson     
* รางวัลพิเศษจากผล popular vote ในวันตัดสิน พร้อมเกียรติบัตรจาก AAS Harley-Davidson     

** หมายเหตุ: ผู้ได้รับรางวัลจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 5 % ตามกฎหมาย**


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ :
เพจ AAS Harley-Davidson of Bangkok

รายละเอียดพร้อมใบสมัคร ดาวน์โหลดกันได้เลย
Thai Ver. : https://goo.gl/RrbeYo
Eng Ver. : https://goo.gl/yoGWcJ

9
เครื่องครัวสเตนเลสสตีล ตราซีกัล ขอเชิญนิสิต นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม SEAGULL DESIGN CONTEST : THE SURVIVOR 24ชั่วโมง ประลองความคิด พิชิตเงินรางวัล 100,000 บาท พบกับมิติใหม่ของการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่จะได้รับ**เงินรางวัล 100,000 บาท** ไปครอง!

นิสิต นักศึกษา จะต้องผ่านอุปสรรคต่างๆ ทั้งด้านร่างกาย ไหวพริบ สติปัญญา และต้องพิชิตโจทย์การออกแบบต่างๆจากทีมงาน SEAGULL DESIGN ที่จะมาท้าทายความสามารถของนิสิต นักศึกษาทุกคน ภายในเวลา 24 ชั่วโมง ***ตั้งแต่เช้าวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560 เวลา 9.00 น. ไปจนถึงเช้าวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2560 เวลา 9.00 น.***

สมัครได้ตั้งแต่....วันที่ 15 กันยายน 2560 ถึง 15 พฤศจิกายน 2560
ประกาศผลผู้เข้ารอบสุดท้าย....วันที่ 1 ธันวาคม 2560

***วิธีการสมัคร***

UPLOAD คลิปแสดงตัวตน ไม่เกิน 1 นาที พร้อมแนบ PORTFOLIO จำนวน 1 หน้ากระดาษ A3 แล้วส่งมาที่ DESIGN@SEAGULL-BRAND.COM ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560
สถานที่จัดการประกวดรอบสุดท้าย : ชั้น 4 บ.ไทยสเตนเลสสตีล สุขุมวิท 61 (ลง BTS เอกมัย เข้าซอยสุขุมวิท 61 ประมาณ 200 เมตร)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
FACEBOOK : www.facebook.com/seagulldesignclub
โทรศัพท์ติดต่อ : 02-730-7999 ต่อ 224

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://goo.gl/q4qXPw10
Round The Campfire Animation อินโทรจากรูปทรงง่าย ๆ แต่คลาสสิค ผลงานคุณ Linn Fritz นักออกแบบชาวสวีเดน

School Of Motion - Round The Campfire from Linn Fritz on Vimeo.
รายละเอียด
http://www.linnfritz.com/schoolofmotion/


11
สมัยก่อนมีขายหลายเล่มหลายเจ้าเลยครับ เดี๋ยวนี้ไม่แน่ใจยังพอมีมั้ย ลองถามสำนักพิมพ์หรือตัวแทนจำหน่ายโดยตรงก็ได้ครับ

https://goo.gl/9XFzQp
https://goo.gl/NqyJwh
https://goo.gl/wxqK2H
https://goo.gl/hyogzX


12
ซื้อหนังสือมาหัดก็ได้ครับ แล้วค่อยเพิ่มวิชาจากใน Youtube อีกที

13
ใครกำลังมองหาไอคอนสำหรับใช้งาน เรามีเว็บที่จะนำเสนอจาก Feathericons จัดทำโดย Cole Bemis ณ เวลานี้มีแจกประมาณกว่า 200 ไอคอน โดยไฟล์ที่ให้ดาวโหลดจะเป็นไฟล์ .svg และแจกฟรีด้วยลิขสิทธิ์แบบ MIT สามารถใช้งานทางเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว พร้อมแก้ไขตัวไฟล์ได้


[ตัวอย่างบางไอคอนของ Feathericons]

ดาวโหลดที่ https://feathericons.com
14
Pinnacle Studio 21 ซอฟแวร์ตัดต่อวีดีโอได้ออกเวอร์ชั่นใหม่แล้ว มีสิ่งใหม่หลายรายการที่น่าสนใจดังนี้

- ปรับปรุง Interface ใหม่
- สร้างวีดีโอแบบแบ่งหน้าจอ
- บันทึกงานเก็บเป็น Template เพื่อเรียกใช้ภายหลัง
- เพิ่มข้อความ Title แบบ 3D
- Paint Effects
- Morph Transitions
- ได้ชุดเอ็ฟเฟ็คของ NewBlue FX
- ปรับปรุงความถูกต้องของ Wide angle lens หรือวีดีโอแบบมุมกว้าง


สำหรับ Pinnacle Studio 21 แบ่งเป็น 3 รุ่นด้วยกัน โดยรุ่น Ultimate จะได้ฟีเจอร์การใช้งานใหม่ครบถ้วน
Studio 21 ราคา $59.95
Studio 21 Plus ราคา $99.95
Studio 21 Ultimate ราคา $129.95

รายละเอียดเพิ่มเติม
http://www.pinnaclesys.com/en/products/studio/ultimate/

15
กระทรวงศึกษาธิการขอเชิญชวนประกวดตราสัญลักษณ์ (โลโก้) วันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 75,000 บาท

กระทรวงศึกษาธิการ ขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และเยาวชน อายุไม่เกิน 25 ปี บริบูรณ์
ร่วมประกวดตราสัญลักษณ์ (โลโก้) วันเด็กแห่งชาติ เพื่อนำตราสัญลักษณ์ (โลโก้)
ของผู้ชนะเลิศการประกวดมาใช้เป็นตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของการจัดงาน
ฉลองวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 ซึ่งผู้ชนะเลิศจากการประกวด จะได้รับเงินรางวัล และเกียรติบัตร ดังนี้
 
รางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 เงินรางวัล 30,000 บาท
รางวัลชนะเลิศ อันดับ 2 เงินรางวัล 20,000 บาท
รางวัลชนะเลิศ อันดับ 3 เงินรางวัล 10,000 บาท
รางวัลชมเชย มี 3 รางวัล ๆ ละ 5,000 บาท
 
ผู้สนใจสามารถส่งใบสมัคร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 8 กันยายน 2560
ที่วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์
หรือที่กลุ่มบริหารงานกลาง สำนักอำนวยการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ


รายละเอียดเพิ่มเติม
http://www.moe.go.th/moe/th/news/detail.php?NewsID=49324&Key=news1816
อินเทลเปิดตัวสินค้าในกลุ่มสตอเรจชุดใหม่ พร้อมกับแพลตฟอร์ม Ruler ที่ยังไม่มีสินค้าจริงขายแต่เป็นสเปคขนาด SSD ที่จะมาแทนที่ SSD แบบเดิม

แพลตฟอร์ม Ruler จะทำให้อินเทลสามารถสร้าง SSD สำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่มีความจุสูงสุด 1PB และยังใส่ลงเซิร์ฟเวอร์ 1U ได้ อินเทลไม่บอกว่าจะผลิต SSD ในแพลตฟอร์มนี้ออกขายจริงเมื่อไหร่ แต่ระบุว่าจะมีทั้งแบบ Optane และ 3D NAND
สินค้าอีกตัวคือ SSD แบบสองพอร์ตเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของระบบ เปิดตัวพร้อมกันสามตระกูล ได้แก่ DC D4500, DC D4502, และ DC D4600 ยังไม่เปิดสเปคเต็มและราคา แต่ระบุว่าจะวางขายภายในไตรมาสสามนี้

สุดท้ายคือ SSD สำหรับใช้แทนฮาร์ดดิสก์ DC S4500 และ DC S4600 เป็น SSD แบบ 3D NAND ที่ใช้ SATA controller รุ่นใหม่ทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้น 30% รองรับการอัพเดตเฟิร์มแวร์ตัวดิสก์โดยไม่ต้องบูตเซิร์ฟเวอร์ ความจุมีตั้งแต่ 240GB ถึง 4TB เริ่มขายแล้ววันนี้

ภาพประกอบจาก newsroom.intel.com

ที่มา - Intel

เนื้อหามีการดัดแปลงและรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.blognone.com/node/94622  โดย lew17
ไมโครซอฟท์ไทยเปิดราคาของ Surface Pro รุ่นใหม่ พร้อมอุปกรณ์เสริม Signature Type Cover ที่เป็นวัสดุผ้า Alcantara ดังนี้

Core m3, SSD ขนาด 128GB แรม 4GB การ์ดจอ Intel HD Graphic 615 ราคา 30,900 บาท
Core i5, SSD ขนาด 128GB แรม 4GB การ์ดจอ Intel HD Graphic 620 ราคา 38,900 บาท
Core i5, SSD ขนาด 256GB แรม 8GB การ์ดจอ Intel HD Graphic 620 ราคา 49,900 บาท
Core i7, SSD ขนาด 256GB แรม 8GB การ์ดจอ Intel Iris Plus Graphics 640 ราคา 59,900 บาท
Core i7, SSD ขนาด 512GB แรม 16GB การ์ดจอ Intel Iris Plus Graphics 640 ราคา 82,900 บาท
Core i7, SSD ขนาด 1TB แรม 16GB การ์ดจอ Intel Iris Plus Graphics 640 ราคา 101,900 บาท

ส่วนอุปกรณ์เสริมมี Type Cover สีดำและสีแพลตินัม ราคา 5,190 บาท, Signature Type Cover สีดำและสีแพลตินัม ราคา 6,390 บาท และ Surface Pen สีดำและสีแพลตินัม ราคา 3,900 บาท


ภาพประกอบจาก news.microsoft.com


เนื้อหามีการดัดแปลงและรายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.blognone.com/node/94180  โดย nismod


18
รายงานข่าวจาก Digitalarts เผยว่า Wacom Cintiq Pro รุ่นต่อไปน่าจะมีขนาดหน้าจอ 32 นิ้ว โดยจะมีทั้งรุ่น 24 นิ้ว และ 32 นิ้ว เป็นจอแบบ 4K รองรับเฉดสีระดับพันล้านสี ซึ่งจะมาแทนรุ่นจอขนาด 27 นิ้ว และ 27QHD ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน และยังมีการปรับปรุงตัวปากกา Wacom Pro Pen อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม
http://www.digitalartsonline.co.uk/news/creative-hardware/wacoms-next-cintiq-will-have-huge-32-inch-screen/19
ไมโครซอฟท์ประกาศฟีเจอร์ที่จะถูกถอดออกจาก Windows 10 Fall Creators Update เนื่องจากไม่ค่อยมีคนใช้งาน แอพ 3D Builder จะไม่ติดตั้งมาเป็นค่าดีฟอลต์ แนะนำให้ใช้ Paint 3D แทน แต่ก็ยังสามารถดาวน์โหลด 3D Builder ได้จาก Windows Store

- Enhanced Mitigation Experience Toolkit (EMET) กลายมาเป็นฟีเจอร์ Windows Defender Exploit Guard
- Outlook Express โค้ดทั้งหมดจะถูกถอดออกจากวินโดวส์อย่างถาวร
- แอพ Reader และ Reading List ที่ใช้มาตั้งแต่ Windows 8 จะให้ย้ายไปใช้ฟีเจอร์ของ Edge แทน
- Sync Your Settings เอนจินการซิงก์ตั้งค่าข้ามเครื่องจะถูกเปลี่ยนไปใช้ตัวใหม่ในอนาคต
- Microsoft Paint จะยังใช้งานได้อยู่ แต่ประกาศสถานะเป็น deprecated และจะถูกถอดออกในอนาคต ไมโครซอฟท์ไม่ได้อธิบายเหตุผลที่ถอดออก แต่น่าจะถูกแทนด้วย Paint เวอร์ชัน UWP แทน
- Windows PowerShell 2.0 จะถูกถอดออก ให้ย้ายไปใช้ PowerShell 5.0+
- นอกจากรายการเหล่านี้แล้ว ยังมีฟีเจอร์ด้านองค์กรและความปลอดภัยอีกหลายอย่าง

ที่มา - Microsoft, MSpoweruser

เนื้อหามีการดัดแปลงและรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.blognone.com/node/94173 โดย  mk


20
เปิด Layer Panel ขึ้นมาครับ องค์ประกอบจะแยกเลเยอร์อยู่ในนั้น

21
ลองเปลี่ยนจากลาก เป็น copy paste ที่โปรเจคใหม่ยังครับ และลองติ๊กเลือก Paste Remember Layers

https://graphicdesign.stackexchange.com/questions/80126/in-illustrator-cs6-how-to-i-paste-to-another-file-while-preserving-all-the-laye


22
ถ้าจะไปทาง Digital Painting ควรหาปากกา Wacom มาใช้ดีกว่าใช้เมาส์ครับ และหัดวาดจากในกระดาษ แล้วมาลงสีในคอมเอาครับ

คือเราต้องวาดในกระดาษให้คล่องก่อนใช่มั้ยครับ แล้วมาลงสีในคอม

บางคนอาจจะถนัดวาดในคอมเลยก็มีครับ แล้วแต่ถนัดครับ

23
ถ้าจะไปทาง Digital Painting ควรหาปากกา Wacom มาใช้ดีกว่าใช้เมาส์ครับ และหัดวาดจากในกระดาษ แล้วมาลงสีในคอมเอาครับ

24
Graphic News, IT News, Articles / Adobe Premiere Pro 11.11 อัพเดต
« เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2017, 09:53:59 AM »
Adobe Premiere Pro 11.11 อัพเดต

ผู้ใช้ Premiere Pro CC 2017 สามารถอัพเดตเวอร์ชั่นเป็น 11.11 ได้แล้ว เวอร์ชั่นนี้มีการแก้ไข Bug สำคัญ เช่น การเคลียแคชของ โฟลเดอร์ Media Cache ให้ลบเฉพาะไฟล์ที่อยู่ในโฟลเดอร์ย่อยใน Media Cache เท่านั้น ซึ่งทาง Adobe แนะนำให้แยกโฟลเดอร์ Media Cache ออกจากไฟล์ต้นฉบับ รวมถึงสามารถกำหนดค่าให้ลบไฟล์ในโฟลเดอร์ Media Cache หลังจาก 90 วันได้ด้วย


รายละเอียดเพิ่มเติม
https://blogs.adobe.com/creativecloud/premiere-pro-11-1-1-update/25
ย้ายมาห้องนี้ กรุณาโพสท์ให้ถูกหมวด ไม่งั้นอาจจะโดนลบกระทู้ครับ

หน้า: [1] 2 3 4 5 ... 46

©HardcoreGraphic.com All rights reserved