แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - รปภ.

หน้า: [1] 2 3 4 5 ... 45
1
การเคลื่อนไหวของตัวละครยังแข็ง ๆ แต่ก็เก่งกว่าผมเยอะเลย ใช้โปรแกรมอะไรทำครับ นานมั้ย

2
Photoshop / Re: ภาพแบบนี้ใช้ ฟิลเตอร์อะไรทำครับ
« เมื่อ: เมษายน 18, 2017, 09:54:19 AM »
สร้าง New File ขึ้นมาขนาดประมาณ 4x4 pixels หรือเล็กกว่า แล้วเอาดินสอจุดสีลงไปที่มุมหนึ่งจุด ปิดสีพิ้นหลังให้เป็นไฟล์เจาะหลังใส ทีนี้ให้ Select All แล้วไปที่เมนู Edit > Define Pattern ตั้งชื่อกด OK

เปิดภาพที่จะใช้ แล้วก็อปปี้อีกเลเยอร์ แล้ว Select All จากนั้นไปที่เมนู Edit > Fill แล้วเลือกตรง Content Use: เป็น Pattern ก็ไปเลือกลายที่เราเพิ่งสร้างไปก่อนหน้า กด OK


3
Graphic Show / Re: นานมาแล้ว งานเก่าๆ
« เมื่อ: เมษายน 11, 2017, 11:36:49 AM »
แก้ไขสคริปท์ให้แล้วครับ

4
Google Photos ออกอัพเดตล่าสุด มาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยในการใช้งานเมื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ความเร็วต่ำสองอย่าง

ฟีเจอร์แรก คือการแบคอัพเมื่อใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วต่ำ คือ Google Photos จะทำการอัพโหลดภาพขึ้นไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ความละเอียดต่ำก่อน ดังนั้นจึงสามารถทำงานได้แม้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 2G และเมื่อเข้าถึงพื้นที่ที่มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ก็จะอัพโหลดภาพอีกชุดขึ้นไปเพื่อแทนที่ภาพความละเอียดต่ำที่ได้อัพโหลดขึ้นไปก่อนหน้านี้

ถัดไปคือฟีเจอร์แชร์ภาพบนอินเทอร์เน็ตความเร็วต่ำ คือผู้ใช้สามารถส่งภาพให้เพื่อนได้ที่ความละเอียดต่ำเมื่ออยู่ในสถานที่ที่อินเทอร์เน็ตมีความเร็วไม่มากนัก ดังนั้นฝ่ายผู้รับก็จะเห็นภาพแบบพรีวิวก่อน จากนั้นเมื่อฝ่ายผู้ส่งได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแล้ว ก็จะอัพเดตภาพที่ส่งไปแล้วให้เป็นภาพแบบความละเอียดสูงแทน

ฟีเจอร์นี้ Google จะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้ในบราซิลได้เริ่มใช้งานก่อน และในสัปดาห์หน้าจะเปิดให้ผู้ใช้จากทั่วโลกได้ใช้งานต่อไป

ที่มา - PhoneArena, Google

เนื้อหามีการดัดแปลงและรายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.blognone.com/node/91150 โดย nutmos
5
Apple ได้ออกอัพเดต iTunes 12.6 โดยฟีเจอร์หลักของการอัพเดตรอบนี้คือเปิดให้ผู้ใช้ดูภาพยนตร์เช่าผ่าน iTunes Store บนอุปกรณ์ที่ล็อกอิน Apple ID ของตัวเองทุกเครื่องได้แล้ว

แต่เดิม ภาพยนตร์ที่เช่าผ่าน iTunes Store จะดูได้เฉพาะอุปกรณ์ที่ทำการเช่าภาพยนตร์เท่านั้น ซึ่งถ้าเช่าผ่านคอมพิวเตอร์และจะนำไปดูผ่านอุปกรณ์อื่นก็ต้องซิงค์ผ่าน iTunes เท่านั้น หรือถ้าเช่าผ่านอุปกรณ์นั้นก็ต้องดูบนอุปกรณ์นั้น ไม่สามารถดูข้ามอุปกรณ์ได้ เนื่องจากไม่มีการซิงค์ผ่าน iTunes in the Cloud เหมือนกับภาพยนตร์ที่ซื้อมาจาก iTunes Store

ทั้งนี้ อุปกรณ์อื่นที่จะรองรับฟีเจอร์นี้คือ iPhone, iPad, iPod touch จำเป็นต้องติดตั้ง iOS 10.3 ส่วน Apple TV นั้นจำเป็นต้องติดตั้ง tvOS 10.2 ซึ่งปัจุบันซอฟต์แวร์ทั้งสองกำลังอยู่ในช่วงทดสอบแบบ public beta

ที่มา - Engadget


รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.blognone.com/node/91146 โดย nutmos

7
Graphic Show / Re: ฝากผลงงาน HOLOGRAM ด้วยครับ
« เมื่อ: มีนาคม 13, 2017, 01:11:05 PM »
งานโหดครับ ถามสั้น ๆ เอาฮา ได้รับมันนี่เยอะมั้ยครับโปรเจคนี้

** ขออนุญาติแคปภาพผลงานแสดงหน้าแรกและในสื่อ social หน่อยนะครับ

8
ด้วยบริษัท แท็งค์ ดีไซน์ แอนด์ โปรดักชั่น จำกัด และ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มีกำหนดแผนงานจัดโครงการประกวดออกแบบศาลพระภูมิร่วมสมัย (Modern Spirit House Design Contest 2017) เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการออกแบบผลงานด้วยวัสดุที่น่าสนใจ ทั้งเรื่องของคุณสมบัติวัสดุ การใช้สอย การสร้างสรรค์และความสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำองค์ความรู้ทางด้าน วัฒนธรรม ความเชื่อ มาประยุกต์ใช้ในการสร้างสรรค์ให้เข้ากับยุคสมัยและสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่ทางผู้จัดงานกำหนดให้

1.วัตถุประสงค์ในการจัดงาน

1.1 เพื่อให้เกิดการส่งเสริมและสนับสนุนเรื่องของนวัตกรรมวัสดุและการก่อสร้างที่มีอยู่ในท้องตลาด ผสมผสานกับความสามารถในการออกแบบที่โดดเด่น ตลอดจนส่งเสริมการค้นคว้าข้อมูลเพื่อพัฒนาในเรื่องของคุณสมบัติวัสดุก่อสร้างในเมืองไทย ให้ผู้ออกแบบตระหนักถึงบทบาทและเข้าใจในการใช้วัสดุและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่หลากหลาย

1.2 เพื่อสร้างสรรค์งานออกแบบและตกแต่งภายในที่สวยงาม โดดเด่น หลากหลาย และทันสมัย โดยไม่จำกัดรูปแบบในการแสดงแนวความคิด ให้เกิดความแตกต่างและแนวทางการออกแบบที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่

1.3 เพื่อให้เกิดแนวคิดและตอกย้ำถึงความสำคัญในการออกแบบตามวัฒนธรรมท้องถิ่นผสานกับการออกแบบร่วมสมัย มาสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณค่าด้วยวัสดุที่น่าสนใจให้แพร่หลาย ในกลุ่มของผู้บริโภค ซึ่งเป็นได้ทั้งผู้ออกแบบ นักก่อสร้าง และเจ้าของโครงการหรือเจ้าของบ้านทั่วไปให้เข้าถึงวัสดุและการก่อสร้าง ทั้งยังเล็งเห็นความสำคัญของศาลพระภูมิซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งภายในโครงการด้วยเช่นกัน

1.4 เพื่อเป็นการค้นหาแนวความคิดที่น่าสนใจ นำมาพัฒนาและต่อยอดทางความคิดเพื่อสร้างสรรค์ในการออกแบบศาลพระภูมิร่วมสมัยด้วยวัสดุก่อสร้างที่น่าสนใจ ที่สามารถทำตลาดได้ในอนาคต

2.หลักเกณฑ์คุณสมบัติของผู้ส่งผลงาน

2.1 สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประกวด ประเภทนิสิตหรือนักศึกษา ต้องศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษาในมหาวิทยาลัย สาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์ หรือสาขาการออกแบบตกแต่งภายใน สาขาภูมิสถาปัตยกรรม สาขานิเทศศิลป์ สาขาจิตรกรรม สาขาวิจิตรศิลป์ หรือสาขาอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ โดยสามารถส่งผลงานทั้งแบบเดี่ยวหรือแบบกลุ่ม (จำนวนไม่เกิน 3 คน) ได้ สามารถส่งผลงานได้มากกว่า 1 ผลงาน แต่จะได้รับรางวัลสูงสุดเพียง 1 รางวัลเท่านั้น

2.2 สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประกวด ประเภทบุคคลทั่วไป สามารถส่งผลงานได้แบบเดี่ยวเท่านั้น โดยสามารถส่งผลงานได้มากกว่า 1 ผลงาน แต่จะได้รับรางวัลสูงสุดเพียง 1 รางวัลเช่นกัน

3. หลักเกณฑ์ในการประกวด

3.1 ให้ออกแบบศาลพระภูมิร่วมสมัยโดยมีขนาด พื้นที่ไม่เกิน 1 x 1 เมตร และสูงไม่เกิน 2.40 เมตร

3.2 ในการออกแบบกำหนดให้เลือกใช้วัสดุผลิตภัณฑ์ที่กำหนดเป็นหลัก โดยเน้นให้แสดงถึงศักยภาพและความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผลิตภัณฑ์ อันได้แก่ ปูนซีเมนต์ กระจก โมเสค หรือวัสดุผสมผสานด้วยวัสดุอื่นๆที่เหมาะสมในการออกแบบจะต้องคำนึงถึงราคาค่าก่อสร้างของศาลพระภูมิ ต้องไม่เกินงบประมาณ 20,000 บาท

3.3 ผลงานที่ส่งเข้าประกวดนี้จะต้องไม่เคยร่วมประกวด หรือถูกตีพิมพ์ หรือจัดจำหน่ายที่ใดมาก่อน ซึ่งผลงานที่ส่งเข้าประกวดถือเป็นสิทธิ์ของผู้จัดงาน ที่จะนำไปเผยแพร่ต่อได้ ทั้งนี้ทางผู้จัดงานขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสิน และการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

4. หลักเกณฑ์ในการพิจารณารางวัล

4.1 Material การประยุกต์ใช้ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจได้อย่างเหมาะสม

4.2 Innovation & Technology การสร้างสรรค์แนวความคิดที่แปลกใน พร้อมกับการเข้าใจในคุณสมบัติและเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้

4.3 Design Concept การออกแบบผลงานโดยคำนึงถึงแนวคิดแบบร่วมสมัยที่ผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่น เพื่อประโยชน์ใช้สอยและสร้างความแปลกใหม่

4.4 Cost for Construction ความเหมาะสมและความเป็นไปได้ในการสร้างจริง ตามงบประมาณที่กำหนดเอาไว้

4.5 Uniqueness การสร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่นและสื่อความหมายที่ผู้คนสามารถสัมผัสได้จริง

5. รายละเอียดการนำเสนอผลงาน

5.1 Concept ในการนำเสนอผลงาน
5.2 รูป Perspective ของศาลพระภูมิอย่างน้อย 1 รูป
5.3 แบบสถาปัตยกรรม
-แบบผังพื้น
-รูปด้าน 2 ด้าน (Elevations)
-รูปตัด (Sections)

5.4 รายละเอียด ในข้อ 1-3 ให้แสดงผลงานลงบนกระดาษขนาด A1 (หน้าเดียว) จำนวน 1 แผ่น พร้อมระบุ
“ชื่อผลงานที่ชัดเจน” ระบุที่ด้านหน้าของ Plate  ชื่อสมาชิกในกลุ่ม และชื่อสถาบันการศึกษาให้ระบุที่ด้านหลังของ Plate เท่านั้น  บันทึกลงใน CD (รูปแบบ File pdf, jpg หรือ tif) กรณีเป็น jpg หรือ tif  ให้มีความละเอียดเท่าขนาดจริงที่ 300 dpi

5.5 สำเนาบัตรประจำตัวนิสิต / นักศึกษา (ทุกคนในกลุ่ม) สำหรับผู้สมัครประเภทนิสิตศึกษา และสำเนาบัตรประชาชน สำหรับผู้สมัครประเภทบุคคลทั่วไป พร้อมเบอร์โทรศัพท์, Email  ติดต่อกลับ

5.6 หากผู้สมัครจัดนำเสนอรายละเอียดไม่ครบถ้วนตามที่กำหนดในข้อ 1-5 จะถูกตัดสิทธิ์การส่งผลงานโดยทันที

5.7ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องไม่เคยถูกเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน และผลงานที่ส่งเข้าประกวดทุกชิ้นถือเป็นลิขสิทธิ์ของผู้จัดการประกวดต่อไป

5.8 จัดส่งผลงานมาที่
นิตยสาร DIN Free Magazine
คุณสิริฉัตร รัตน์มณี (ฝ่ายกองบรรณาธิการ)
บริษัท แท็งค์ ดีไซน์ แอนด์ โปรดักชั่น จำกัด 47 อาคารเอ็มทีแอนด์ที ชั้น 1 ห้อง 17S ซอยสุขุมวิท 69 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร  10110

รางวัลแบ่งเป็น 2 หมวดคือ

หมวดความคิดสร้างสรรค์

ประเภทนิสิต นักศึกษา
รางวัลชนะเลิศ  20,000  บาท
รางวัลรองชนะเลิศ  10,000  บาท

ประเภทบุคคลทั่วไป
รางวัลชนะเลิศ  20,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศ  10,000 บาท

หมวดนวัตกรรมวัสดุ

ประเภทนิสิต นักศึกษา                                                                                                                                                             รางวัลชนะเลิศ  20,000  บาท                                                                                                                                                                          รางวัลรองชนะเลิศ  10,000  บาท

ประเภทบุคคลทั่วไป                                                                                                                                                                    รางวัลชนะเลิศ  20,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศ 10,000  บาท                                                                                                                                           

กำหนดระยะเวลา
สมัครและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 มีนาคม 2560
ตัดสินผลงาน เมษายน 2560
ประกาศผลและมอบรางวัล เมษายน - พฤษภาคม 2560

ติดต่อสอบถาม
www.facebook.com/dinfreemagazine
9
ประกวดการออกแบบผลิตภัณฑ์ ของใช้ในชีวิตประจำวันที่เกี่ยวกับดินปั้น

รายละเอียดของโครงการ

บริษัท นาราแฟคทอรี่ จำกัด ผู้ผลิตดินปั้นคุณภาพสูง อาทิเช่น ดินน้ำมัน แป้งโดว์ ดินลอยน้ำ ดินโพลีเมอร์ ดินเซรามิก ดินเยื่อกระดาษ ดินข้าวโพด เป็นต้นได้จัดทำโครงการ NARA: Product Design Contest ขอเชิญชวนน้องๆ นิสิต นักศึกษา และผู้ที่สนใจการออกแบบทุกท่าน ร่วมส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเกี่ยวกับดินปั้น ประจำปี 2560 หัวข้อ “Clay for your lifestyle ของใช้ดินปั้นในสไตล์คุณ” ชิงเงินรางวัลมากกว่า 100,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ - 10 มีนาคม 2560

ประกาศผลรอบคัดเลือก 20 มีนาคม 2560

ปฐมนิเทศ 25 มีนาคม 2560

ประกาศผลการตัดสิน 20 พฤษภาคม 2560

รายละเอียดเพิ่มเติม
facebook


10
InDesign / Re: เปิดโปรแกรม InDesign ไม่ได้ค่ะ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2017, 10:32:40 AM »
ลอง uninstall ออกหมดแล้วลงใหม่ครับ

11
Illustrator / Re: selection tool ลากงานไปวางที่อื่นไม่ได้
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2017, 10:16:32 AM »
ตกลงอาการหายยังครับ

12
Illustrator / Re: selection tool ลากงานไปวางที่อื่นไม่ได้
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2017, 09:42:51 AM »
ลองดูวิธีต่อไปนี้นะครับ

- ลองกด Escape ที่คีบอร์ดย้ำๆ ดู แล้วลองลากดูครับ
- ถ้ายังไม่ได้ลองไปที่เมนู Preferences > Selection & Anchor Display ลองติ๊ก Object Selection by path ออก
- ถ้ายังไม่ได้ให้เช็คว่า Photoshop เป็นมั้ยหรือเป็นเฉพาะ Illustrator ถ้า Photoshop ไม่เป็น ลอง Uninstall แล้วลงโปรแกรมใหม่ดูครับ

13
เดาว่าไดรเวอร์ของเครื่องพิมพ์ดังกล่าวไม่เข้ากันกับตัวโปรแกรมเวอร์ชั่น X6 หรือเปล่าครับ

14
รูปไม่มา ผมโพสท์ให้ใหม่นะ


15
Illustrator / Re: selection tool ลากงานไปวางที่อื่นไม่ได้
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2017, 12:36:17 PM »
ลองเข้าโปรแกรมใหม่ ก่อนจะเข้าโปรแกรมกดปุ่ม Ctrl+Alt+Shift ที่คีบอร์ดค้างเอาไว้ แล้วกดตกลง เป็นการเคลียค่าเก่าออกครับ แล้วลองเปิดไฟล์ที่ว่าดูใหม่ครับ

16
Illustrator / Re: selection tool ลากงานไปวางที่อื่นไม่ได้
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2017, 10:26:48 AM »
รูปไม่มานะครับ ผมลงให้ใหม่
ลองดูว่ามี lock วัตถุไว้หรือไม่ครับ


17
Lenovo เปิดตัว Laptop Thinkpad ระดับ Workstation ในงาน SOLIDWORKS World 2017 โดยมีรุ่น ThinkPad P51s, P51 และ P71 มีรายละเอียดคร่าว ๆ ดังนี้

ThinkPad P51s

- CPU Intel Core i7 Generation 7
- กราฟิค Nvida Quado M520M
- จอแบบ 4K UHD IPS anti-glare
- ใช้แรมแบบ DDR4 2133 MHz อัพได้สูงสุด 32 GB (16x2 GB)
- ฮาร์ดดิสก์ สูงสุด 1 TB (5400 rpm) และ SSD สูงสุด 1 TB แบบ NVMe PCle
- รองรับการเชื่อมต่อ USB-C Intel Thunderbolt 3
- ราคาเริ่มต้น $1,049 US (ประมาณสามหมื่นกว่าบาท)

ThinkPad P51

- CPU Intel แบบ Xeon E3-v6
- กราฟิค Nvida Quado M2200M
- จอแบบ 4K UHD IPS ด้วย Adobe color gamut 100% เทียบสีแบบ X-Rite Pantone
- ใช้แรมแบบ DDR4 2400 MHz อัพได้สูงสุด 64 GB (4 Slots)
- ฮาร์ดดิสก์ สูงสุด 1 TB และ SSD สูงสุด 1 TB แบบ PCle
- รองรับการเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 เพื่อความรวดเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล
- ราคาเริ่มต้น $1,399 US (ประมาณห้าหมื่นกว่าบาท)

ThinkPad P71

- CPU Intel แบบ Xeon E3-v6
- กราฟิค Nvida Quado P5000
- จอแบบ 4K UHD IPS ด้วย Adobe color gamut 100% เทียบสีแบบ X-Rite Pantone
- ใช้แรมแบบ DDR4 2400 MHz อัพได้สูงสุด 64 GB (4 Slots)
- ฮาร์ดดิสก์ สูงสุด 1 TB และ SSD สูงสุด 1 TB แบบ PCle
- รองรับการเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 เพื่อความรวดเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล
- รองรับการใช้งาน VR (Virtual Reality)
- แบตเตอรี่ 8 Cell (96 WHr)
- ราคาเริ่มต้น $1,849 US (ประมาณหกหมื่นกว่าบาท)

สำหรับ Laptop Thinkpad ทั้งสามรุ่นจะวางจำหน่ายไม่เกินเดือนพฤษภาคมปี 2017 นี้

รายละเอียดเพิ่มเติม
news.lenovo.com
https://www.thinkworkstations.com/thinkpad/
18
ถ้าปรินท์เองกับเครื่อง Inkjet ก็ใช้ RGB นั่นแหละครับ สีน่าจะตรงสุด หน้าจอมอนิเตอร์ก็แสดงสีแบบ RGB ถ้าจะส่งโรงพิมพ์ค่อยกำหนดเป็น CMYK ไปครับ

19
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอเชิญผู้สนใจร่วมประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ (Logo) ในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี

ตราสัญลักษณ์(Logo) ต้องเป็นภาพที่ออกแบบด้วยโปรแกรมกราฟฟิกจากคอมพิวเตอร์ สื่อความหมายถึงการฉลองครบรอบ 50 ปีของมหาวิทยาลัย มีความทันสมัย สวยงาม ชัดเจนมีเอกลักษณ์ จดจำง่าย เป็นผลงานที่สร้างสรรค์ใหม่ ไม่ลอกเลียนดัดแปลงสัญลักษณ์ของหน่วยงานอื่น หรือละเมิดลิขสิทธ์ผลงานของผู้อื่น และไม่ผ่านการประกวดที่ใดมาก่อน

องค์ประกอบหลักจะต้องประกอบด้วย ตราสัญลักษณ์มหาวิทยาลัย ตัวเลข 50 ปี ไทยหรืออาราบิก ข้อความ "๕๐ ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 50th PSU Anniversary" มีสีบังคับ 1 สี คือ สีน้ำเงิน (สีบลู) Navy Blue รหัส #000080 RGB : 0,0,128 และ CMYK : 100, 100, 0, 49.8 ซึ่งเป็นสีประจำมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ผู้ส่งผลงานเข้าประกวด เป็นนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าประกวดไม่เกิน 2 แบบ ต่อ 1 ท่าน รางวัลในการประกวด ชนะเลิศ จำนวน 15,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร รางวัลชมเชย 2 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

ส่งผลงานพร้อมใบสมัครด้วยตนเองที่ อาคาร 18 คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.อ.วิทยาเขตปัตตานี ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น. หรือ ทางไปรษณีย์ วงเล็บมุมซองว่า “ส่งผลงานประกวด Logo 50 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์” ที่ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี 181 หมู่ที่ 6 ถนนเจริญประดิษฐ์ ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000 ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560

ดูรายละเอียดหลักเกณฑ์การประกวดและการสมัคร ได้ที่ http://finearts.pn.psu.ac.th/PR/pr353.pdf หรือที่ โทรศัพท์ 0-7331-3126 , โทรศัพท์ 0-7455-8959

ประกาศผลการประกวด วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 ทางเว็บไซต์ http://www.psu.ac.th/th/ และ http://finearts.pn.psu.ac.th/

รายละเอียดเพิ่มเติม
http://www.psu.ac.th/th/node/785520
Adobe ประกาศส่งแอพด้านครีเอทีฟจากระบบ Android ลง Chromebooks แล้ว

Chromebook เป็น Laptop ตัวหนึ่งที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Chrome OS ของ Google และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในด้านการศึกษา ซึ่ง Adobe ได้เลือก Chromebook เพื่อช่วยนักเรียน นักศึกษา ในการใช้ประโยชน์จากความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา สำหรับแอพที่จะลงใน Chromebook มีดังนี้

[ภาพประกอบตัดจาก Google Play Store บนระบบ Android]

Photoshop Mix
Lightroom Mobile
Illustrator Draw
Photoshop Sketch
Adobe Comp CC
Creative Cloud Mobile

รายละเอียดเพิ่มเติม
news.adobe
chromebook
21
เป็นระบบสีแบบ RGB หรือ CMYK ครับ ลอง export แล้วเทียบไฟล์ดู

22
ทีมวิจัยของ Adobe ได้ทำการคิดค้นการปรับแต่งภาพดิจิตอลด้วยเสียง ตัวแอพจะสามารถเข้าใจคำสั่งเสียงผู้ใช้เพื่อนำไปประมวลผลคำสั่งการใช้งาน เช่น หากเราต้องการปรับขนาดกรอบภาพ เราสามารถพูดให้แอพฟัง ระบบก็จะโต้ตอบกับผู้ใช้ ทั้งนี้การวิจัยนี้ยังอยู่ในระยะเริ่มต้นซึ่งจะช่วยให้การใช้งานของผู้ใช้ในการตกแต่งภาพง่ายขึ้น


[วีดีโอจาก youtube โดย adobe]

รายละเอียดเพิ่มเติม
Dailymail23
ไฟล์ 150+ Vintage Logos และ Photo Mock-Ups ไฟล์ลิขสิทธิ์จาก Zeppelin Graphics ลดราคาเหลิอ 16 เหรียญ หรือประมาณ 500 กว่าบาท (ราคาปกติ 81 เหรียญ) ใช้สำหรับงานออกแบบโลโก้และงานออกแบบด้านต่าง ๆ ภายในชุดจะมีทั้งไฟล์โลโก้แนววินเทจและไฟล์ Mock-ups โดยไฟล์โลโก้จะมีประมาณ 90 กว่าแบบทั้งในรูปแบบฟอแมทแบบ .psd, .ai, .eps ส่วน Mock-ups ประมาณ 60 กว่าแบบจะมาในฟอแมทแบบ .psd

ตัวอย่างภาพ


หมายเหตุ:
- การซื้อจะเป็นการซื้อผ่านบัญชี Paypal หรือตัดบัตรเครดิตร
- ห้ามนำไฟล์ไปขายต่อหรือแจกจ่าย และกรุณาเช็คเงื่อนไขการใช้ไฟล์ที่เว็บผู้ขายอีกครั้ง
- ให้เช็ควันหมดอายุตามลิ้งค์ด้านล่างอีกครั้ง เนื่องจากอาจมีการขยายเวลาความนิยมของผู้ใช้


คลิกที่นี่เพื่อซื้อสินค้า

25
อัพเดต

หน้า: [1] 2 3 4 5 ... 45

©HardcoreGraphic.com All rights reserved