Graphic Design Community HardcoreGraphic

General Category => CorelDraw => ข้อความที่เริ่มโดย: kavin ที่ มิถุนายน 29, 2011, 11:48:55 AM

หัวข้อ: ทำลายน้ำ ใส่ภาพ ยังัยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kavin ที่ มิถุนายน 29, 2011, 11:48:55 AM
ทำลายน้ำ ใส่ภาพ ยังัยครับ อยากลองทำใน ครอเรียว มีท่านใดใช้บ้างครับ
หัวข้อ: Re: ทำลายน้ำ ใส่ภาพ ยังัยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rong ที่ มิถุนายน 30, 2011, 09:33:32 AM
-import รูปเข้ามา
-พิมพ์ตัวหนังสือที่ต้องการ  จับเลือกไว้
-กดปุ่มเครื่องมือ Transparency tool
  ตรงTransparency type  เลือกแบบ uniform ปรับตั้งเปอร์เซนต์ความจาง ตามต้องการ
-export ออกไป
หัวข้อ: Re: ทำลายน้ำ ใส่ภาพ ยังัยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kavin ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 07:56:01 AM
-กดปุ่มเครื่องมือ Transparency tool  อยู่ตรงใหนครับ ผมหาม่าย เจอ ผมใช้ x5 กรุณาอีกครั้ง คัรบคุณ rong
หัวข้อ: Re: ทำลายน้ำ ใส่ภาพ ยังัยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rong ที่ กรกฎาคม 01, 2011, 08:47:33 AM
ปุ่มเครื่องมือปุ่มที่15 นับจากด้านบนครับ
อยู่หมวดเดียวกับ blend ครับ 
ที่เป็นรูปแก้ว(http://users3.jabry.com/rongphoto/tool137.jpg)
วิธีใช้งานกดดูที่นี่ได้เลยครับ อธิบายไว้ทุกปุ่ม
http://users3.jabry.com/rongphoto/indexx5.html
หัวข้อ: Re: ทำลายน้ำ ใส่ภาพ ยังัยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kavin ที่ กรกฎาคม 02, 2011, 07:57:52 AM
ขอบคุณมากครับ คุณ rong ลองแล้วใช้ได้ครับ
หัวข้อ: Re: ทำลายน้ำ ใส่ภาพ ยังัยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Tony ที่ สิงหาคม 01, 2011, 08:17:18 PM
ขอบคุณมากครับ คุณ rong ลองแล้วใช้ได้ครับ

ไม่ทราบว่า K Kavin ใช้ photoshop cs 5 หรือเปล่าครับ

Tony
หัวข้อ: Re: ทำลายน้ำ ใส่ภาพ ยังัยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kavin ที่ สิงหาคม 02, 2011, 04:03:28 PM
ผมใช้ Corel Draw X5 ครับ ขอโทษที่ไม่ได้ตอบเสียนาน ช่วงนี้ยุ่งมาก
หัวข้อ: Re: ทำลายน้ำ ใส่ภาพ ยังัยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Tony ที่ สิงหาคม 02, 2011, 05:13:13 PM
ครับไม่ทราบว่าใช้ Photoshop CS5 ด้วยหรือเปล่าครับ ผมมีปัญหา เวลา Import file ที่ save ที่ CS5 มาที่ CorelDraw X5 ขนาดภาพที่ได้จะมีขนาดใหญ่กว่าขนาดจริงประมาณ 3 เท่า ( แต่ถ้าเป็น File ภาพที่ save ที่ CS3 ไม่มีปัญหา ) ไม่ทราบว่าคุณ Kavin มีปัญหาเหมือนผมหรือเปล่าครับ ถ้ามีปัญหาจะต้องแก้ไขอย่างไรครับ
หัวข้อ: Re: ทำลายน้ำ ใส่ภาพ ยังัยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kavin ที่ สิงหาคม 02, 2011, 05:52:26 PM
ผมก็เท่าเดิมนะ เพียงแต่จะได้เส้น ที่แก้ยาก เหมือน X12เท่านั้นเอง อีกอย่างผมจะใช้ Ex แต่เวอร์CS5 มาตลอด ไม่เคยลองเวอร์อื่นเลย คงอยู่ที่ set up ค่าก่อน  ตกลงหรือไม่ หรือไม่ก็ที่ โปรแกรมที่ไม่เหมือนกัน อาจมีบางอย่างที่ไม่ครบ เครื่องผม สองเครื่อง เครื่องที่มีลายเส้น ยังมีอุปกร เช่น clip art น้องกว่า ตัวลงเครื่องไม่ใช้ลายเส้นเลยครับ