Graphic Design Community HardcoreGraphic

General Category => CorelDraw => ข้อความที่เริ่มโดย: rong ที่ มีนาคม 29, 2014, 08:33:29 AM

หัวข้อ: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: rong ที่ มีนาคม 29, 2014, 08:33:29 AM
เวอร์ชั่น 17 ออกแล้วครับ http://www.corel.com/corel/product/index.jsp?pid=prod5190074&cid=catalog20038&segid=11200008#tab2
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: gapang ที่ มีนาคม 30, 2014, 02:07:34 PM
อิอิ..รอลุงรงค์รีวิวครับ ..อยากรู้ว่ามีเครื่องมือไรใหม่ๆคร้าบบบ
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: rong ที่ มีนาคม 31, 2014, 01:20:32 PM
อันนี้ขอผ่านครับ เพราะว่าเวอร์ชั่น X7 ลงได้แค่ใน Windows7 กับ 8 ครับ  XPหมดสิทธิ์ลงครับ  เค้าทอดทิ้งXPแล้ว    เครื่องผมเก่าเกินไป ลง Win7 ไม่ได้  การรีวิว X7 จึงขอผ่านครับ
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: BBTaro ที่ มีนาคม 31, 2014, 02:30:07 PM
ดูเรียบง่ายตั้งแต่ Package ยัน UI เข้ากับ Windows 8 มากๆ
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: kavin ที่ เมษายน 01, 2014, 04:37:50 PM
งี้ผมมก็มีสิทธดิผม วิน8 ทั้งสองเครื่องเลย PC /Nb กาลังจะถอนไปใช้XPมันใช้X5ไม่ได้ อยู่แล้วเชียวดีนะที่แว่ะเข้ามาดู ผมลง64 บิตนะมันจะรองรับใหมครับ มีแผ่น อันเดอกราว ให้ลองใช้หรือยังครับครับ X6ก็ยังไม่ได้ลองเลย มันเหมาะกับวินใหนครับ? เครื่องตัดผม Kingcut เพิ่งซื้อมาเอาใจยังไม่ถูกเลย เครียดกาเขาอยู่เอาใจยากมาก
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: BBTaro ที่ เมษายน 08, 2014, 03:43:53 PM
CorelDraw X5 ใช้กับ Windows 7 64bit ได้นะครับ เคยใช้อยู่ปรกติดี...ดูได้จากรูปด้านล่างครับ
(https://lh3.googleusercontent.com/-K_6Hvufo3Nw/U0O2V81eSEI/AAAAAAAAPf0/oftJ06jptsM/w645-h237-no/Screen+Shot+2557-04-08+at+15.36.35.png)

ส่วนของ CorelDraw X6 ตามนี้เลยครับ
(https://lh3.googleusercontent.com/-MXAUOAtKFBk/U0O2V_Z2UwI/AAAAAAAAPfw/JXTBgfglwXk/w641-h310-no/Screen-Shot-2557-04-08-at-15.32.17.jpg)


หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: kavin ที่ เมษายน 08, 2014, 04:39:21 PM
CorelDraw X5 ใช้กับ Windows 7 64bit ได้นะครับ เคยใช้อยู่ปรกติดี...ดูได้จากรูปด้านล่างครับ
(https://lh3.googleusercontent.com/-K_6Hvufo3Nw/U0O2V81eSEI/AAAAAAAAPf0/oftJ06jptsM/w645-h237-no/Screen+Shot+2557-04-08+at+15.36.35.png)

ส่วนของ CorelDraw X6 ตามนี้เลยครับ
(https://lh3.googleusercontent.com/-MXAUOAtKFBk/U0O2V_Z2UwI/AAAAAAAAPfw/JXTBgfglwXk/w641-h310-no/Screen-Shot-2557-04-08-at-15.32.17.jpg)
รบกวนถามเรื่องเก่าแหละ x5 ของคุณสั่งตัดปกติใหมครับหรื่อสั่งตัด macro ผมยังหาวิธีสั่งตัดไม่ได้เลย อยุ่โปรแกรม หรือ ไดเวอเครื่องครับ ผมkingcut ct630 ช่วยที
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: BBTaro ที่ เมษายน 11, 2014, 05:38:52 PM
ต้องรบกวน k.รงค์ แล้วแหละงานนี้! T^T
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: kavin ที่ เมษายน 18, 2014, 10:13:36 AM
ต้องรบกวน k.รงค์ แล้วแหละงานนี้! T^T
จารย์ รงค์ว่างัยครับ คือเงียบแท้ ยังไม่ส่างหรือไปใหลยังไม่กลับ
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: rong ที่ เมษายน 26, 2014, 01:07:44 PM
อย่างที่บอกในกระทู้บนๆครับ ผมมีแต่ XP   (X7 ไม่สามารถลงใน XP ได้ ) งานนี้ ต้องเลยตามเลยครับ  เวอร์ชั่นเก่าๆก็ยังใช้ได้ดีครับ ตอนนี้ก็ใช้อยู่
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: rong ที่ เมษายน 26, 2014, 01:14:00 PM
อ้อ เครื่องมาโครkingcut ct630  คงต้องติดต่อบริษัทคับ เพราะว่ามันเป็นโปรแกรมมาโครเสริมที่เขียนขึ้นมาเพื่อ เวอร์ชั่นนั้นๆ พอเปลี่ยนเวอร์ชั่น มาโครเก่าก็จะใช้ไม่ได้ครับ เหมือนมันสั่งให้กดปุ่มหนึ่งแล้วดันไปกดอีกปุ่มครับ เลยใช้ไม่ได้    ตัดผ่านโปรแกรมมาโครก็มีปัญหาแบบนี้ครับ เพราะฉะนั้นเวลาซื้อเครื่องต้องเป็นรุ่นที่ตัดตรงจากCorelDRAW ไม่ผ่านมาโครครับ   จะเซตเส้นoutline ให้เป็น 0.025 แล้วตัดได้เลย ไม่ต้องไปทำอะไรทั้งสิ้น เปลี่ยนเวอร์ชั่นก็ไม่เกี่ยว (มิมากิ โลแลนด์)
****************************
อีกวิธีคือ ให้คงใช้เวอร์ชั่นเก่ากับโมโครเก่า เพื่อใช้เวลาตัดอย่างเดียวครับ  เพราะ CoreldRAWสามารถลงได้หลายเวอร์ชั่น ในเครื่องเดียวและเปิดพร้อมๆกันได้ (จะลงไว้คนล่ะราก)   เราก็สร้างงานในเวอร์ชั่นใหม่พอจะตัด ก็เซฟเป็นเวอร์ชั่นต่ำแล้วไปตัดอย่างเดียว
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: kavin ที่ เมษายน 28, 2014, 12:15:33 PM
จะลองดูนะครับ ผมเคยถามพี่เจ้าของเครื่องแล้วเขา ไม่ใช้เวอชั่น15เลยเขาไม่มี เขาใช้เวอชั่น12 ตลอด แกยังใช้xp เวอชั่นแรกอยุ่เลย เซ็งกับลุงแกมาก หลวมตัวซื้อมาแล้วต้องหาทางใช้ให้ได้แหละ
หัวข้อ: Re: มาแล้ว X7
เริ่มหัวข้อโดย: robootty ที่ พฤศจิกายน 08, 2018, 05:42:26 PM
ขอบคุณครับ