Graphic Design Community HardcoreGraphic

General Category => CorelDraw => ข้อความที่เริ่มโดย: mkw ที่ ธันวาคม 30, 2015, 12:23:00 PM

หัวข้อ: CorelDraw ต้องตั้งค่าคีย์ลัดใหม่ทุกครั้ง
เริ่มหัวข้อโดย: mkw ที่ ธันวาคม 30, 2015, 12:23:00 PM
สวัสดีค่ะ ดิฉันใช้ CorelDraw 11 ใช้คีย์ลัดไม่ได้ซักตัวเลย ขนาดแก้ตามวิธีที่เขียนในกระทู้ตามด้านล่างก็แก้ไม่หาย
- Tools> Options> ราก Workspace> Customiazation> Commands> แท็บ Shortcut Keys> ใส่คีย์ลัด> คลิกปุ่ม Assign> คลิกปุ่ม OK
- Tools> Options> ราก Workspace> Customiazation> Commands> แท็บ Shortcut Keys> Reset All> OK

อาการที่มันแสดงแปลกๆ
1. เมื่อพิมพ์คีย์ลัดแล้วเป็นภาษาไทย กดปุ่มเปลี่ยนภาษาให้เป็นภาษาอังกฤษ กดใส่คีย์ลัดก็เป็นยังเป็นภาษาไทย เช่น คีย์ลัดของ Import ที่ถูกต้องต้องเป็น ctrl+I แต่มันแสดง ctrl+ร
2. เมื่อเปิดไฟล์ CorelDraw ต้องตั้งค่าใหม่ทุกครั้ง

รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
หัวข้อ: Re: CorelDraw ต้องตั้งค่าคีย์ลัดใหม่ทุกครั้ง
เริ่มหัวข้อโดย: รปภ. ที่ มกราคม 05, 2016, 09:09:47 AM
เป็นเฉพาะเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือเปล่าครับ คีบอร์ดบน PC เป็นมั้ย
หัวข้อ: Re: CorelDraw ต้องตั้งค่าคีย์ลัดใหม่ทุกครั้ง
เริ่มหัวข้อโดย: rong ที่ มกราคม 05, 2016, 09:32:08 PM
ถ้าใช้ CorelDRAW 11 ต้องใช้ บน window xp ครับ   ถ้าใช้windows 7 ขึ้นไป มันจะมีปัญหาแฮงค์ตลอด โน้นนี้ทำไม่ได้
 เพราะว่าCorelDRAW 11โปรแกรมมันเก่ามากแล้วครับ 

สำหรับคนที่ใช้ windows 7  corelDRAW ระบุว่า ต้องCorelDRAW เวอร์ชั่น X5 ขึ้นไปครับ
ข้อมูลตามนี้ http://www.corel.com/us/corel-product-compatibility-windows-7/

หัวข้อ: Re: CorelDraw ต้องตั้งค่าคีย์ลัดใหม่ทุกครั้ง
เริ่มหัวข้อโดย: mkw ที่ มกราคม 08, 2016, 10:42:14 AM
ข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ
ดิฉันใช้ CorelDraw11 กับวินโดว์XP คอมPC ค่ะ แต่เดิมก็ใช้คีย์ลัดได้ แต่มา 1 เดือนให้หลังมานี้ใช้คีย์ลัดไม่ได้เลยค่ะ

ขอโทษด้วยค่ะที่ตอนแรกไม่ได้บอกรายละเอียดส่วนนี้
รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
หัวข้อ: Re: CorelDraw ต้องตั้งค่าคีย์ลัดใหม่ทุกครั้ง
เริ่มหัวข้อโดย: rong ที่ มกราคม 11, 2016, 09:24:25 PM
หลังจากแก้ไขตั้งค่า เรียบร้อยแล้ว ถ้าต้องการให้มันคงอยู่เปิดมาทุกครั้งเหมือนเดิมที่ตั้งไว้
กด tool-options
กดราก Document
ติ๊กถูกหน้า Save options as defaults for new documents
ติ๊กถูกทุกข้อ
กด OK
เปิดโปรแกรมเปิดใหม่ แล้วไปเช็คดูที่ตั้งค่าไว้ ถ้าไม่ได้อีก โปรแกรม พังแล้วล่ะ

แต่ยังไง หากใช้ xp ก็ยังแนะนำให้ใช้ X4 น่ะครับ ver 11 มันเก่าเกินไป
แต่ถ้ายังติดปัญหาอื่นก็ใช้ไปได้ครับ 1