Graphic Design Community HardcoreGraphic

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - atrama

หน้า: [1]
1
Graphic Show / สวัสดีปีใหม่ 2561 @Rama ฉบับที่ 31
« เมื่อ: มกราคม 23, 2018, 01:34:40 PM »
;D ผ่านไปอีกหนึ่งปีแล้วนะคะ ปีใหม่ย่อมมีสิ่งดีดี เพิ่มขึ้นมาใหม่ เริ่มกันที่สถาบันการแพทย์แห่งใหม่ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล :D

“สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์”

ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา สถาบันการแพทย์แห่งนี้จะเป็นที่พึ่งให้แก่ผู้ป่วยและประชาชนในเขตจังหวัดสมุทรปราการ รวมทั้งรองรับผู้ป่วยในภูมิภาคตะวันออกของประเทศได้เป็นอย่างดี

               นอกจากนี้ เรายังประมวลภาพกิจกรรม “เดิน-วิ่ง รามาธิบดี มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์” เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา นอกจากวิ่งเพื่อสุขภาพที่ดีแล้วยังได้บุญกันถ้วนหน้าด้วยนะคะ

               สำหรับนิตยสาร @Rama เรายังคงมีเรื่องราวดีดีมาฝากกันเช่นเคยนะคะ การลดเค็มในอาหารจะช่วยลดโรคร้ายได้อย่างไรบ้าง ติดตามได้ในคอลัมน์ Health Station.. ฟอกสีฟัน ทำให้ผิวฟันบางจริงหรือไม่ ในคอลัมน์ Belive it or Not นะคะ ตามด้วยโรคที่เป็นกันเกือบทุกคน “ฝ้า” และวิธีการใช้ยาหยอดหูอย่างถูกต้อง ใช้อย่างไร? ติดตามได้ในคอลัมน์ Rama RDU ค่ะ .. ส่วนเรื่องอาหารการกิน ฉบับนี้มีเมนูน้ำจิ้มซีฟู้ดเพื่อสุขภาพมาฝากค่ะ กินยังไงให้อร่อย และสุขภาพดี และ Camera Diary ฉบับนี้นำเที่ยว “เมืองโบราณ” ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจแห่งหนึ่งเลยค่ะ .. ดีต่อสุขภาพแล้ว ต่อกันด้วยดีต่อใจ หากใครท้อใจ ลองเปิดไปอ่าน “แสงสุดท้าย” ในคอลัมน์ Easy Living ได้เลยนะคะ .. ฉบับหน้ายังมีเรื่องราวดีดีมาให้ติดตามกันอีกนะคะ

ติดตามนิตยสาร @Rama ได้ที่  http://Atrama.mahidol.ac.th

..เพราะสุขภาพดี เริ่มต้นได้ด้วยปลายนิ้วคลิก..


2
:) :)นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับใหม่ออกแล้วจ้า!!
ฉบับที่ 30 เดือนกรกฎาคม 2560   ;D ;D     

เรื่องเด่นในฉบับ: “สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์”

“สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์” เป็นสถาบันการแพทย์ชั้นนำแห่งใหม่ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ที่สามารถรองรับการให้บริการผู้ป่วยจำนวนมากในภูมิภาคตะวันออกของประเทศ ด้วยเนื้อที่กว่า 300 ไร่ และความยิ่งใหญ่ของสถาบันการแพทย์แห่งนี้ ยังสามารถต่อยอดด้านการรักษาผู้ป่วยไปยังด้านการศึกษา อันจะเป็นการช่วยผลิตบุคลากรที่สำคัญทางการแพทย์ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถทำการวิจัยได้มากอีกด้วย

นิตยสาร @Rama ฉบับนี้ มีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ที่พร้อมจะเปิดให้บริการในปี 2560 นี้มาฝากกันมากมาย

เริ่มกันที่ การทำงานวิจัยเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีกันภายในชุมชนบริเวณอำเภอบางพลี ซึ่งคณะแพทย์ได้ลงพื้นที่ในการทำงานวิจัยเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาในชุมชน ผลจากการวิจัยได้พบปัญหาสุขภาพอะไรบ้าง แล้วมีแนวทางในการส่งเสริมสุขภาพอย่างไร ติดตามเรื่องราวได้ในคอลัมน์ Research Focus

คอลัมน์ Healthy Eating มีเมนูจานเด็ดมาฝากกันค่ะ นั่นคือ “ข้าวผัดรามา” หน้าตาจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้เลย นอกจากนี้ยังมีคอลัมน์ Camera Diary ที่จะพาทำความรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณโดยรอบสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์กัน ฉบับนี้ขอเริ่มต้นกันที่ วัดบางพลีใหญ่ ตลาดโบราณ 100 ปี ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ และปิดท้ายที่สถานตากอากาศบางปู

ติดตามนิตยสาร @Rama ได้ที่  http://AtRama.mahidol.ac.th

..เพราะสุขภาพดี เริ่มต้นได้ด้วยปลายนิ้วคลิก..


3


เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 เป็นวันที่ชาวไทยทั้งประเทศหัวใจแตกสลาย เพราะได้สูญเสียพระมหากษัตริย์ที่เปี่ยมไปด้วยทศพิธราชธรรม อีกทั้งยังเป็นนักคิดนักพัฒนา

ท่านทรงพระเมตตาและเสียสละเพื่อประชาชนชาวไทยมาอย่างยาวนาน

ถึงแม้พระองค์จะเสด็จสวรรคต แต่พระราชดำรัส พระบรมราโชวาท ตลอดจนพระราชจริยาวัตรที่แฝงไปด้วยธรรมะยังคงอยู่เพื่อให้เราได้สืบสานและใช้ชีวิตอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขเหมือนดังพระราชปณิธาน

นิตยสาร @Rama ฉบับที่ 28 (ฉบับพิเศษ)จึงได้รวบรวมพระราชกรณียกิจ พระบรมราโชวาท และพระราชจริยาวัตรของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ท่านได้ทรงปฏิบัติไว้เป็น “แบบอย่าง” อันดีแก่ปวงชนชาวไทยมาตลอด 70 ปี โดยใช้ชื่อว่า

“แรงบันดาลใจจากพระราชา”

เพื่อให้ผู้อ่านและประชาชนรุ่นหลังได้ศึกษาและใช้เป็นแนวทางในการดำรงชีวิตเพื่อให้มีความสุขสืบไป

น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นหาที่สุดมิได้

สามารถติดตามผ่านทาง Website ได้ที่
Atrama.mahidol.ac.th

4
Graphic Show / “อาหารเช้า ทำง่าย ทานง่าย” @Rama ฉ.27
« เมื่อ: ตุลาคม 03, 2016, 10:19:00 AM »
นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับใหม่ออกแล้วจ้า!!  ฉบับที่ 27 เดือนกันยายน 2559

 :-* :-* เรื่องเด่นในฉบับ:   “อาหารเช้า ทำง่าย ทานง่าย”  :-* :-*

ว่ากันว่า “อาหารเช้า” คือมื้อสำคัญในแต่ละวัน อาหารเช้าจะให้พลังงานอย่างมากตั้งแต่เริ่มต้นนาทีของวัน แต่ด้วยปัจจัยเวลาเร่งรีบ ทั้งต้องรีบส่งลูกไปโรงเรียน รีบไปทำงาน อาจทำให้ไม่มีเวลาในการรับประทานอาหารมื้อเช้า นิตยสาร @Rama ฉบับนี้ ขอนำเสนออาหารมื้อเช้าที่จะช่วยตอบโจทย์ชั่วโมงเร่งรีบ ที่นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ติดตามได้ในคอลัมน์ Healthy Eating

นอกจากเรื่องอาหารแล้ว เรื่องสารอาหารอย่างวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินดีก็มีความสำคัญ อย่างที่เคยทราบกันมาว่า ร่างกายจะสร้างวิตามินดีได้นั้น ต้องให้ผิวหนังสัมผัสกับแสงแดด แต่จะต้องสัมผัสแสงแดดในเวลาใด เป็นเวลาเท่าใด จึงจะทำให้ร่างกายสามารถสร้างวิตามินดีได้ งานวิจัยเรื่องวิตามินดีจะช่วยให้คำตอบในเรื่องนี้ได้อย่างไร ติดตามได้ในคอลัมน์ Research Focus

ส่วนเรื่องยาฉบับนี้ มีเรื่องราวเกี่ยวกับยาแคปซูลมาฝาก กับคำถามที่ว่า แกะยาแคปซูลแล้วนำมาละลายน้ำควรทำหรือไม่ ส่วนคอลัมน์ Health Station ก็มีเรื่องราว โรคมือ เท้า ปาก มาให้ติดตามกันอย่างละเอียด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เป็นโรคนี้ นอกจากนี้ ยังเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อ ความเชื่อ “การฉีดวัคซีนให้ลูกก่อนกำหนด” สามารถทำได้จริงหรือไม่ แล้วมีอันตรายหรือไม่อย่างไร มาร่วมค้นหาคำตอบกันได้ในฉบับ

ปิดท้ายกันที่ คอลัมน์น้องใหม่ Rama Comic ที่ขอนำเสนอการ์ตูนมุกฮาเรื่องราวในโรงพยาบาลที่น่าสนใจ เป็นการคลายเครียดจากเรื่องราวในชีวิตประจำวัน

                ทิ้งทายกันที่ ผู้อ่านท่านใดอยากติดตามเราเมื่อฉบับใหม่ออกวางแผงแล้ว สามารถติดตามผ่านทาง Website ใหม่ของเราหรือสมัครสมาชิกออนไลน์กับเราได้ที่

Atrama.mahidol.ac.th

..เพราะสุขภาพดี เริ่มต้นได้ด้วยปลายนิ้วคลิก..หน้า: [1]

©HardcoreGraphic.com All rights reserved