Graphic Design Community HardcoreGraphic

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - prreporter

หน้า: [1]
1
-AMD ส่ง GPU สนับสนุนโครงการริเริ่ม VR First™ ของ Crytek-

ซานฟรานซิสโก, แคลิฟอร์เนีย - AMD (NASDAQ: AMD) ให้การสนับสนุนวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยสร้างห้องทดลองสำหรับเทคโนโลยีเสมือนจริง (VR) โดยมี Crytek เป็นพันธมิตรคนสำคัญของโครงการริเริ่ม VR First™ initiative ซึ่งแรกเริ่มได้เป็นแหล่งโซลูชั่นพร้อมใช้งานสำหรับนักพัฒนา นักเรียน และนักวิจัย  ทาง AMD จะมอบ กราฟิกการ์ด Radeon™ Pro Duo พร้อมเทคโนโลยี LiquidVR™ SDK แพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนา VR ที่มีประสิทธิภาพและเร็วที่สุดในโลก ในการสรรค์สร้างและใช้คอนเทนต์ VR นอกจากนี้ AMD จะสนับสนุน LiquidVR™ Software Developer Kit (SDK) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ GPUOpen

เทคโนโลยีเสมือนจริงจะเป็นส่วนสำคัญในการปฏิวัติประสบการณ์โลกดิจิตอลไม่ว่าจะเป็นทางด้านเกมมิ่ง เอนเตอร์เทนเมนต์ การศึกษา การแพทย์ สื่อข่าวสาร และในแง่อื่นๆอีกมากมาย  เป้าหมายสูงสุดก็คือการเป็นแรงผลักดันนักพัฒนารุ่นใหม่ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจเพื่อผู้ใช้งานทั่วโลก AMD และ Crytek ต่างมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีเสมือนจริง

“เรากำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านไปยังยุคการประมวลผลแบบ immersive ขับเคลื่อนโดยกราฟิกการ์ดและ เกมส์เอ็นจิ้น” Raja Koduri รองประธานกรรมการอาวุโสและผู้อำนวยการด้านสถาปัตยกรรมแห่ง Radeon Technologies Group ของ AMD กล่าว “เราอยากจะเห็นนักพัฒนารุ่นใหม่มีความเชี่ยวชาญด้านเกมส์เอ็นจิ้นและ GPU โปรแกรมมิ่ง ความมุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคต และความร่วมมือระหว่าง Crytek และโครงการริ่เริ่ม VR First จะเป็นก้าวสำคัญสำหรับการบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาประสบการณ์แบบ immersive”

สำหรับห้องทดลองแห่งใหม่นี้จะขับเคลื่อนโดยกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ Pro Duo พร้อมเทคโนโลยี LiquidVR™ SDK แพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนา VR ที่เร็วที่สุดในโลก ในการสรรค์สร้างและใช้คอนเทนต์ VRที่มาพร้อมกับความสามารถในการประมวลผลที่ความเร็ว 16 teraflops กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ Pro สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์สวมศีรษะอย่าง Oculus Rift™และ HTC Vive™  สำหรับห้องทดลองแห่งแรกได้เปิดใช้งานแล้วในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาที่ Bahçeşehir University ในอิสตันบูล

“แลป VR First จะเป็นอินคิวเบเตอร์หลักสำหรับพัฒนาผู้ที่มีความสามารถรุ่นใหม่ทางด้านเทคโนโลยีเสมือนจริง และจะเป็นชุมชนหลักสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีสาขานี้”  Cevat Yerli ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Crytek กล่าว “ประสบการณ์เสมือนจริง ที่ใช้ประโยชน์จากขุมพลังของ CRYENGINE และจากฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ Radeon™ จะเป็นรากฐานสำคัญในการปฏิวัติการใช้เทคโนโลยีของเรา”

เกี่ยวกับ AMD : เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิก และเทคโนโลยีการแสดงผล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมมิ่ง immersive platform และศูนย์ข้อมูล (data center) ลูกค้ากว่าร้อยล้านคนของเรา รวมถึงบริษัทชั้นนำที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD ในการเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน รวมถึงนำมาช่วยในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความเพลิดเพลินสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พนักงานของเราทั่วโลกต่างมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเดิมๆ  ท่านสามารถเยี่ยมชม website, blog, Facebook และ Twitter เพื่อศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมของเราในการทำให้ปัจจุบันเป็นจริงในขณะที่เราจุดประกายอนาคตอย่างต่อเนื่อง

2


-กราฟฟิกการ์ด FinFET ขนาด 14nm สถาปัตยกรรม Polaris ตัวแรกที่เผยโฉมสู่สาธารณชนจะมี performance per watt เพิ่มขึ้นกว่ารุ่นก่อนสองเท่า พร้อมเริ่มเดินเครื่องผลิตชิ้นงานแล้ว-

ลาสเวกัส, เนวาดา- CES 2016 – AMD (NASDAQ: AMD) เผยสถาปัตยกรรม GPU Polaris ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงด้านสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับจอภาพแบบ HDR และ performance-per-watt ที่สูงที่สุด ตั้งเป้าเริ่มวางจำหน่ายกลางปีนี้ 

กราฟฟิกการ์ด FinFET ขนาด 14nm สถาปัตยกรรม Polaris มาพร้อมความโดดเด่นด้านการประหยัดพลังงานและได้รับการออกแบบเพื่อการใช้งานอย่างลื่นไหลไม่ว่าจะเป็นด้านกราฟฟิก เกมมิ่ง และเทคโนโลยีเสมือนจริง ที่ทำงานบนฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดกะทัดรัด

“สถาปัตยกรรมใหม่ Polaris มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สำคัญทั้งทางด้านประสิทธิภาพการทำงาน การประหยัดพลังงาน และมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ” Lisa Su กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AMD กล่าว “ปี 2016 จะเป็นปีที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับแฟนๆ Radeon™ เพราะเรามีเทคโนโลยีใหม่ๆไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม Polaris, Radeon Software Crimson Edition และนวัตกรรมอื่นๆที่เรียงรายรอเปิดตัวจาก Radeon Technologies Group”

สถาปัตยกรรม Polaris มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) รุ่นที่สี่ อุปกรณ์แสดงผล next-generation ซึ่งรองรับการทำงาน HDMI® 2.0a และ DisplayPort 1.3 นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ด้านมัลติมีเดีย next-generation อื่นๆ ซึ่งรวมไปถึงการ encode และ decode วิดีโอ h.265 ความละเอียด 4K

AMD ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการเพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงานของหน่วยประมวลผลแบบพกพา พร้อมตั้งเป้าพัฒนาประสิทธิภาพการด้านใช้พลังงาน ให้ดีกว่าเดิม 25 เท่าภายในปี 2020

เกี่ยวกับ AMD: เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิก และเทคโนโลยีการแสดงผล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมมิ่ง immersive platform และศูนย์ข้อมูล (data center) ลูกค้ากว่าร้อยล้านคนของเรา รวมถึงบริษัทชั้นนำที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD ในการเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน รวมถึงนำมาช่วยในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความเพลิดเพลินสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พนักงานของเราทั่วโลกต่างมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเดิมๆ  ท่านสามารถเยี่ยมชม เว็บไซต์ บล็อก และทวิตเตอร์เพื่อศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมของเราในการทำให้ปัจจุบันเป็นจริงในขณะที่เราจุดประกายอนาคตอย่างต่อเนื่อง

3


—AMD PRO A-Series พร้อมส่งมอบประสิทธิภาพอันล้ำหน้าและ dependability เพื่อให้สอดคล้องกับการจัดงบประมาณตามความต้องการด้าน IT ของธุรกิจ

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย  - AMD (NASDAQ: AMD) เผยโฉม AMD PRO A-Series หน่วยประมวลผลที่ทรงพลังที่สุด (โค้ดเนมก่อนหน้านี้ คือ “Carrizo PRO”) สำหรับตลาดแล็ปท็อปเพื่อการใช้งานทางการค้า  ทั้งนี้ AMD ได้ร่วมมือกับ HP, ExactTrak, และ Qualcomm Technologies, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Qualcomm Incorporated ในการส่งมอบฟีเจอร์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความปลอดภัยและด้านประสิทธิภาพการทำงาน และยังเป็นขุมพลังให้กับโน้ตบุ๊ค Windows 10 แบรนด์ต่างๆ ที่วางจำหน่ายเป็นรายแรกๆ

“หน่วยประมวลผล AMD PRO จะมอบประสิทธิภาพอันเหนือชั้น ความเสถียร และโอกาสใหม่ๆ สำหรับธุรกิจในปัจจุบัน โดยสร้างตัวเลือกใหม่ๆ และในราคาที่เอื้อมถึงได้เพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของธุรกิจ” David Bennett รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป สายงานผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งานทางการค้าของ AMD กล่าว “ผู้จัดการสายงาน IT จะสามารถรักษาความปลอดภัยและความเสถียรในการใช้งาน และนอกจากนี้ ยังได้ประโยชน์จาก dependability อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและและสามารถรองรับการตั้งค่าในระบบได้ดียิ่งขึ้น”

หน่วยประมวลผล AMD PRO A-Series ได้รับการออกแบบเพื่อการใช้งานสำหรับธุรกิจ โดยหน่วยงานต่างๆ สามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น อายุการใช้งานที่นานถึง 24 เดือน ความเสถียรของภาพที่ 18 เดือน การการันตีคุณภาพ commercial-grade และการรับประกัน OEM สูงสุดถึง 36 เดือน

“หน่วยประมวลผล AMD PRO ที่มาพร้อมกับ Windows 10 จะให้ผู้ใช้งานสามารถตอบสนองกับ PC ได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยมีผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Cortana” Chris Morrissey ผู้อำนวยการด้านแผนธุรกิจแห่ง Microsoft กล่าว “Windows 10 จะช่วยป้องกันการคุกคามความปลอดภัย ด้วยฟีเจอร์การป้องกันภัยสำหรับองค์กร ได้แก่ Device Guard, Enterprise Data Protection และ Windows Hello ซึ่งเป็นระบบ Biometric Authentication  ด้วยระบบต่างๆ เหล่านี้จะทำให้เราสามารถส่งมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมและมีความปลอดภัย ที่จะทำให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกที่ทุกเวลา”

หน่วยประมวลผล AMD PRO A-Series ซึ่งรองรับ เดสก์ท็อปมาตรฐานอุตสาหกรรม Distributed Management Task Force (DMTF) และสถาปัตยกรรม mobile สำหรับมาตรฐาน System Hardware (DASH) จะทำให้จัดการสิ่งแวดล้อมของลูกค้าแบบ multi-vendor ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยวางจำหน่ายในราคาอย่างเป็นกันเองสำหรับองค์กร นอกจากนี้ เนื่องจาก mobility ยังคงเป็นสิ่งที่พลิกโฉมองค์กร  ดังนั้นผู้ตัดสินในทางด้าน IT ต่างมองหาเครื่องมือและโซลูชั่นส์เพิ่มมากขึ้น และจากความร่วมมือของ Qualcomm Technologies ทำให้ AMD และ HP สามารถร่วมกันส่งมอบเทคโนโลยีโมเดมที่ทันสมัยสำหรับ HP EliteBooks รุ่นใหม่ล่าสุด

“เราได้ตอบสนองความต้องการการทำงานได้แบบทุกที่ทุกเวลาของพนักงานองค์กร โดยส่งโมเดม Qualcomm SnapdragonTM X5 LTE ที่จะมีบทบาทสำคัญในการปล่อยสัญญาณ 4G และความสามารถด้านการระบุสถานที่ใน HP  EliteBook G3 705 ซี่รีส์” Fram Akiki ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์แห่ง Qualcomm Technologies กล่าว “การได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ HP และ AMD ทำให้เรามั่นใจว่าพนักงานองค์กรจะได้รับประโยชน์จาก HP EliteBook 705 G3 ซี่รี่ส์ ซึ่งจะทำให้เชื่อมต่อสัญญาณได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยสำหรับโซลูชั่นส์แบบ cloud-based ที่คุ้นราคา อย่าง asset tracking, remote data wipe, sponsored connectivity และแอพพลิเคชั่น pay-as-you-go”
 
“การรั่วไหลของข้อมูลองค์กร ทำให้ผู้ดูแลส่วนงาน IT ต่างได้รับความกดดันจากผู้บริหารเพื่อป้องกันและรักษาความปลอดภัยข้อมูลขององค์กร นอกจากนี้พนักงานมีแนวโน้มที่จะทำงานจากนอกสถานที่มากขึ้นอีกทั้งมีภัยคุกคามรูปแบบใหม่ จึงเป็นความท้าทายให้กับเหล่าผู้จัดการขององค์กร ซึ่งทาง AMD และ ExactTrak ได้เอาชนะความท้าทายเหล่านี้แล้วด้วย เทคโนโลยี Security Guardian”

“ปัจจุบันนี้เรื่องของ mobility ในธุรกิจได้เติบโตเป็นอย่างมาก และในขณะที่การที่บริษัทสูญเงินและชื่อเสียงไปกับการรั่วไหลของข้อมูล ทำให้เรื่องการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งสำคัญองค์กร” Norman Shaw  ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ExactTrak กล่าว “เทคโนโลยี Security Guardianจะมี geo-fencing ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับจัดการระบบและข้อมูลที่สำคัญ ซึ่งสามารถรวมเข้าไว้กับ ARM TrustZone และหน่วยประมวลผล AMD Secure และยังสามารถทำลายชิปข้อมูลเมื่ออุปกรณ์หายหรือถูกขโมย  AMD และ ExactTrak จะก้าวเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม x86 โดยการสร้างความปลอยภัยให้กับทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์”

หน่วยประมวลผล AMD PRO A-Series วางจำหน่ายแล้วทางออนไลน์และมีอยู่บน HP EliteBook 705 G3 ซี่รี่ส์ และ HP EliteBook 725, 745 และ 755 ซี่รี่ย์

เกี่ยวกับ AMD: เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิก และเทคโนโลยีการแสดงผล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมมิ่ง immersive platform และศูนย์ข้อมูล (data center) ลูกค้ากว่าร้อยล้านคนของเรา รวมถึงบริษัทชั้นนำที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD ในการเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน รวมถึงนำมาช่วยในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความเพลิดเพลินสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พนักงานของเราทั่วโลกต่างมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่จะทำให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเดิมๆ  ท่านสามารถเยี่ยมชม เว็บไซต์ บล็อก และทวิตเตอร์เพื่อศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมของเราในการทำให้ปัจจุบันเป็นจริงในขณะที่เราจุดประกายอนาคตอย่างต่อเนื่อง

4


AMD เปิดตัวโน้ตบุ๊ก APU A-Series เจเนอเรชั่นที่หก โค้ดเนม Carrizo ประมวลผลระดับเหนือชั้น ให้คุณชมวิดีโอระบบสตรีมมิ่งได้ยาวตลอดวัน เล่นเกมออนไลน์ลื่นไหล นำติดตัวไปยามพักผ่อนเอาท์ดอร์โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ เหมาะสำหรับตัวเองและเป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก

โน้ตบุ๊ก คือ อุปกรณ์สำคัญที่เชื่อมโยงชีวิตประจำวันของผู้คนในยุคปัจจุบัน เพียงแค่มีโน้ตบุ๊กขุมพลัง  APU A-Series ก็สามารถทำได้ทุกอย่าง ผู้ใช้งานไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ ก็สามารถสนุกไปกับการชมวิดีโอและรับชมความบันเทิงระบบสตรีมมิ่งคุณภาพสูง เล่นเกมออนไลน์คุณภาพเยี่ยม และบริหารจัดการคอนเท็นต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบ Gesture Control ของ AMD ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งการได้เพียงแค่โบกมือเท่านั้น

พันธมิตร OEM ชั้นนำของ AMD พร้อมเปิดตัวโน้ตบุ๊คขุมพลังงาน AMD A-Series ในเดือนมิถุนายนนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม
APU ประสิทธิภาพสูงบนชิปอเนกประสงค์ (System-on-a-Chip: SoC) ตัวแรกของโลก เป็นตัว decode การเข้า รหัสวิดีโอประสิทธิภาพสูง (HEVC) สำหรับโน้ตบุ๊กตัวแรกของโลกและเป็น APU แบบ ARM® TrustZone® ตัวแรกอีกด้วย หน่วยเร่งการประมวลผลตัวใหม่นี้มีแกนทั้งหมด 12 แกน (4 CPU และ 8 GPU) ซึ่งจะเพิ่มชั่วโมง การใช้งานแบตเตอรี่ถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับตัวเก่า มีประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมสูงกว่าค่ายอื่นๆ ถึงสองเท่า นอกจากนี้ ยังส่งมอบประสบการณ์การประมวลผล ในรูปแบบใหม่ผ่าน HSA และ Microsoft® Windows® 10 ที่รองรับ DirectX® 12

ความบันเทิงระบบสตรีมมิ่งที่เหนือชั้น
- APU-Series จะใช้ HEVC/H.265 เป็นครั้งแรกสำหรับโน้ตบุ๊ก ทำให้สามารถใช้งานวิดีโอสตรีมมิ่งในประสิทธิภาพที่สูงกว่าสวิดีโอ H.264
- สนุกสนานไปกับแหล่งควมบันเทิงที่มีคุณภาพการแสดงผลชั้นเยี่ยม ซึ่งรองรับวิดีโอความละเอียด Ultra HD ที่ใช้ AMD Perfect Picture และ Steady Video technology
- สามารถใช้ประโยชน์จาก playback แบบประหยัดพลังงาน
- มีประสิทธิภาพการ encode เร็วขึ้นห้าเท่าเมื่อเทียบกับหน่วยประมวลผลจาก CPU เพียงอย่างเดียว

เล่นเกมออนไลน์ได้อย่างลื่นไหล
- APU A-Series มาพร้อมกับกราฟฟิก discrete-class แบบ built in ซึ่งควบคุมการทำงาน Radeon ในสถาปัตยกรรม GCN เพื่อให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมสูงขึ้นกว่าสองเท่าของหน่วยประมวลผลค่ายอื่นๆ
- สามารถเล่นเกมออนไลน์ยอดฮิตอย่าง DoTA 2, League of Legends, Counter Strike: Global Offensive  และอื่นๆ อีกมากมายบนโน้ตบุ๊กระดับ HD
- แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้นเกือบสองเท่าเมื่อเล่นเกมจาก eSports เมื่อเทียบกับหน่วยประมวลผลรุ่นก่อน
- ประโยชน์จาก Dual Graphics ที่รวมเอาหน่วยประมวลผลสำหรับโน้ตบุ๊กเจเนอเรชั่นที่หกกับ AMD Radeon™ R7 เพื่อเพิ่มเฟรมเรทในเกมถึง 42%
- เพลิดเพลินไปกับเทคโนโลยี AMD FreeSync™ ที่จะทำให้เล่นเกมได้ลื่นไหล ไร้การขาดและกระตุกของภาพ
- เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับกับระบบที่รองรับ API แบบ multi-threaded ซึ่งรวมไปถึง DirectX 12, Vulkan™  และ Mantle ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในการแสดงผล

ประสบการณ์การประมวลผลแบบใหม่
- AMD A-Series มีแกนทั้งหมด 12 แกน (4 CPU และ 8 GPU) ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับโซลูชั่นจากค่ายอื่นๆ
- ระบบ Gesture Control ของ AMD พร้อมให้ใช้งานแล้วในโน้ตบุ๊กทั่วไปโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ผู้ใช้งานสามารถสั่งการได้เพียงแค่โบกมือเท่านั้น
- เพื่อให้ประสบการณ์ windows 10 อย่างเต็มรูปแบบ AMD A-Series จะช่วยเร่ง playback โดยใช้ native hevc decode อีกทั้งยังมี feature secure boot Trusted Platform Module (TPM 2.0) และ Drive Key Encryption ซึ่งใช้  AMD Secure Processor ตัวแรกอีกด้วย

เกี่ยวกับเอเอ็มดี (NASDAQ:AMD) เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชันและอุปกรณ์ชิ้นโปรดได้อย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com 

5
AMD อวดโฉมหน่วยเร่งประมวลผล A- Series เจเนอเรชั่นที่หก มอบประสบการณ์ชมวิดิโอระบบสตรีมมิ่ง ออนไลน์เกมมิ่งและพลังการประมวลผลอันเหนือชั้นในโน้ตบุ๊คและ All-In-Ones

—APU ประสิทธิภาพสูงบนชิปอเนกประสงค์ (System-on-a-Chip: SoC) ตัวแรกของโลกให้โน้ตบุ๊คใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มสองเท่าและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการในการเล่นเกมอีกสองเท่าเช่นกัน—

ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย - AMD(NASDAQ: AMD) เปิดตัว APU A-Series เจเนอเรชั่นที่หก ซึ่งเป็น APU ประสิทธิภาพสูงบนชิปอเนกประสงค์ (System-on-a-Chip: SoC) ตัวแรกของโลก APU A-Series รุ่นที่หก ซึ่งมีโค้ดเนม Carrizo ก่อนหน้า ใช้ประโยชน์จากหน่วยประมวลผลที่หลากหลายและกราฟฟิก IP ในการส่งมอบประสบการณ์การประมวลผลระดับเหนือชั้น  APU A-Series เป็นหน่วยเร่งการประมวลผล ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในความบันเทิงระบบสตรีมมิ่ง ออนไลน์เกมมิ่งและการประมวลผลในรูปแบบใหม่ โดยสามารถใช้งานได้ทั้งวันโดยที่ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

APU ประสิทธิภาพสูงบนชิปอเนกประสงค์ (System-on-a-Chip: SoC) ตัวแรกของโลก ยังเป็นตัว decode การเข้า รหัสวิดีโอประสิทธิภาพสูง (HEVC) สำหรับโน้ตบุ๊คตัวแรกของโลก และเป็น APU แบบ  ARM® TrustZone® ตัวแรก     อีกด้วย หน่วยเร่งการประมวลผลตัวใหม่นี้มีแกนทั้งหมด 12 แกน(4 CPU และ 8 GPU) ซึ่งจะเพิ่มชั่วโมงการใช้งานแบตเตอรี่ถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับตัวเก่า มีประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมสูงกว่าค่ายอื่นๆถึงสองเท่า นอกจากนี้ ยังส่งมอบประสบการณ์การประมวลผล ในรูปแบบใหม่ผ่าน HSA และ Microsoft® Windows® 10 ที่รองรับ DirectX® 12

“โน้ตบุ๊คยังคงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่เชื่อมโยงชีวิตประจำวันของผู้คนในยุคปัจจุบัน มันทำงานได้หลากหลาย เพียงแค่มีโน้ตบุ๊คขุมพลัง  APU A-Series ก็สามารถทำได้ทุกอย่าง และทำได้ดีอีกด้วย ผู้ใช้งานไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ ก็สามารถสนุกไปกับวิดีโอระบบสตรีมมิ่งคุณภาพสูง เล่นเกมออนไลน์คุณภาพเยี่ยม และบริหารจัดการคอนเท็นต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ “ แม็ท สไกเนอร์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ AMD กล่าว “APU A-Series จะเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานโน้ตบุ๊คทั่วไปได้มากขึ้น และพันธมิตรของเราพร้อมที่จะเปิดตัวโน้ตบุ๊คขุมพลัง APU A-Series ในหลากหลายรุ่น”

“AMD และ Microsoft ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลส่วนบุคคลจาก Windows® 10   DirectX® 12 และ APU A-Series เจเนอเรชั่นที่หก” โรโอเน โซเนส ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Partner & Customer Engagement, OSG, Microsoft Corp กล่าว “ผู้ใช้งานจะสนุกสนานไปกับฟีเจอร์ใหม่ๆ จาก Windows® 10 และจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่อันยอดเยี่ยมจากการใช้งานโน้ตบุ๊ค Windows® 10”ความบันเทิงระบบสตรีมมิ่งที่เหนือชั้น
•   APU A-Series จะใช้ HEVC/H.265 เป็นครั้งแรกสำหรับโน้ตบุ๊ค ทำให้สามารถใช้งานวิดีโอสตริมมิ่งในประสิทธิภาพที่สูงกว่าวิดีโอ H.264
•   สนุกสนานไปกับแหล่งความบันเทิงที่มีคุณภาพการแสดงผลชั้นเยี่ยม ซึ่งรองรับวิดีโอความละเอียด Ultra HD     ที่ใช้ AMD Perfect Picture และ  Steady Video technology
•   สามารถใช้ประโยชน์จาก playback แบบประหยัดพลังงาน
•   มีประสิทธิภาพการ encode เร็วขึ้นห้าเท่าเมื่อเทียบกับหน่วยประมวลผลจาก CPU เพียงอย่างเดียว

เล่นเกมออนไลน์ได้อย่างลื่นไหล
•   APU A-Series มาพร้อมกับกราฟฟิก discrete-class แบบฝังใน ซึ่งควบคุมการทำงานการ์ดจอ Radeon        ในสถาปัตยกรรม GCN เพื่อให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมสูงขึ้นกว่าสองเท่าของหน่วยประมวลผลค่ายอื่นๆ
•   สามารถเล่นเกมออกไลน์ยอดฮิตอย่าง DoTA 2, League of Legends, Counter Strike: Global Offensive และอื่นๆอีกมากมายบนโน้ตบุ๊คระดับ HD
•   แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้นเกือบสองเท่าเมื่อเล่นเกมจาก eSports เมื่อเทียบกับหน่วยประมวลผลรุ่นก่อน
•   ประโยชน์จาก Dual Graphics ที่รวมเอาหน่วยประมวลผลสำหรับโน้ตบุ๊คเจเนอเรชั่นที่หกกับ AMD Radeon™ R7 เพื่อเพิ่มเฟรมเรทในเกมถึง 42%
•   เพลิดเพลินไปกับเทคโนโลยี AMD FreeSync™ ที่จะทำให้เล่นเกมได้ลื่นไหล ไร้การขาดและกระตุกของภาพ
•   เตรียมพร้อมสำหรับระบบที่รองรับ API แบบ multi-threaded ซึ่งรวมไปถึง DirectX 12, Vulkan™ และ Mantle ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในการแสดงผล

ประสบการณ์การประมวลผลแบบใหม่
•   AMD A-Series มีแกนทั้งหมด 12 แกน(4 CPU และ 8 GPU) ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับโซลูชั่นส์จากค่ายอื่นๆ
•   ระบบ Gesture Control ของ AMD พร้อมให้ใช้งานแล้วในโน้ตบุ๊คทั่วไปโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ผู้ใช้งานสามารถสั่งการได้เพียงแค่โบกมือเท่านั้น
•   เพื่อให้ประสบการณ์ windows 10 อย่างเต็มรูปแบบ AMD A-Series จะช่วยเร่ง playback  โดยใช้ native hevc decode อีกทั้งยังมี feature secure boot  Trusted Platform Module (TPM 2.0) และ Drive Key Encryption ซึ่งใช้  AMD Secure Processor ตัวแรกอีกด้วย

โน้ตบุ๊คขุมพลังงาน AMD A-Series จะเริ่มวางจำหน่ายโดย OEMs ชั้นนำในเดือนมิถุนายนนี้

เกี่ยวกับ เอเอ็มดี (NASDAQ:AMD) เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชันและอุปกรณ์ชิ้นโปรดได้อย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่  www.amd.com 

6
AMD A-Series รุ่นใหม่สำหรับเดสก์ท็อป ที่ให้ประสิทธิภาพเหนือชั้น พร้อมฟีเจอร์เด็ดสำหรับ eSports และออนไลน์เกมมิ่ง

— APU 10 A10-7870K รุ่นใหม่ของ AMD ประสิทธิภาพการประมวลผลที่เหนือคาดสำหรับ modern workloads และ Microsoft Windows® —

ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย - AMD เปิดตัว APU A10-7870K รุ่นใหม่ในไลน์ desktop A-Series โค้ดเนม “Kaveri” ตัวใหม่นี้ใช้สำหรับ eSports และเกมออนไลน์ เพื่อการใช้งานด้วยประสิทธิภาพอันเหนือชั้นใน DirectX® 12 พร้อมกับฟีเจอร์เด็ดอีกมากมาย APU ตัวนี้จะส่งมอบประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมให้กับงานหนักยุคใหม่ และได้ รับการออกแบบเพื่อรองรับ Microsoft Windows® 10 ในอนาคตอีกด้วย


ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพให้กับ A-Series APU นอกจากจะให้ประสิทธิภาพการทำงานอันเหนือชั้นแล้ว จะสามารถใช้งานแบบ multitasking ด้วยพลังแกนประมวลผลถึง 12 แกน (4 CPU และ 8 GPU) นอกจากนี้ พลังการประมวลผลและการตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพของ APU A10-7870K จะมอบประสบการณ์อันดื่มด่ำสมจริงให้กับ ผู้ใช้งานบนคอมพิวเตอร์พีซี Windows® 10 ในขณะที่ให้ผู้ใช้งานที่ประกอบเครื่องเองสามารถอัพเกรดกราฟฟิกเป็นแบบ discrete-level และใช้หน่วยประมวลผลที่เร็วกว่าในราคาที่ใครๆ ก็เป็นเจ้าของได้ APU A10-7870K มีวางจำหน่ายแล้วที่ e-tail และผ่านผู้ผลิตและผู้ประกอบคอมพิวเตอร์ที่เข้าร่วมรายการ ในราคา 137 เหรียญดอลล่าร์
 
“การเปิดตัวเทคโนโลยี eSports ที่ทันสมัยที่สุดในขณะนี้และหน่วยประมวลผลใน A10-7870K APU นับว่าเป็นก้าวสำคัญของ AMD ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานเล่นเกมได้อย่างที่นักเล่นเกมมืออาชีพเล่นกัน หากเพียงแต่ไม่ต้องลงทุนเป็นจำนวนมากอย่างพวกเขา” แมทท์ สกินเนอร์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจ Computing & Graphics ของ AMD กล่าว “eSports ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการความบันเทิงที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดรายหนึ่งของโลก มีเกมเมอร์หลายร้อยล้านคนทั่วโลกเล่นเกมอย่าง StarCraft II, League of Legends, DOTA 2 และ Counter-Strike: Global Offensive และด้วย A10-7870K APU ตัวใหม่นี้ เกมเมอร์สามารถเล่นเกมจาก eSports และเกมออนไลน์สุดฮิตได้ทันทีที่แกะกล่อง ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดที่ทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมดีขึ้นกว่าเดิม”

 “AMD จะยังคงมุ่งมั่นเป็นผู้นำแห่งเทคโนโลยีพีซีต่อไป” อาห์เมด อาซิซ ประธานเจ้าหน้าที่บริการและผู้ก่อตั้ง CybertronPC กล่าว “ด้วยหน่วยประมวลผล AMD A10-7870K ที่ใช้ใน CybertronPC ลูกค้าของเราจะได้สัมผัสกับอรรถรสการเล่นเกม และฟีเจอร์เกมนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ AMD ที่ไม่ได้สัมผัสมาก่อน อย่าง AMD FreeSync และ Virtual Screen Resolution”

ประสบการณ์ eSports และออนไลน์เกมมิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุด

-   AMD A10-7870K เป็นโซลูชั่นซีพียูเดียว (single-processor) ที่ดีที่สุด สำหรับ eSports และออนไลน์ เกมมิ่ง มีเฟรมเรทสูงกว่าโซลูชั่นที่ราคาสูงกว่าถึง 48% และมีประสิทธิภาพสูงขึ้นถึงสามเท่าเมื่อใช้ใน DirectX® 12 เมื่อเทียบกับโซลูชั่นอื่นๆ

-   เกมเมอร์จะสนุกไปกับการเล่นเกมที่ความละเอียด 1080p ระบบพร้อมใช้งานที่มากับฟีเจอร์เฉพาะของ AMD  A-Series เท่านั้น ซึ่งรวมไปถึง Virtual Screen Resolution (VSR) ที่จะทำให้คุณภาพการแสดงผลดีขึ้นเมื่อเล่นเกมที่ความละเอียดต่ำ นอกจากนี้ ยังมี AMD FreeSync™ ที่จะทำให้การเล่นเกมลื่นไหลขึ้น

-   เตรียมตัวให้พร้อมกับระบบที่รองรับ API แบบ multi-threaded ซึ่งรวมไปถึง DirectX 12, Vulkan™ และ Mantle ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในการแสดงผล ซึ่งรวมไปถึงการเรนเดอร์แบบอสมมาตร ที่จับคู่กับ AMD Radeon™ R7 or R9 GPU เพื่อรองรับการทำงาน DirectX 12 และฟีเจอร์ multi-engine

-   สถาปัตยกรรม GCN ของ AMD Radeon™ ได้รับการออกแบบเพื่อทำลายข้อจำกัดเก่าๆ ในการเล่นเกมโดยเกมเมอร์จะสามารถเล่นเกมที่มีความละเอียดที่สูงขึ้นและมีการแสดงผลอันยอดเยี่ยม

-   AMD Quick Stream และ AMD Eyefinity จะช่วยทำให้เล่มเกมได้สมจริงยิ่งขึ้นและมีค่าขอบเขตการมองเห็น (fields of view) ได้มากกว่าเดิม

สถาปัตยกรรมใหม่สำหรับงานหนักยุคใหม่

-   AMD A10-7870K APU มีระบบประมวลผลแบบ 12 แกน (4 CPU และ 8 GPU) มีความเร็วของสัญญาณนาฬิกาที่ 4.1 GHz และ TDP ที่ 95W และสามารถทำงานเร็วกว่าหน่วยประมวลผลค่ายอื่นๆ ถึง5%

-   AMD A10-7870K APU รองรับการทำงานบน Windows® 10

-   สถาปัตยกรรม GCN ไม่เพียงแต่รองรับ DirectX® 11 and DirectX® 12 เท่านั้น แต่ยังได้รับการออกแบบสำหรับการประมวลผลแบบทั่วไปและ C++ AMP and OpenCL™ 2.0.

-   A10-7870K  รองรับเทคโนโลยี Heterogeneous System Architecture (HSA) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมอัจฉริยะรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้ CPU และ GPU ทำงานสอดคล้องกัน  โดยส่งต่อหน้าที่ไปยังหน่วยประมวลผลต่างๆ อย่างเหมาะสม ทำให้ผู้ใช้และนักพัฒนาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อัพเกรดได้ง่ายขึ้น

-   APU A10-7870K มี socket FM2+ motherboard รองรับ ทำให้อัพเกรดเป็นหน่วยประมวลผลใหม่ได้ง่ายขึ้น

-   รองรับกราฟฟิกการ์ด PCI Express® 3.0 รุ่นล่าสุด เพื่อการเล่นเกมที่ความละเอียดแบบ Ultra HD

เกี่ยวกับ AMD เอเอ็มดี (NASDAQ:AMD) เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชันและอุปกรณ์ชิ้นโปรดได้อย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่  www.amd.com      

7
AMD จัดงานยิ่งใหญ่ประจำปี AMD Thailand Grand PC Modding & Cosplay 2015 กลางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ด ที่รวบรวมนักแต่งเคสคอมพิวเตอร์มาประลองความคิดสร้างสรรค์ในงานประกวด PC Modding โดยการเลือกใช้อุปกรณ์ซีพียูและการ์ดจาก AMD ชิงรางวัลเงินสดมูลค่าสูงสุด 10,000 บาท พร้อม Mainboard รุ่น MB 990 จาก Gigabyte และการ์ดจอ VGA 290X จาก ASUS

ภายในงาน ยังมีการเปิดตัวผลงานนวัตกรรมการตกแต่งสุดอลังการ “ช้างไทย” PC Modding ของ คุณสุเชา เภาพงษ์ Modder อันดับ 1 ของประเทศไทย และได้รับการยอมรับในระดับสากล เป็นที่แรก ผลงานชุดนี้เป็นการตกแต่งที่นำเอาเทคโนโลยีมาผสมผสานกับเอกลักษณ์ความเป็นไทยอย่างช้างศึก และปืนใหญ่ ออกแบบโทนสีดำ-ทอง ตกแต่งด้วยลายกนกไทย

นอกจากการอัพเดทด้านเทคโนโลยีแล้ว ยังมีการประกวด Cosplay ให้วัยรุ่นมาประชันความสนุกสนานด้วยชุดแต่งกายคอสเพลย์ที่ตนชื่นชอบทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม มาร่วมโชว์ความสามารถกันอย่างคึกคัก ชิงรางวัลเงินสดมูลค่าสูงสุด 10,000 บาท พร้อมการ์ดจอ AXR9 270 2GBD5/OC จาก Power Color และเคสจาก Thermaltake Chassis รุ่น Core X2ขณะที่ผู้เข้าชมงานและติดตามลุ้นผลการประกวดของ 2 เวที คือ PC Modding และ Cosplay ก็ได้สิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลที่ AMD นำมาแจกในงานถึงกว่า 60 รางวัล อาทิ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เกมส์ และอื่นๆ จำนวนมาก

8
เปิดแล้วครับ AMDThailandOfficial เฟซบุ๊ก เปิดอย่างเป็นทางการ  รีบไลค์กันเลย เพื่อจะได้อัพเดทข่าวสารล่าสุดของ เอเอ็มดี ทั่วโลก ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial


9
กุมภาพันธ์ 2558 เอเอ็มดีได้จัดกิจกรรมถ่ายทอดความรู้สู่เด็กไทย 2 กิจกรรม เพื่อกระตุ้นให้เด็กไทยได้สัมผัสและเข้าใจเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการหาความรู้ ในยุคดิจิทัล อิโคโนมี โดยกิจกรรมแรกเป็นการบรรยายให้นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย และกิจกรรมที่สองเป็นการนำเทคโนโลยีล่าสุดไปแสดงในงาน วันการศึกษาภาคเอกชน

นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย เอเอ็มดี ฟาร์อีสท์ เผยว่า “ประเทศไทยกำลังก้าวสู่ยุคดิจิทัล อิโคโนมี และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งสังคมทุกระดับมีความตื่นตัวในการหาความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี เพื่อให้เกิดความเข้าใจและนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งก้าวสู่การพัฒนาเทคโนโลยีของเราเอง โดยเฉพาะเยาวชนในสถานศึกษา ในฐานะที่เอเอ็มดีเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี จึงมีโครงการให้ความรู้กับเยาวชนดังกล่าวตลอดปีนี้

โครงการแรก คือ การเดินสายให้ความรู้กับนักศึกษามหาวิทยาลัย โดยแห่งแรกในปีนี้คือคณะครุศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี วิทยากรได้ให้ความรู้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ถึงสถาปัตยกรรมระบบประมวลผลในยุคใหม่  ได้แก่ APU (Accelerated Processor Unit) เป็นการรวมการประมวลผลของ CPU และ GPU ไว้ในตัวเดียวกัน ทำให้สามารถใช้ทำงานได้โดยไม่ต้องใส่การ์ดจอเพิ่ม
 


สำหรับคุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่
- Dual Graphics และระบบ CrossfileX ที่ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพ Graphic Card
- ระบบ Gesture Control ที่ทำให้การสั่งงานคอมพิวเตอร์เป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วยการใช้มือแทนเมาส์ ระบบ Face Login ล็อกสองชั้นด้วยใบหน้า หมดปัญหากการจดจำและเปลี่ยน password
- True Audio 7.1 Channel ด้วยคุณภาพการ์ดจอที่ใส่เพิ่ม สามารถรับอรรถรสจากเสียงธรรมดาเป็นเสียงจำลองแบบรอบทิศทาง
- เป็นการปู พื้นฐานก่อจะมีกิจกรรมทดสอบความรู้ต่อไป

ต่อมาวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 เพื่อเป็นการทดสอบความรู้ ได้มีการโต้วาทีของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Active Learning ระหว่างทีม AMD และทีมคู่แข่ง ณ ห้องประชุมของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี AMD ได้สนับสนุนรางวัลแก่ผู้ชนะเป็น CPU รุ่น A105800K และของที่ระลึกต่างๆ อาทิ เสื้อยืด นอกจากนี้ AMDได้ขนสินค้ามาให้นักศึกษาทดลองใช้งาน โดยร่วมมือกับ Gigabyte ซึ่งได้นำ Mainboard มาให้นักศึกษาที่สนใจได้สัมผัสของจริงเช่นเดียวกัน โดยทั้งนี้หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD สามารถเข้าไปดูได้ที่ Facebook: AMD Thailand หรือหากใครสงสัยว่า APU คืออะไรสามารถเข้าไป link https://www.facebook.com/AMDthailand/app_208195102528120?ref=page_internalทั้งนี้ AMD Thailand ยังได้เปิดช่องทางการเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมอีกหนึ่งช่องทาง นั่นคือ www.amdlover.com ซึ่งในช่องทางนี้ end user จะได้พบกับวิดิโอสาธิต feature ต่าง ๆ มากมาย ทำให้เข้าใจถึงการใช้งานอย่างดาย โดยใช้เวลาศึกษาจากวิดิโอคลิป เพียง 3 นาที เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่น Feature ต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองได้

หากสถาบันใดสนใจให้ AMD เข้าไปบรรยายให้ความรู้ รวมทั้งจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น สอนการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ สามารถติดต่อผ่านทางกล่องข้อความ (inbox) เข้ามาทาง Facebook Fanpage AMD Thailand ได้ วิทยากรของเอเอ็มดียินดีอย่างยิ่งที่จะเข้าไปให้ความรู้กับทุกสถาบันการศึกษาและทุกหน่วยงาน

ต่อมาวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ ในงานวันการศึกษาภาคเอกชน ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว AMD ได้นำเทคโ นโลยี FirePro และ AMD RADEON รวมไปถึง NOTEBOOK FX-SERIES ไปแสดงในงานด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นคือเป็นโน้ตบุ๊คที่ให้ประสิทธิภาพเต็มพลังในการทำงานกราฟิกและมัลติมีเดียต่างๆ

ในงานนี้นักเรียนที่เข้าชมงานต่างสนใจการสาธิตเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Graphic card AMD FirePrO รวมทั้งได้ทดลองใช้คุณสมบัติเด็ดจาก Notebook AMD นั่นก็คือ Gesture Control, Face Login - ซึ่งจะพบได้จาก Notebook Pure AMD เท่านั้น

นักเรียนยังให้ความสนใจมากกับเทคโนโลยี Eyefinity ที่นำมาแสดง ที่ทำให้โน้ตบุ๊คเครื่องเดียวสามารถเอามาต่ออีกสองจอ รวมหน้าจอของเครื่อง Notebook เองอีก 1 หน้าจอ ก็จะทำให้ได้ 3 หน้าจอ ทำให้สะดวกและประหยัด Notebook AMD เครื่องเดียวสามารถเปิดข้อมูลแล้วทำงานไปพร้อมกันในเครื่องเดียว ทั้งนี้ประสิทธิภาพในการใช้งานขึ้นอยู่กับความแรงของ APU ที่ใช้ใน Notebook AMD ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล E-Series,  A-Series, FX-Series


10


โรงเรียนหาดปากเมง จังหวัดตรังได้รับการติดตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้าแห่งที่ 39  จากโครงการ “พลังงานสีขาว เพื่อโลกสีเขียว” โดยแคนนอน ซึ่งสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดที่โรงเรียน เพื่อช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์  โดยนายวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช (กลาง) ผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานคอนซูเมอร์ อิมเมจจิ้ง แอนด์ อินฟอร์เมชั่น และคอมมูนิเคชั่น ดิวิชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด  ได้ส่งมอบกังหันลมผลิตไฟฟ้าให้โรงเรียนหาดปากเมง จังหวัดตรัง โดยมีนายจรินทร์ รักนุ้ย (ที่ 2 จากขวา) รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 2 นายสมควร จันทร์เพ็ชร (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการโรงเรียนหาดปากเมง นายสุชาติ  พรหมทอง (ที่ 1 จากขวา) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลไม้ฝาด และ นายเอกพล มากคำ (ที่ 1 จากซ้าย) ข้าราชการบำนาญ เป็นตัวแทนรับมอบ

โครงการ “พลังงานสีขาว เพื่อโลกสีเขียว” โดยแคนนอน ได้ดำเนินการติดตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้าให้แก่โรงเรียนในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ รวมถึงการติดตั้งกังหันลมระบบไฮบริดที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ สำหรับปี 2557 นี้ ได้ติดตั้งให้กับโรงเรียนใน  จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดตรัง เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับพลังงานลมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยกังหันลมทั้ง 39 แห่งนี้ สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานลมได้ 62,488 กิโลวัตต์/ปี สามารถช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 47 ตัน/ปี

11


เอพียูตระกูล “Carrizo” ของ AMD กับประสิทธิภาพการทำงานและการประหยัดพลังงานแบบก้าวกระโดดในปี 2558

สิงคโปร์ – AMD ได้เปิดตัวชิปอเนกประสงค์ (System-on-a-Chip: SoC) ประสิทธิภาพสูงตัวแรกภายใต้ชื่อ Carrizo และชิปอเนกประสงค์ตัวหลักอย่าง Carrizo-L ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในแผนกลยุทธของตระกูล APU เคลื่อนที่ ประจำปี 2558 ของ AMD ที่งาน Future of Compute  APU ทั้งสองได้รับการออกแบบให้เป็นคำตอบที่สมบูณ์แบบสำหรับการเล่นเกม แอพลิเคชั่นที่ช่วยในการทำงานต่างๆ และประสบการณ์ภาพความละเอียดสูง 4K โดยได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์  นอกจากนั้น APU ทั้งสองยังรองรับ Microsoft DirectX 12, OpenCL 2.0, AMD’s Mantle API, AMD FreeSync และระบบปฏิบัติการ Windows 10 ตัวใหม่ของไมโครซอฟ ซึ่งจะมอบประสบกาณ์ที่ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค

นายจอห์น ไบรน์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอมพิวเตอร์และกราฟฟิคของ AMD กล่าวว่า เรายังคงมุ่งมั่นในการประดิษฐ์คิดค้นและพัฒนาเพื่อที่จะส่งมอบสินค้าชั้นยอดแก่ลูกค้าของเรา โดยมี IP ของเราเป็นต้นแบบ ความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานด้านกราฟฟิคและคอมพิวเตอร์ของ AMD ตามที่ปรากฎในเป้าหมายของเราที่จะปรับปรุงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพของ APU 25x ภายในปี 2563 รวมกับมาตรฐานอุตสาหกรรมล่าสุดและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะขับเคลื่อนดีไซน์ของ APU ปี 2558 ของ AMD พวกเราตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นประสบการณ์ที่ APU ตัวใหม่เหล่านี้จะมอบให้และตั้งตารอที่จะแชร์ข้อมูลเพิ่มเติมในครึ่งปีแรกของปีหน้า

หน่วยประมวลผล Carrizo ตัวสำคัญนี้จะรวม x86 CPU Core ตัวใหม่ชื่อ “Excavator” กับกราฟฟิคการ์ด AMD Radeon รุ่นใหม่ ในชิปอเนกประสงค์สถาปัตยกรรม Heterogeneous Systems (Heterogeneous Systems Architecture: HSA) 1.0 ตัวแรกของโลก ส่วนชิปอเนกประสงค์ “Carrizo-L” จะรวม CPU ชื่อ “Puma+” เข้ากับ AMD Radeon GPU รุ่น R ที่มีสถาปัตยกรรม GCN โดยตั้งเป้าไว้สำหรับการตั้งค่าทั่วไป นอกจากนั้น จะมีการใส่ AMD Secure Processor เข้าไปใน APU ทั้ง “Carrizo” และ “Carrizo-L” เพื่อเพิ่มการทำงานของ ARM TrustZone  เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของลูกค้าพาณิชย์และลูกค้าทั่วไป APU ปี 2558 ของ AMD จะทำให้ดีไซน์ของพันธมิตรสะดวกมากขึ้นทั้งในระบบเชิงพาณิชย์และผู้บริโภค โดยการรวมเป็นโครสร้างพื้นฐานเดียวสำหรับ “Carrizo” และ “Carrizo-L”

“Carrizo” และ “Carrizo-L” มีกำหนดส่งมอบภายในครึ่งปีแรกของปี 2558 และมีกำหนดจะวางจำหน่ายในรูปแบบคอมพิวเตอร์พกพาและระบบ All-in-One ภายในกลางปี 2558

12
—AMD Partner Program ช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจของพาร์ทเนอร์เติบโต โดยเพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูล มอบสิทธิประโยชน์ความช่วยเหลือด้านการตลาด และการสนับสนุนทางด้านเทคนิคต่างๆ —

AMD ประกาศเปิดตัว AMD Partner Program อย่างเป็นทางการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ รวมทั้งตอบแทนพาร์ทเนอร์ทั่วโลก โปรแกรมดังกล่าวนี้เกิดขึ้นบนพื้นฐานหลักสามประการ คือ  Aspire, Motivate และ Design  มีการจัดแบ่งประเภทและลำดับพาร์ทเนอร์อย่างชัดเจน โปร่งใส ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ซึ่งจะมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้แก่พาร์ทเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นด้านการเข้าถึงความช่วยเหลือด้านการตลาด วัสดุส่งเสริมด้านการขาย การมีส่วนร่วมกับ AMD การสนับสนุนทางด้านเทคนิค รวมถึงด้านอุปกรณ์ต่างๆ อีกด้วย นอกจากนี้ AMD Partner Program ยังให้บริการข้อมูลต่างๆ ผ่านทางเว็บที่มีความปลอดภัยและสงวนไว้เฉพาะสำหรับพาร์ทเนอร์ เพื่อให้พาร์ทเนอร์สามารถพัฒนาธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นด้วยการเข้าถึงข้อมูลด้านเทคโนโลยีที่กว้างขวางของ AMD

AMD Partner Program จะแบ่งประเภทพาร์ทเนอร์ออกเป็น Distributor, System builder, Retailer และ Etailer และมีการจัดลำดับขั้นออกเป็น Elite, Premier, Provisional Premier และ Select Partner ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในโปรแกรม ทั้งนี้เมื่อพาร์ทเนอร์ยกระดับสถานะสูงขึ้น สิทธิประโยชน์ที่ได้รับก็จะมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ยังมีตราสัญลักษณ์ “Hero Builder” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เสริมสำหรับมอบให้แก่ System Builder ผู้ทุ่มเทและให้ความสำคัญกับ AMD เป็นลำดับแรก โดย Hero Builder เหล่านี้จะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม รวมถึงสิทธิพิเศษในการเข้าถึงเทคโนโลยีที่กำหนดไว้ของ AMD ได้ก่อนพาร์ทเนอร์รายอื่น“เมื่อปีที่แล้ว  AMD ได้เปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำหลายชนิดพร้อมๆ กับ APU แห่งอนาคตของ AMD สถาปัตยกรรม HSA รวมถึงกราฟิกการ์ด AMD Radeon R-Series อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะไม่สามารถประสบความสำเร็จได้เลย หากไม่มีช่องทางกระจายสินค้าที่เข้มแข็งและมีประสิทธิภาพ” นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ ผู้จัดการเอเอ็มดี ฟาร์ อีสท์ สาขาประเทศไทยกล่าว ” AMD ได้พัฒนาปรับปรุง AMD Partner Program จนทำให้ขณะนี้มั่นใจว่าโปรแกรมดังกล่าวจะสะท้อน  AMD ในยุคใหม่และเราก็หวังว่าบรรดาพาร์ทเนอร์ของเราในประเทศไทยจะรู้สึกตื่นเต้นและยินดี”

“AMD นั้นถือเป็นพาร์ทเนอร์รายสำคัญของเรา” นายจิรศักดิ์ เปรมพจน์วัฒนา ประธานกรรมการบริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “การที่ AMD เปิดตัว AMD Partner Program ใหม่นี้จะช่วยทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ รวมถึงการสนับสนุนต่างๆ จาก AMD ได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อการเติบโตของธุรกิจ และมีส่วนช่วยเพิ่มผลกำไรแก่บริษัทอีกทางหนึ่งด้วย”

ทั้งนี้เมื่อพาร์ทเนอร์ลงทะเบียนเป็นส่วนหนึ่งของ AMD Partner Program ใหม่นี้แล้ว จะสามารถเข้าถึงข้อมูลผ่านช่องทาง AMD Partner Portal ได้ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุส่งเสริมการขาย การตลาด การฝึกอบรมเกี่ยวกับสินค้า วิดีโอ รีวิว ข่าวสาร และทรัพยากรต่างๆ อย่างไดรฟ์เวอร์ตัวล่าสุดและอื่นๆ อีกมากมาย การสนับสนุนเหล่านี้จะสามารถช่วยให้พาร์ทเนอร์พัฒนาและขยายธุรกิจของตนเองร่วมกับ AMD ได้สูงสุด

เกี่ยวกับ AMD เอเอ็มดี เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ชิ้นโปรดอย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com 

13
AMD ช่วยเสริมประสิทธิภาพระดับสุดยอดให้ Photoshop CC ทั้งฟีเจอร์หลัก และกระบวนการสร้างสรรค์งาน

- การพัฒนาผ่าน Open Standards เพื่อดึงศักยภาพขั้นสูงของกราฟิกการ์ด A-Series APU, Radeon และ FirePro จาก AMD ช่วยให้การใช้งาน Smart Sharpen, 3D Printing และฟีเจอร์อื่นๆ เกิดประสิทธิภาพสูงสุด -ซันนี่เวลล์ แคลิฟอร์เนีย – เอเอ็มดีประกาศเสริมศักยภาพด้านการประมวลผลกราฟิกที่เหนือขั้นกว่า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฟีเจอร์สร้างสรรค์งานและการประมวลผลให้กับ  Adobe Photoshop CC ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดในขณะนี้  ทั้งนี้ OpenCL และ OpenGL จะช่วยให้ผู้ใช้ Adobe Photoshop CC ได้รับประโยชน์จากประสิทธิภาพทั้งด้านการประมวลผลและด้านกราฟิกของ AMD FirePro Professional Graphics, AMD Radeon Graphics หรือ AMD A-Series APUs ได้โดยตรง  โดยจะช่วยเพิ่มขีดจำกัดด้านประสิทธิภาพของ Smart Sharpen filter พร้อมมอบประสบการณ์การตอบสนองที่รวดเร็วและมีความแม่นยำเสมือนจริงให้กับการประมวลผลงาน 3D และการแปลงรูปแบบต่างๆ ซึ่งรวมถึง Perspective Warp ด้วย

“ศักยภาพด้านการประมวลผลนั้น เป็นสิ่งสำคัญในกระบวนการสร้างสรรค์งานด้านกราฟิก” สตีฟ เบลท์ รองประธานกรรมการบริหารแผนก Strategic Alliances & Platform Enablement ของเอเอ็มดีกล่าว “การสร้างประสบการณ์การประมวลผลที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพให้แก่ผู้ใช้นั้น ถือเป็นความสำเร็จร่วมกันของเอเอ็มดีและ Adobe โดยเรายังทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อหาทางยกระดับมาตรฐาน และมอบประสิทธิภาพขั้นสูงสุดให้กับเครื่องมือใหม่ๆ ที่มีความซับซ้อนอย่างใน Photoshop CC เปิดตัวไปในวันนี้”

Photoshop CC เวอร์ชั่นล่าสุดนี้เป็นซอฟแวร์หลักตัวหนึ่งของ Adobe Creative Cloud ซึ่งพัฒนาขึ้นจากพื้นฐานความสำเร็จของ Photoshop รุ่นก่อนๆ  โดยมี OpenCL ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Blur Gallery นอกจากนี้ Smart Sharpen เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานแบบคู่ขนานของ OpenCL ทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากกราฟิกการ์ดและ APU ของเอเอ็มดีได้โดยตรงจากการเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมโยงและประมวลผลทั้งหมดของ Smart Sharpen ไม่ว่าจะเป็น Amount, Radius, Reduce Noise และ algorithm choice  ทั้งนี้เทคโนโลยีด้านกราฟิกล่าสุดจากเอเอ็มดีนั้นสามารถเพิ่มศักยภาพให้กับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้มากกว่าการใช้งานแบบ non-OpenCL ถึง 11 เท่า  อีกทั้งยังมอบประสบการณ์การแก้ไขภาพหรือกราฟิกที่รวดเร็ว แม้กระทั่งกับภาพขนาดใหญ่

Photoshop CC เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ มี OpenGL ซึ่งรองรับกราฟิกการ์ดและ APU จากเอเอ็มดีด้วย โดยจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตอบสนองและคุณภาพด้านการแสดงผลให้แก่ฟีเจอร์ใหม่ๆ ดังต่อไปนี้

   - Perspective Warp – OpenGL จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองแบบเสมือนจริงให้กับฟีเจอร์ใหม่นี้  โดยใผู้ใช้สามารถเลือกปรับบางส่วนภาพได้  ในขณะที่ส่วนอื่นอื่นๆ จะไม่ถูกแก้ไข

   - 3D Printing – OpenGL จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานกับ 3D Printing ใน Photoshop CC ด้วยการตอบสนองที่รวดเร็วและเสมือนจริงจากโมเดล 3D ที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพ การพรีวิวแบบ WYSIWYG ที่แม่นยำ Mesh repair ที่รวดเร็วและการเตรียมการพิมพ์ 3D

“เราใช้เทคโนโลยี OpenCL และ OpenGL เพื่อมอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่าให้กับผู้ใช้ โดยผู้ใช้จะได้รับประโยชน์จากฮาร์ดแวร์ที่มีอย่างเต็มที่” แพม คลาร์ก ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ Adobe กล่าว “การทำงานร่วมกับเอเอ็มดี ทำให้เราสามารถยกระดับมาตรฐานความสามารถ เพื่อมอบประสบการณ์ที่รวดเร็วที่สุดและดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้ Photoshop ของเรา”

ฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Photoshop ที่ได้รับการยกระดับเสริมศักยภาพด้านความเร็วเหล่านี้ เป็นเพียงผลลัพธ์ส่วนหนึ่งของผลงานความร่วมมือระยะยาวระหว่างสองบริษัท โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการใช้ฮาร์ดแวร์เพื่อช่วยเพิ่มขีดความเร็วให้แก่ฟีเจอร์ต่างๆของ Photoshop ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟ็กซ์ใน Blur Gallery, Puppet Warp, Liquify และอื่นๆ อีกมากมาย

หน้า: [1]

©HardcoreGraphic.com All rights reserved