HardcoreGraphic

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - รปภ.

หน้า: [1] 2 3 4 5 ... 47
1
Photoshop, Illustrator, InDesign / Re: กดเลือกดู font ใน Illustrator ไม่ได้ค่ะ
« เมื่อ: มิถุนายน 12, 2018, 06:19:01 PM »
ลองปิดโปรแกรม แล้วก่อนจะเปิดใหม่ให้กด Alt, Ctrl, Shift  ที่คีบอร์ดค้างไว้ก่อนแล้วกดเปิดโปรแกรม ระบบจะถามให้เคลียค่าของเก่า เราก็กดลบไปครับ แล้วลองดูว่าหายมั้ย

2
เมื่อก่อนเป็นมั้ยครับ หรือว่าเพิ่งเป็น

3
CC ไม่มีขายขาดแล้วครับ จะจ่ายแบบรายเดือนหรือปีแทน แต่จ่ายในราคาเบาลง เช่น 300 กว่าบาท (Photoshop+Lightroom) หรือ 600 กว่าบาท (โปรแกรมเดียว) หรือพันกว่าบาทต่อเดือน (ทั้งชุด) ส่วน Features ใหม่ๆ จะพัฒนาออกใหม่ทุกเวอร์ชั่นอยู่แล้วตามปกติครับ

4
บริษัท LOTTE บริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ร่วมกับ คณะผู้จัดงานได้แก่ บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด ได้คัดสรรบริษัทชั้นนำของเกาหลีจำนวน 30 บริษัท นำสินค้าเข้ามาเผยแพร่ให้กับผู้สนใจในประเทศไทยได้รู้จักเพื่อขยายฐานทางธุรกิจร่วมกัน ภายในงานพบกับสินค้าที่ผู้ผลิตนำมาจัดแสดง และ การจับคู่ทางธุรกิจระหว่างผู้ผลิตจากเกาหลี และผู้สนใจชาวไทยที่ต้องการนำเข้าสินค้าเกาหลี

งาน Korean Brand Expo 2018 ที่แชงกรีลามีผลิตภัณฑ์ต่างๆที่น่าสนใจจากเกาหลีมากมายรวมทั้งมีหน่วยงาน Illustnet ซึ่งเป็นองค์กรที่รวบรวมนักออกแบบของเกาหลีไว้เป็นจำนวนมากเพื่อรับออกแบบให้กับหน่วยงาน องค์กรต่างๆ ในโอกาสนี้อยากจะเชิญท่านผู้สนใจมาพบตัวแทนของบริษัทเกาหลีนี้ที่ เพื่อพบเจรจาเพื่อความร่วมมือระหว่างกัน จะทำให้มีโอกาสมากขึ้นทั้งโอกาสทางการค้าและร่วมกันพัฒนาฝีมือระหว่างนักออกแบบทั้งสองประเทศได้มากยิ่งขึ้น ท่านใดสนใจกรุณาติดต่อโดยตรงที่ 081-819-2606 เพื่อนัดหมายหรือข้อมูลเพิ่มเติมลงทะเบียนได้ที่
http://www.exportconsultants.co.th/ktcc/en/visitor-registration
5
ภาพไม่มานะครับ ลองอัพที่เซิฟอื่นดูมั้ยครับ

6
Krita ซอฟแวร์วาดภาพดิจิตัลแบบแจกฟรี ออกเวอร์ชั่นใหม่ รุ่น 4.0 มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ หลายรายการเช่น

- สนับสนุนไฟล์ SVG ใน Vector Tool
- ปรับปรุง UX ในส่วนของ Vector Tool
- Colorize Mask Tool สามารถลงสีในส่วนที่เราเลือกไว้อย่างรวดเร็ว
- Brush presets ชุดใหม่และปรับปรุงการปรับแต่ง Brush ให้ดีขึ้น
- Text Tool ใหม่ ปรับปรุงให้ดีขึ้น
- รองรับ Pythin Script
- แก้ Bug ต่างๆ
- ฯลฯรายละเอียดเพิ่มเติม
https://krita.org/en/krita-4-0-release-notes/

7
ลองเครื่องอื่นเป็นมั้ยครับ

8
เสื้อแบรนด์ Lacoste ออกแบบเสื้อโปโล Limited Edition คอลเลคชั่นพิเศษชุด Save Our Species ร่วมกับองค์กร IUCN โดยใช้สัญลักษณ์สัตว์ 10 ชนิดที่ใกล้จะสูญพันธุ์แสดงบนอกเสื้อแทนโลโก้จระเข้เพื่อร่วมปกป้องจำนวนประชากรสัตว์เหล่านี้ไม่ให้หมดไป น่าเสียดายที่เสื้อโปโลชุดนี้ ถูกจำหน่ายหมดเรียบร้อย เนื่องจากจำนวนเสื้อผลิตมาตรงกับตัวเลขของจำนวนสัตว์แต่ละแบบเท่านั้น (รวมประมาณหนึ่งพันกว่าตัว)


[ภาพจากเว็บ lacoste.com]


รายละเอียดเพิ่มเติม
https://goo.gl/LZyEDc
https://goo.gl/MU3oRa
9
ประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ เพื่อฉลองครอบรอบ ๗๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – เมียนมา

ในโอกาสที่ไทยและเมียนมาสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตครบ ๗๐ ปี ในวันที่ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญชวนผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์เพื่อฉลองโอกาสดังกล่าว โดยตราสัญลักษณ์ดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในกิจกรรมฉลองความสัมพันธ์ต่าง ๆ ที่จะจัดขึ้นตลอดช่วงปี ๒๕๖๑ เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น   

คุณสมบัติของผู้มีสิทธิส่งผลงาน
นักเรียน นักศึกษา หรือบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดอายุและวุฒิการศึกษา และเป็นผู้ถือสัญชาติไทย

ระยะเวลาการส่งผลงาน ตั้งแต่บัดนี้ – วันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑

ประกาศผล วันที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๖๑ ทางเว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศ (www.mfa.go.th) และเว็บไซต์กรมเอเชียตะวันออก (www.eastasiawatch.in.th) โดยจะมอบรางวัลแก่ผู้ที่ได้รับรางวัลในงานแถลงข่าวเพื่อเปิดตัวตราสัญลักษณ์ฯ ที่กระทรวงการต่างประเทศในช่วงปลายเดือนมีนาคม ๒๕๖๑

รางวัล

(๑) รางวัลชนะเลิศ ๑ รางวัล เป็นเงิน ๑๕,๐๐๐ บาท และบัตรโดยสารเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ – ย่างกุ้ง ชั้นประหยัด ๒ ที่นั่ง

(๒) รางวัลรองชนะเลิศ ๑ รางวัล เป็นเงิน ๕,๐๐๐ บาท

(๓) รางวัลชมเชย ๑ รางวัล เป็นเงิน ๑,๐๐๐ บาท

หลักเกณฑ์และเงื่อนไขการส่งผลงาน

(๑) ตราสัญลักษณ์ต้องมีความสวยงามและทันสมัย มีเอกลักษณ์และสื่อความหมายถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับเมียนมา โดยมีเลข 70 (อารบิก) และข้อความ “๗๐ ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – เมียนมา” เป็นส่วนหนึ่งหรือเป็นข้อความแยกอยู่ด้านล่างของตราสัญลักษณ์ ซึ่งต้องสามารถปรับเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษและภาษาเมียนมาได้

(๒) ส่งผลงานเป็นภาพสี (ไม่มีข้อจำกัดของสีและเฉดสี) และขาวดำ โดยเป็นไฟล์ในรูปแบบ ดังนี้ (๑) ไฟล์ดิจิทัลต้นฉบับของโปรแกรมในรูปแบบนามสกุล Adobe Illustrator Artwork (AI) ที่สามารถปรับแก้ได้ (๒) ไฟล์ภาพในรูปแบบนามสกุล JPEG หรือ TIFF หรือ PNG โดยมีความละเอียดไม่ต่ำกว่า ๓๐๐ DPI และขนาดไม่น้อยกว่า ๒ ล้านพิกเซล และ (๓) ขนาดไฟล์รวมกันไม่เกิน ๑๕ เมกะไบต์

(๓) ผู้สมัครสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ไม่เกิน ๓ ชิ้น และผู้ที่มีผลงานได้รับการคัดเลือกให้ชนะการประกวดมากกว่า ๑ รางวัล จะได้รับรางวัลที่มีมูลค่าสูงสุดเพียงรางวัลเดียว

(๔) ผู้ส่งผลงานจะต้องกรอกใบสมัคร พร้อมอธิบายแนวคิดในการออกแบบและความหมายของผลงาน โดยมีความยาวไม่เกิน ๑ หน้ากระดาษ A4 พร้อมแนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ส่งผลงานพร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง

(๕) ตราสัญลักษณ์ที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นผลงานของผู้จัดส่งผลงานเอง ไม่ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง ละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานหรือเครื่องหมายทางการค้าของผู้อื่น ฝ่าฝืนสิทธิอื่น ๆ ของบุคคลที่สาม และไม่เคยส่งเข้าประกวดหรือเผยแพร่ที่ใดมาก่อน ทั้งนี้ ในกรณีที่มีการฝ่าฝืนกฎระเบียบและบรรทัดฐานทางสังคมตามที่ระบุไว้ในกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องอันประกอบไปด้วยเนื้อหาที่ส่งเข้าประกวดจะถูกตัดสิทธิหรือถอนรางวัลภายหลังแม้จะได้รับคัดเลือกให้ได้รางวัลชนะเลิศ กรมเอเชียตะวันออก กระทรวงการต่างประเทศจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายหรือข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากกรณีข้างต้นและข้อขัดแย้งใด ๆ ที่เกิดขึ้นถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ส่งผลงาน

(๖) กรมเอเชียตะวันออก กระทรวงการต่างประเทศ จะใช้ตราสัญลักษณ์ของผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นตราสัญลักษณ์ประกอบการเฉลิมฉลองครบรอบ ๗๐ ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับเมียนมา รวมถึงใช้เป็นสื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดปีแห่งการเฉลิมฉลองคณะกรรมการตัดสินขอสงวนสิทธิ์ไม่พิจารณาผลงาน หากเอกสารหรือผลงานไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ ทั้งนี้หากมีข้อมูลที่เป็นเท็จในการสมัคร ตราสัญลักษณ์ที่ได้รับคัดเลือกจะถูกปรับผลให้เป็นโมฆะ

(๗) ผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมดถือเป็นลิขสิทธิ์ของกรมเอเชียตะวันออก กระทรวงการต่างประเทศ และผลการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด โดยกระทรวงการต่างประเทศจะไม่ส่งคืนผลงานให้เจ้าของผลงานไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้ คณะกรรมการตัดสินการประกวดสามารถใช้สิทธิในการปรับผลงานเพื่อประโยชน์ในการในการใช้งานจริง อนึ่ง คณะกรรมการตัดสินมีสิทธิที่จะไม่เลือกผู้ชนะ หากไม่มีตราสัญลักษณ์ใดที่เหมาะสม หรือลดจำนวนรางวัลข้างต้นลงในกรณีที่มีผลงานที่มีคุณสมบัติหรือความเหมาะสมมีจำนวนน้อยกว่ารางวัล

วิธีส่งผลงาน

(๑) ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www.eastasiawatch.in.th/th/news/674/

(๒) ส่งผลงานพร้อมใบสมัครได้ที่ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ thaimyanmar@mfa.go.th โดยระบุหัวข้อว่า “ตราสัญลักษณ์ – ชื่อและนามสกุลของผู้ส่งผลงาน”

(๓) แจ้งข้อมูลชื่อและนามสกุล ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์มือถือของผู้ส่งผลงาน

(๔) แนบสำเนาบัตรประชาชนของผู้ส่งผลงาน พร้อมลงนามรับรองสำเนาถูกต้อง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กองเอเชียตะวันออก ๒ กรมเอเชียตะวันออก โทรศัพท์ ๐ ๒๖๔๓ ๕๒๐๑ในวันและเวลาราชการ


รายละเอียดเพิ่มเติม mfa.go.th
10
ร่วมรับฟังและพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ 4 ทีมผู้เข้าร่วมโครงการ Designing Impact Program 2017 โครงการบ่มเพาะนักสร้างสรรค์เพื่อสังคมผู้สูงอายุ ในหัวข้อ “Dear Elders, สวัสดีตัวฉันในอนาคต” ภายใต้ประเด็นการออกแบบเพื่อสังคมผู้สูงอายุในด้านต่างๆ อาทิ ด้านสุขภาพ พื้นที่สำหรับผู้สูงอายุ ความสัมพันธ์ของคนต่างเจนเนอร์เรชั่น ตลอดจนระบบการใช้ชีวิตของผู้คนที่ซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ และพิเศษกับกิจกรรมจบงานเสวนาด้วย Networking Party งานเปิดนิทรรศการ “Dear Elders, สวัสดีตัวฉันในอนาคต”

วันที่ 27 มกราคม 2561 เวลา 16.30 - 18.30 น.
สถานที่ Function Room ชั้น 4 Thailand Creative & Design Center (TCDC)
สอบถามข้อมูล โทร.02-105-7400 ต่อ 213, 214

รายละเอียดเพิ่มเติม
http://www.bangkokdesignweek.com/programme/by-type/3/24

11
งานประกวดวาดการ์ตูนตอนรับต้นปี ซีซันที่ผ่านๆมาเป็นธีมแอบรักที่ชื่อว่า “Secret Love Contest” หรือการ์ตูน "ผีสามัญประจำบ้าน" มีคนส่งผลงานเข้าร่วมกิจกรรมกันเยอะแยะจนทีมงานชื่นใจมากเลยทีเดียว  แต่แอบรักว่าหนักใจแล้ว ซีซันนี้ทำลายตับไตกันหนักขึ้นแน่นอน! เพราะเป็นการ์ตูนที่มีความเหนือชั้นขึ้นอีกก้าวเพื่อท้าพิสูจน์ความสามารถของนักเขียนที่จะร่วมประกวดกับเราในหัวข้อ “พระเอกตาย คอนเทสต์”  การ์ตูนแนวใหม่ไฉไลยิ่งกว่าครั้งก่อน!!!

เพราะจะเป็นการ์ตูนพระเอกของเรื่องต้องตาย แต่เป็นการตายที่คนรอบข้างจะไม่เสียน้ำตาแม้แต่หยดเดียว เป็นการตายที่รอบข้างแฮปปี้ (ไม่มีใครเศร้ากับการตายของพระเอก   โถ…..พระเอกช่างน่าสงสาร)
 
กติกา

1. ต้องเป็นการ์ตูนที่วาดขึ้นใหม่ ไม่เคยลงที่ไหนมาก่อน ในธีม “พระเอกตาย คอนเทสต์”  วงเล็บท้ายชื่อเรื่องว่า (พระเอกตาย คอนเทสต์) 

2. ต้องเป็นผลงานที่ผู้เข้าประกวดสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยตนเอง เป็นลิขสิทธิ์ของผู้เข้าประกวด ไม่คัดลอกผลงานหรือละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น ยกเว้นได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรพร้อมหลักฐานยืนยัน (ต้องแจ้งให้ทีมงานทราบด้วย)

3. เป็นการ์ตูนที่มีตัวละครเป็นคนปกติทั่วไป หรือเอเลี่ยน หรือผี แวมไพร์อะไรก็ได้ แต่อย่างน้อยคาแรคเตอร์ต้องดูมีความเป็น “มนุษย์” (2 แขน 2 ขา 2 ตา 2 มือ 1 หัว) เอาแบบที่เห็นแล้วไม่ตกใจ และตอนจบหรือระหว่างทางพระเอกต้องตายตามชื่อคอนเทสต์ในอารมณ์ที่ขัดเเย้งกับความสุขรอบตัว และจะให้ตายในรูปแบบไหนก็สามารถครีเอทได้ตามใจชอบ

4. ธีมการ์ตูนเป็นธีม “การ์ตูนที่พระเอกจะต้องตาย” แต่จะนำเสนอในรูปแบบของการ์ตูนตลก, การ์ตูนรักหวานซึ้ง, การ์ตูนดราม่าก็ได้ ได้หมดเลย ขอแค่มี “พระเอกตาย” เป็นประเด็นหลักในเรื่องก็พอ

5. การ์ตูนกำหนดให้มีจำนวนหน้าตั้งแต่ 30 หน้าขึ้นไป

6. เป็นการ์ตูนตอนเดียวจบก็ได้ การ์ตูนยาวก็ดี (ข้อดีของการ์ตูนตอนเดียวจบคือคนอ่านสามารถอินตั้งแต่ต้นจนจบได้ไม่ขาดช่วง ส่วนข้อดีของการ์ตูนยาวคือถ้าทำมาได้ดี ก็จะมีแฟนๆ คอยติดตามผลงานต่อไปเรื่อยๆ ได้)

7. จะเป็นการ์ตูน 4 สีจัดเต็ม หรือการ์ตูนขาวดำก็ได้ แบบไหนที่คิดว่าโดนใจคนอ่านก็จัดมาเลย

8. ต้องเป็นผลงานที่ไม่มีการกล่าวอ้างถึงสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และต้องไม่มีเนื้อหาที่รุนแรงหรือมีลักษณะยั่วยุหรือละเมิดทางเพศ

9. ทีมงานสามารถนำภาพผลงานของผู้เข้าประกวดไปใช้หรือดัดแปลงแก้ไขตามความเหมาะสม เพื่อใช้ในการโปรโมทกิจกรรมลงบน Social Media ของ Ookbee Comics ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า

10. ผลงานที่ได้รับรางวัลจะถือเป็นลิขสิทธิ์ของ Ookbee Comics ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะไม่สามารถนำผลงานไปเผยแพร่ในสื่ออื่นๆได้

11. ในกรณีที่มีการฝ่าฝืนข้อห้ามข้อใดที่กำหนดไว้ ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการลบผลงาน และตัดสิทธิ์การแข่งขันของผู้เข้าประกวดนั้น

วิธีการสมัคร / การส่งผลงาน

ปกผลงานที่จะส่งเข้าประกวดต้องแปะโลโก้ Ookbee Comics Studio (*ห้ามดัดแปลงหรือแก้ไขโลโก้ แต่สามารถลดขนาดได้)

ส่งผลงานการ์ตูนเข้ามาได้ที่ http://www.ookbeecomics.com โดยวงเล็บไว้ท้ายชื่อเรื่องว่า “พระเอกตาย คอนเทสต์” เลือกเข้าร่วมกิจกรรม "พระเอกตายคอนเทสต์" ในหน้าเพิ่มการ์ตูน


ระยะเวลาการประกวด

สามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้  - ไปจนถึงวันที่  15 มิถุนายน 2561

เกณฑ์การให้คะแนน

ทีมงาน Ookbee Comics จะร่วมเป็นกรรมการเลือกผลงานที่ชนะการประกวดโดยตัดสินจาก

- พล็อตเรื่อง 50 คะแนน
- ลายเส้น 50 คะแนน
- รวมคะแนนเต็ม 100 คะแนน

ประการศผล

ผลการประกวดจะถูกประกาศในหน้าแฟนเพจ Ookbee Comics  ในวันที่ 29 มิถุนายน 2561

เงินรางวัล

1. รางวัลชนะเลิศ รับเงินรางวัล 20,000
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง รับเงินรางวัล 10,000
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง รับเงินรางวัล 5,000รายละเอียดเพิ่มเติม

12
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมส่งผลงานออกแบบสัญลักษณ์เข้าประกวด โดยมีหลักเกณฑ์ ดังนี้

1. คุณสมบัติผู้ส่งผลงาน : ไม่จำกัดเพศ อายุ อาชีพ และระดับการศึกษา

2. แนวคิดการออกแบบผลงาน : สื่อถึงการพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติที่ดูสง่างาม น่าเกรงขาม และมีความหมายเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของคนในการดูแลทรัพยากร โดยสามารถใช้เพื่อประดับเครื่องเพื่อเป็นสัญลักษณ์ อส.อส. ได้

3. กติกาการประกวด

ตราสัญลักษณ์ต้องทันสมัย มีความสวยงามทางศิลปะ ชัดเจน และมีเอกลักษณ์
เนื้อหา ภาพประกอบข้อความหรือส่วนประกอบอื่น ๆ ในตราสัญลักษณ์ต้องสื่อสารอยู่ในศีลธรรมอันดี ไม่เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ การเมือง พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เกิดความเสียหาย หรือชี้นำให้การะทำใด ๆ ในทางมิชอบ
ห้ามลอกเลียนแบบหรือดัดแปลงแบบตราสัญลักษณ์ของหน่วยงานอื่น
รูปแบบการนำเสนอโดดเด่น เรียบง่าย น่าจดจำ และเข้าใจง่าย โดยต้องเสนอแนวคิดที่ใช้ในการออกแบบบรรยายพอสังเขป
ส่งผลงานได้ท่านละไม่เกิน 3 ชิ้นงาน

4. รางวัลการประกวด

ผู้ชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร
รางวัลชมเชย จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

5. เงื่อนไขการประกวด

การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด
ผลงานที่ส่งเข้าประกวดถือเป็นกรรมสิทธิ์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สงวนสิทธิ์ในการปรับปรุงแก้ไขเพื่อนำไปใช้งานตามความเหมาะสม
ผลงานต้องไม่เคยผ่านการแสดงหรือส่งเข้าประกวดโครงการอื่นมาก่อน
บุคลากรหรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ไม่มีสิทธิ์ส่งผลงานเข้าร่วมประกวด

6. ส่งผลงานได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2561

7. ตัดสินผลการประกวด ประกาศผล และมอบรางวัล พร้อมจัดแสดงนิทรรศการผลงาน ภายในเดือนมีนาคม 2561

8. ส่งผลงานร่วมประกวดทางไปรษณีย์ที่

ส่วนส่งเสริมและเผยแพร่ สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ชั้น 3 อาคารไพโรจน์สุวรรณกร กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เลขที่ 61 ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

9. สอบถามรายละเอียดที่

นายเจริญ อัตโสภณวัฒนา โทร. 0 2561 0777 ต่อ 1641, 0 2561 2917 ในวันและเวลาราราชการ


รายะเอียดเพิ่มเติม

13
YouTube ในปี 2017 ต้องเจอเรื่องราวหนักหนารอบด้าน ทั้งเนื้อหารุนแรงและสแปมจากผู้ไม่หวังดี จนทำให้หลายแบรนด์ต้องถอดโฆษณาออก ล่าสุด YouTube เริ่มปี 2018 ด้วยการออกกฎเข้มขึ้นเพื่อบรรเทาและกอบกู้ศรัทธาของบรรดาแบรนด์ให้กลับคืนมา โดยช่อง YouTube ใหม่ที่มียอดรับชมรวม 4,000 ชั่วโมงขึ้นไป (ภายในระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา) และมีคนตาม 1,000 รายขึ้นไปเท่านั้นจึงจะมีโอกาสทำเงินจากการโฆษณาได้

YouTube ระบุด้วยว่า ช่องที่ยังทำตัวเลขไม่ผ่านเกณฑ์ จะไม่ได้เงินจากโฆษณาอีกต่อไป แต่ถ้าตัวเลขถึงเกณฑ์ที่กำหนดเมื่อไร ระบบจะประเมินใหม่อัตโนมัติ นอกจากนี้ YouTube ยังประมาณการตัวเลขจากนโยบายใหม่ว่า 99% ของผู้ได้รับผลกระทบทำรายได้ได้น้อยลง 100 ดอลลาร์ต่อปี และ 90% จะมีรายได้ในเดือนที่แล้วน้อยลง 2.50 ดอลลาร์

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า YouTube อาจปรับนโยบายใหม่ทบทวนเนื้อหาใน Google Prefered หรือช่องทางที่ให้แบรนด์นำโฆษณามาลงในช่อง YouTube ที่ได้รับความนิยมสูง โดยขายโฆษณาในราคาสูงกว่า ก่อนที่ช่องนั้นๆ จะสามารถทำเงินจากโฆษณาได้

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.blognone.com/node/99120  โดย sunnywalker
14
เป็นเรื่องอื้อฉาวส่งท้ายปีที่แล้วกับกรณีที่ Apple ปรับ iPhone ให้ทำงานช้าลงถ้าแบตเตอรี่เริ่มเสื่อม จนบริษัทต้องออกมาขอโทษและปรับลดราคาค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่ลง ล่าสุดแอปเปิลยอมถอยสุดๆ จากการเพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้เองว่าจะปรับลดประสิทธิภาพ iPhone ลงหรือไม่ กรณีที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อม

Tim Cook ได้ให้สัมภาษณ์ช่อง ABC News และมีบางช่วงบางตอนที่พูดถึงกรณีนี้ โดยระบุว่า iOS เวอร์ชันหน้า ผู้ใช้จะสามารถดูประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ตัวเองได้ตลอด รวมถึงแจ้งด้วย กรณีที่ iOS จะเริ่มลดประสิทธิภาพของเครื่องลง ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกปิดได้ อย่างไรก็ดีซีอีโอแอปเปิลเน้นย้ำว่า ไม่แนะนำให้ปิด เพราะอาจทำให้เครื่องชัทดาวน์กะทันหัน ซึ่งแอปเปิลไม่ต้องการให้เกิด

ที่มา - ABC News via The Verge


เนื้อหามีการดัดแปลงและรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.blognone.com/node/99159 โดย nismod

15
ก่อนจะเข้าโปรแกรม กดปุ่ม Ctrl + Alt + Shift ที่คีบอร์ดค้างไว้ก่อน แล้วดับเบิลคลิกเปิดโปรแกรม เพื่อเคลียค่า Preferences เก่าทิ้งให้หมด ลองดูว่าหายไหมครับ

16
iMac Pro คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจากค่าย Apple เปิดตัวและเตรียมวางขายในเว็บวันที่ 26 ธ.ค. 60 นี้ โดย iMac Pro รุ่นใหม่สามารถเรนเดอร์และตัดต่องานวีดีโอระดับ 8K, ตัดต่อรูปภาพ, ทำงานกับไฟล์เสียง มี CPU Intel Xeon ให้เลือกตั้งแต่ระดับ 8 core, 10 core, 14 core และสูงสุด 18 core มาพร้อมสเป็คและราคาสุดแรงคร่าว ๆ ดังนี้

- CPU Intel Xeon W เริ่มต้นที่ 8-core ความเร็ว 3.2GHz Turbo Boost สูงสุด 4.2GHz
- หน่วยความจำ ECC ความเร็ว 2666MHz ขนาด 32GB ปรับแต่งได้สูงสุด 128GB
- ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุเริ่มต้น 1TB (สูงสุดที่ 4TB)
- กราฟิก Radeon Pro Vega 56 หรือ 64 พร้อมหน่วยความจำ HBM2 ขนาด 8GB หรือ 16GB
- 10Gb Ethernet
- พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต
- จอภาพ Retina 5K ขนาด 27 นิ้ว แบบ P3 ความละเอียด 5120 x 2880

ราคาเริ่มต้น 172,900 บาท ผ่อน 0% ผ่านเว็บ Apple ได้ 10 งวดรายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.apple.com/th/imac-pro/

17
Affinity Photo แอพตกแต่งและรีทัชภาพจากค่าย Serif ได้ถูก Apple เลือกเป็น App of the Year ประจำปี 2017 ตัวแอพสามารถทำงานได้ดีทั้งการทัชด้วยนิ้วและใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil จำหน่ายในราคา $19.99 ทั้งนี้ Affinity Photo เวอร์ชั่น Desktop เคยถูกเลือกให้เป็น App of the Year ปี 2015 สำหรับระบบ Mac มาแล้ว


สำหรับ Affinity Photo มีจำหน่ายทั้งเวอร์ชั่นบน Windows และ Mac ในราคา $49.99 ใครที่ไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายรายเดือนกับ Adobe Photoshop ลองใช้ดูครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://itunes.apple.com/us/app/Affinity_Photo/id824183456
https://affinity.serif.com/en-us/photo/

18
ไปที่เมนู Edit > Preferences > General ดูตรง Keyboard Increment ปรับตามต้องการ

19
Envato Elements ได้เพิ่ม Wordpress Themes และ Plugins ให้สมาชิกดาวโหลดในแพ็คเกจรายปีแล้ว

[ภาพประกอบนำมาจาก elements.envato.com]


Envato Elements คือเว็บให้ดาวโหลดไฟล์ เปิดตัวเมื่อปี ค.ศ. 2016 ซึ่งแต่เดิมมีเพียงไฟล์กราฟิกต่าง ๆ รวมถึง Fonts แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Envato ได้เพิ่มเอา Wordpress Themes และ Plugins สำหรับ Wordpress มาให้สมาชิกได้ดาวโหลดกันแล้ว โดยสมาชิกที่มีสิทธิ์จะต้องเป็นสมาชิกประเภทจ่ายรายปี ราคาจะอยู่ที่ $348 us/ปี ($29 us ต่อเดือน) ส่วนสมาชิกที่จ่ายรายเดือนจะยังไม่ได้รับสิทธิ์นี้

และสิ่งที่น่าสนใจก็คือ License การใช้งาน โดยทั่วไป Envato หรือเจ้าของ Themeforest จะขาย Themes หรือ Plugins แบบ Single end product คือใช้ได้เพียงโดเมนเดียวหรืองานเดียวเท่านั้น แต่ Envato Elements สามารถให้คุณใช้งานไม่จำกัดจำนวนครั้ง เพียงแค่สมัครดาวโหลดไฟล์นั้น ๆ อีกครั้งเท่านั้นรายละเอียดเพิ่มเติม
https://elements.envato.com/
20
Graphic News, IT News, Articles / Fontbundles แจกฟอนต์ฟรี The Free Font Bundle Vol II
« เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2017, 04:24:43 PM »
เว็บ Fontbundles แจกฟอนต์ฟรี มูลค่า $193 เหรียญสหรัฐ ในเวลาจำกัด (ไม่เกิน 16 พ.ย. 60 นี้)  พร้อม License แบบ Premium License ชุดนี้จะหนักไปทางแบบอักษรแนวลายมือ ใครสนใจสามารถดาวโหลดไปใช้ได้ฟรีดาวโหลดได้ที่
https://fontbundles.net/free-fonts/the-free-font-bundle-vol-ii

21
Graphic News, IT News, Articles / Adobe Illustrator CC 2018 มาพร้อม Features ใหม่
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2017, 06:19:55 PM »
Adobe Illustrator CC 2018 ซอฟแวร์สร้างงาน Vector ระดับมืออาชีพเปิดตัวเรียบร้อย มาพร้อม Features ใหม่หลายรายการ เช่น

- Properties Panel ช่วยในการทำงานกับวัตถุที่เรากำลังทำงานอยู่ให้ปรับแต่งง่ายยิ่งขึ้น
- Puppet Warp tool เครื่องมือสำหรับหมุนหรือบิดวัตถุตาม Pin ที่เรากำหนดไว้
- ปรับปรุงระบบ Artboards ให้ทำงานสะดวกขึ้นและสามารถสร้างได้ถึง 1,000 artboards ใน 1 ไฟล์
- Variable fonts จะคล้าย Feature ใหม่ใน Photoshop CC 2018 คือปรับค่าตัวอักษรได้หลากหลายขึ้น เช่น ปรับความหนา, ความกว้างหรือความเอียงได้ตามต้องการ

- สนับสนุน OpenType SVG fonts ที่รองรับฟอนต์หลายสีและการไล่เฉดสีใน 1 Gylph
- รองรับ Touch Bar บนเครื่อง Macbook Pro
- รองรับ Microsoft Surface Dial
- เพิ่มความสามารถในการ Export แบบหลายชิ้น
- แก้ไข Bugs จากเวอร์ขั่นก่อน
- ฯลฯ


รายละเอียดเพิ่มเติม
https://helpx.adobe.com/illustrator/using/whats-new.html

22
Graphic News, IT News, Articles / Adobe CC Photoshop 2018 ออกแล้ว
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2017, 12:56:24 PM »
Adobe เปิดตัวชุดซอฟแวร์เพื่องานสร้างสรรค์สำหรับนักออกแบบ คือ Adobe Creative Cloud 2018 มีซอฟแวร์ที่นักออกแบบหลายท่านคุ้นเคยหลายรายการ รวมถึง Photoshop CC 2018 ที่มาพร้อมความสามารถใหม่เช่นกัน

Photoshop CC 2018 มีความสามารถใหม่เพิ่มเข้ามา เช่น

- การจัดการ Brushes แบบใหม่ และได้ชุด Brushes จากนักออกแบบหัวแปรงอย่าง Kyle Webster มาร่วมด้วย มีหัวแปรงสีน้ำ หัวแปรงวาดการ์ตูน และหัวแปรงอื่น ๆ กว่าพันแบบ

- Brush Smoothing สามารถปรับให้เส้นที่เราวาดนั้นราบเรียบกว่าเดิม เดิมที Photoshop จะไม่มีคำสั่งนี้ทำให้เวลาวาดด้วยปากกา Mouse เส้นจะหยัก แต่ด้วยความสามารถใหม่ของ Photoshop CC 2018 ได้ใส่คำสั่งนี้มาให้แล้ว

- Curvature Pen Tool ปากกาที่สามารถสร้างเส้นโค้งให้เลย โดยเราไม่ต้องคลิกค้างแล้วลากเพื่อทำเส้นโค้งแบบเก่า หรือแม้แต่การคลิกต่อจุดปากกา แล้วคลิกที่เส้นเพื่อดัดเส้น Path ได้เลยเป็นต้น

- สามารถปรับแต่งค่าของตัวอักษรหรือข้อความได้มากขึ้น เช่น ปรับความหนาตามระดับที่เราต้องการ

- ToolTips and Learn Panel ที่ช่วยให้ผู้ใช้ใหม่เข้าใจการใช้งานของเครื่องมือต่าง ๆ มากขึ้น
- สามารถเข้าถึง Lightroom CC Photos ได้ผ่าน Start Screen
- ปรับปรุงคำสั่ง Image Resize สามารถเก็บรายละเอียดเวลาขยายหรือย่อภาพได้ดีขึ้น
- การบันทึกไฟล์แบบ .PNG ใช้เวลาลดลง
- ลดเวลาการเปิดไฟล์ และการเปิดโปรแกรม
- ปรับปรุงเครื่องมือ Retouch ภาพหลายรายการ
- ฯลฯ

สำหรับราคาของการเป็นสมาชิกเฉพาะ Photoshop จะมีอยู่ใน Photography Plan ราคา $9.99 us / เดือน (ประมาณสามร้อยกว่าบาท) จะได้ทั้ง Photoshop CC และ Lightroom cc พร้อมพื้นที่เก็บไฟล์ออนไลน์มาใช้งาน

รายละเอียดเพิ่มเติม
http://blogs.adobe.com/jkost/2017/10/adobe-announces-new-features-for-photoshop-cc.html

23
AAS Harley-Davidson ขอเชิญผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดลายเสื้อยืดในงาน "AAS Harley-Davidson : Spirit of Freedom T-Shirt Design Contest" หัวข้อ "Spirit of Freedom" ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 36,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษในการได้ร่วมงานกับแบรนด์ AAS Harley-Davidson ซึ่งผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะถูกนำไปผลิตและวางจำหน่ายจริงต่อไป เปิดรับสมัครและส่งผลงานตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2560 ถึง 31 ตุลาคม 2560


การสมัครและขั้นตอนการส่งผลงานประกวด

1.   มีสถานะเป็นนักศึกษา
2.   ประกวดเดี่ยว
3.   ส่งผลงานได้ไม่จำกัดจำนวน  สามารถเลือกออกแบบลายกรุงเทพฯ หรือลายพัทยา หรือทั้งคู่ก็ได้
4.   ดาวน์โหลดแบบฟอร์มการสมัครได้ที่หน้าเพจ www.facebook.com/AASHarleyBangkok โดยระบุชื่อ – นามสกุล อายุ คณะที่เรียน มหาวิทยาลัยที่กำลังศึกษาอยู่พร้อมเบอร์โทรศัพท์ และแนบสำเนาบัตรนักศึกษา
5.   ส่งผลงานการประกวดเป็นไฟล์ ai และ ไฟล์  jpg หรือ pdf ขนาด A3 โดยแนบแบบฟอร์มการสมัครพร้อมสำเนาบัตรนักศึกษามาด้วย ทำได้ 3 ช่องทาง คือ

5.1  ส่งผลงานทาง e-mail ที่ marketing@aasharleybkk.com  หรือแนบ download link มาทาง e-mail ดังกล่าว

5.2  ส่งผลงานด้วยตนเองที่ AAS Harley-Davidson of Bangkok เลขที่ 99 ถนน วิภาวดีรังสิต แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 (วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 - 17.00 น. เว้นวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ)

5.3  ส่งทางไปรษณีย์ โดยวงเล็บมุมซองว่า T-Shirt Design Contest ที่อยู่ AAS Harley-Davidson of Bangkok เลขที่ 99  ถนน วิภาวดีรังสิต แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210

6.   ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2560 จนถึง 31 ตุลาคม 2560
***หมดเขตรับผลงานวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 2560 เวลา 17.00 น.***

7.   ประกาศผลคัดเลือกรอบแรกในวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 ผ่าน www.facebook.com/AASHarleyBangkok

8.   วันประกาศผลรอบสุดท้ายเเละมอบรางวัลผู้ชนะการประกวดออกแบบลายเสื้อยืดในวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ณ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน (Siam Paragon) โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก จะต้องเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 มิฉะนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ในวันตัดสิน

9.   สอบถามรายละเอียดการประกวดเพิ่มเติมได้ที่ 02-521-4545 หรือ 063-464-4873 หรือ ส่งข้อความผ่าน inbox ได้ที่เพจ www.facebook.com/AASHarleyBangkok

*หมายเหตุ :วันเวลาอาจมีการเปลี่ยนเเปลงตามความเหมาะสม

กติกาในการออกเเบบ

1.   ออกเเบบลวดลายเสื้อยืดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Spirit of Freedom” โดยผู้สมัครสามารถออกแบบและส่งผลงานเข้าประกวดได้ทั้ง 2 ลาย โดยแต่ละลายมีรายละเอียดดังนี้

1.1.   ลายกรุงเทพฯ มีข้อความ “AAS Harley-Davidson of Bangkok”, “Bangkok, Thailand” และ โลโก้ Harley-Davidson เเสดงอยู่ในลวดลายด้วย

1.2.   ลายพัทยา มีข้อความ “Harley-Davidson of Pattaya”, “Pattaya, Thailand”  และ โลโก้ Harley-Davidson เเสดงอยู่ในลวดลายด้วย

2.   ผลงานที่จะส่งเข้าประกวดได้ต้องเป็นภาพวาด, ภาพเขียนลายเส้น, ภาพกราฟฟิค, คอมพิวเตอร์กราฟฟิค, ภาพถ่ายหรือภาพในแนวราบอื่นๆ สำหรับใช้ทำเป็นลายเสื้อยืดเพื่อผลิตเป็นสินค้าต่อไป

3.   สามารถออกแบบลายสำหรับทั้งด้านหน้าและด้านหลังของเสื้อยืดได้ทุกตำแหน่ง ทั้งนี้ ทาง บริษัทฯ อาจทำการปรับเปลี่ยนตำแหน่งผลงานการออกแบบ

4.   สามารถเลือกสีพื้น (Body Color) ได้ แต่ในการผลิตจริงเพื่อจำหน่าย อาจมีการเปลี่ยนแปลง Body Color ได้ตามดุลยพินิจของทางบริษัทฯ

5.   เจ้าของผลงานที่ได้รับคัดเลือกเพื่อผลิตเป็นสินค้าอาจจำเป็นต้องส่งข้อมูลภาพความละเอียดสูงมาให้ทางบริษัทฯผลิตเป็นสินค้าจริง (ทางบริษัทฯจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในขั้นตอนการแปลงผลงานเป็นสินค้า)

6.   ผู้สมัครทุกคนจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการออกแบบผลงานทั้งหมดด้วยตนเอง

7.   สิทธิ์ทั้งหมดในตัวผลงานและต่อผลงานที่ได้รับรางวัล ซึ่งรวมถึงและไม่จำกัดแต่เพียง เครื่องหมายการค้าทั้งหมด ลิขสิทธิ์ และกรรมสิทธิ์อื่นๆ ตลอดจนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา จะตกเป็นของและสงวนสิทธิ์โดยบริษัทฯ

8.   ผลงานที่ส่งเป็นผลงานต้นฉบับของตนเองอย่างสมบูรณ์ และไม่มีใครเข้ามาร่วมหรือเกี่ยวข้องกับการสร้างผลงานชิ้นดังกล่าว ผลงานนี้ไม่ได้ละเมิดสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาหรือสิทธิ์ของบุคคลที่สาม ไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม ผู้สมัครแข่งขันตกลงที่จะไม่กระทำสิ่งต่อไปนี้:

8.1.   ใช้ภาพ ตกแต่ง หรือใส่ข้อความในผลงานของตนที่เกี่ยวข้องกับ การดื่มสุรา การสูบบุหรี่ การใช้ความรุนแรงเกินควร เลือด คำหยาบ ความหมายเชิงการเมืองและศาสนา ถ้อยคำทางเพศทั้งทางตรง ทางอ้อม และอื่นๆ

8.2.   ใช้สัญลักษณ์ ไอคอน บทความ หรือการอ้างอิงใดๆ

9.   กำหนดชื่อผลงานเเละอธิบายเเนวคิดในการออกเเบบ รวมทั้งใส่ชื่อ ที่อยู่เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ เเละอีเมลล์ ลงในผลงานให้ชัดเจนพร้อมอธิบายว่าลายเสื้อที่ออกแบบมานั้น ต้องการสื่อถึงอะไรบ้างให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์

10.   ผลงานที่ส่งเข้าประกวดทุกกิจกรรมจะต้องเป็นผลงานต้นฉบับไม่เป็นผลงานของบุคคลอื่น หรือผลงานที่มีการทำซ้ำ ดัดแปลง คัดลอก หรือเลียนแบบ หากมีการฟ้องร้องทาง บริษัท แบงค็อก ไรเดอร์ จำกัด และ บริษัท อีสเทิร์น ไทย ไรเดอร์ จำกัด พร้อมทั้งฝ่ายการประกวดจะไม่รับผิดชอบใดใดทั้งสิ้น

11.   ตลอดระยะเวลาการประกวดผู้จัดงานมีสิทธิ์ปรับปรุงเปลี่ยนเเปลงแก้ไขกฎข้อบังคับต่างๆ ได้ตามความเหมาะสมโดยไม่ต้องเเจ้งให้ทราบล่วงหน้า

12.   ผลงานที่ส่งเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ทั้งหมดถือเป็นลิขสิทธิ์ของ บริษัท แบงค็อก ไรเดอร์ จำกัด และ บริษัท อีสเทิร์น ไทย ไรเดอร์ จำกัด

เกณฑ์การตัดสิน

1.   ความคิดสร้างสรรค์
2.   การสื่อสารตามคอนเซ็ปต์ “Spirit of Freedom”
3.   ความสวยงาม
4.   ถูกต้องตามกฎเกณฑ์

รางวัล

* รางวัลชนะเลิศ : เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 2 รางวัล (AAS Harley-Davidson of Bangkok 1 รางวัล, Harley-Davidson of Pattaya 1 รางวัล), เกียรติบัตรจาก AAS Harley-Davidson พร้อมสิทธิ์ได้ฝึกงานกับ AAS Harley-Davidson

* รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 : เงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท จำนวน 2 รางวัล (AAS Harley-Davidson of Bangkok 1 รางวัล, Harley-Davidson of Pattaya 1 รางวัล) พร้อมเกียรติบัตรจาก AAS Harley-Davidson

* รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 : เงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาท จำนวน 2 รางวัล (AAS Harley-Davidson of Bangkok 1 รางวัล, Harley-Davidson of Pattaya 1 รางวัล)  พร้อมเกียรติบัตรจาก AAS Harley-Davidson

* รางวัลพิเศษจากผล popular vote ทางออนไลน์ พร้อมเกียรติบัตรจาก AAS Harley-Davidson     
* รางวัลพิเศษจากผล popular vote ในวันตัดสิน พร้อมเกียรติบัตรจาก AAS Harley-Davidson     

** หมายเหตุ: ผู้ได้รับรางวัลจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 5 % ตามกฎหมาย**


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ :
เพจ AAS Harley-Davidson of Bangkok

รายละเอียดพร้อมใบสมัคร ดาวน์โหลดกันได้เลย
Thai Ver. : https://goo.gl/RrbeYo
Eng Ver. : https://goo.gl/yoGWcJ

24
เครื่องครัวสเตนเลสสตีล ตราซีกัล ขอเชิญนิสิต นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม SEAGULL DESIGN CONTEST : THE SURVIVOR 24ชั่วโมง ประลองความคิด พิชิตเงินรางวัล 100,000 บาท พบกับมิติใหม่ของการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่จะได้รับ**เงินรางวัล 100,000 บาท** ไปครอง!

นิสิต นักศึกษา จะต้องผ่านอุปสรรคต่างๆ ทั้งด้านร่างกาย ไหวพริบ สติปัญญา และต้องพิชิตโจทย์การออกแบบต่างๆจากทีมงาน SEAGULL DESIGN ที่จะมาท้าทายความสามารถของนิสิต นักศึกษาทุกคน ภายในเวลา 24 ชั่วโมง ***ตั้งแต่เช้าวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560 เวลา 9.00 น. ไปจนถึงเช้าวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2560 เวลา 9.00 น.***

สมัครได้ตั้งแต่....วันที่ 15 กันยายน 2560 ถึง 15 พฤศจิกายน 2560
ประกาศผลผู้เข้ารอบสุดท้าย....วันที่ 1 ธันวาคม 2560

***วิธีการสมัคร***

UPLOAD คลิปแสดงตัวตน ไม่เกิน 1 นาที พร้อมแนบ PORTFOLIO จำนวน 1 หน้ากระดาษ A3 แล้วส่งมาที่ DESIGN@SEAGULL-BRAND.COM ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560
สถานที่จัดการประกวดรอบสุดท้าย : ชั้น 4 บ.ไทยสเตนเลสสตีล สุขุมวิท 61 (ลง BTS เอกมัย เข้าซอยสุขุมวิท 61 ประมาณ 200 เมตร)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
FACEBOOK : www.facebook.com/seagulldesignclub
โทรศัพท์ติดต่อ : 02-730-7999 ต่อ 224

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://goo.gl/q4qXPw25
Round The Campfire Animation อินโทรจากรูปทรงง่าย ๆ แต่คลาสสิค ผลงานคุณ Linn Fritz นักออกแบบชาวสวีเดน

School Of Motion - Round The Campfire from Linn Fritz on Vimeo.
รายละเอียด
http://www.linnfritz.com/schoolofmotion/


หน้า: [1] 2 3 4 5 ... 47

©HardcoreGraphic.com All rights reserved