Graphic Design Community HardcoreGraphic

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - black.seeding

หน้า: [1]
1


เดวิด เบ็คแฮม อดีตกาลซูเปอร์สตาร์ลูกหนัง โพสต์เฟซบุ๊กผ่านเพจ Official ส่วนตัว : David Beckham บอกว่า เดี๋ยวนี้ตนอยู่แต่ที่บ้านของตัวเอง ไม่ได้ออกไปไหนเลยแม้แต่น้อย ดังนี้ก็เพื่อ วิคตอเรีย เบ็คแฮม ภรรยา และลูกชายของเขาทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งเจ้าตัวได้รับคำท้ามาจาก เควิน เบคอน ดาราหนังมีชื่อคนอเมริกันโดยภายในรูปปรากฎว่ามีหัวของ คุณครูซ เบ็คแฮม ลูกชายผู้ที่ 3 โผล่มาเล็กน้อยด้วย ดังนี้ เดวิด เบ็คแฮม ทำเป็นแบบอย่างว่าการที่ทุกคนอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหนจะช่วยให้ไวรัสโคโรน่า (วัววิด-19) แพร่ระบาดลดลงโดย "พี่เบ็คส์" ยังส่งสาส์นท้าต่อไปยัง บรูคลิน เบ็คแฮม ลูกชายคนโต, เดวิด การ์ดเนอร์, มึงรี เนวิลล์, โรสแมรี เฟอร์กูสัน, กอร์ดอน แรมเซย์ รวมทั้งเจมส์ คอร์เดน ดูข่าวสารต้นฉบับ Total count of Like 0 Total count of Comment 0 LINE share button Facebook share button Twitter share button มองเพิ่ม วัววิดหยุดคุณไม่ได้ “พิธีกรสาวกัลโช่” อวดความน่าหลงใหลปฏิบัติงานอยู่บ้าน “หมิว-ครีม” จ่อท็อปเทน “ไท่ ซื่อยิง” ทวงบัลลังก์มือหนึ่ง จัดลำดับขนไก่โลก เผยภาพ "อนาวิน" เตรียมย้ายซบยอดทีมมาเลเซีย ข้างหลังไม่มีสังกัดในไทย

ข่าวต้นฉบับ UFABETYOU

2


เดวิด เบ็คแฮม อดีตซูเปอร์สตาร์ลูกหนัง โพสต์เฟซบุ๊กผ่านเพจ Official ส่วนตัว : David Beckham บอกว่า ในช่วงเวลานั้นตนอยู่แม้กระนั้นที่บ้านของตน ไม่ได้ออกไปไหนเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้ก็เพื่อ วิคตอเรีย เบ็คหมูแฮม ภรรยา แล้วก็ลูกชายของเขาทั้งหมด ซึ่งเจ้าตัวได้รับคำท้ามาจาก เควิน เบคอน ผู้แสดงโด่งดังคนอเมริกันโดยภายในรูปปรากฎว่ามีศีรษะของ คุณครูซ เบ็คหมูแฮม ลูกชายผู้ที่ 3 โผล่มาเล็กน้อยด้วย ทั้งนี้ เดวิด เบ็คแฮม ทำเป็นตัวอย่างว่าการที่ทุกคนอยู่ที่บ้าน มิได้ออกไปไหนจะช่วยทำให้เชื้อไวรัสวัวโรน่า (โควิด-19) แพร่ระบาดน้อยลงโดย "พี่เบ็คส์" ยังส่งสาส์นท้าทายถัดไปยัง บรูคลิน เบ็คหมูแฮม ลูกชายคนโต, เดวิด การ์ดเนอร์, เอ็งรี เนวิลล์, โรสแมรี เฟอร์กูสัน, กอร์ดอน แรมเซย์ รวมทั้งเจมส์ คอร์เดน มองข่าวต้นฉบับ Total count of Like 0 Total count of Comment 0 LINE share button Facebook share button Twitter share button ดูเพิ่มอีก วัววิดหยุดคุณไม่ได้ “โฆษกสาวกัลโช่” อวดความน่าหลงใหลดำเนินการอยู่บ้าน “หมิว-ครีม” จ่อท็อปเทน “ไท่ ซื่อยิง” ทวงบัลลังก์มือหนึ่ง จัดลำดับขนไก่โลก เผยภาพ "อนาวิน" ตระเตรียมย้ายซบยอดทีมมาเลเซีย หลังไม่มีขึ้นตรงต่อในไทย

ข่าวต้นฉบับ UFABETYOU

5
ถือเป็นโอกาสดีของคนไทย หลังจากที่สมาคมแกะสลักไม้แห่งเมืองซานยี่นำผลงานแกะสลักไม้ระดับมาสเตอร์พีช 34 ชิ้น มาจัดแสดงให้คนรักงานศิลป์ได้ชื่นชมเป็นครั้งแรกในนิทรรศการ "Shapes of The Woodland" ที่หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Chiang Mai Design Week 2019 นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมระหว่างไทยและไต้หวัน โดยเฉพาะงานแกะสลักไม้ของซานยี่ (Sanyi) ที่สร้างชื่อเสียงให้ไต้หวันเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

'ซานยี่' เป็นเมืองเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของจังหวัดเหมี่ยวลี่ (Miaoli) เมืองที่รุ่มรวยด้วยศิลปวัฒนธรรมเจ้าของฉายา "อาณาจักรไม้แกะสลักของไต้หวัน" (Taiwan Kingdom of Woodcarving) ที่ยังคงสืบสานภูมิปัญญาดั้งเดิมในการแกะสลักไม้จากรุ่นสู่รุ่น และนำมาจัดแสดงไว้อย่างเรียบง่ายภายใน Sanyi Wood Sculpture Museum การนำผลงานศิลปะหาชมยากมาจัดแสดงนิทรรศการครั้งแรกในเมืองไทย จึงนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงและความร่วมมือครั้งสำคัญของวงการแกะสลักไม้แห่งเอเชีย

อัลเบิร์ต หลิน (Albert Lin) ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวจังหวัดเหมียวหลี่ (Director of Culture and Tourism Bureau Miaoli Country Government) กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เดินทางมาร่วมงานศิลปะที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างเทศกาลออกแบบเชียงใหม่ ทำให้เราได้ชื่นชมงานแกะสลักไม้ของศิลปินไทยและเข้าใจถึงการให้ความสำคัญกับคุณค่าของงานศิลปะที่แตกต่างกันในแต่ละวัฒนธรรม อย่างเมืองไทยจะให้ความสำคัญการประยุกต์งานศิลปะให้สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ขณะที่ไต้หวันจะเน้นเรื่องสุนทรียศิลป์หรือ "ศิลปะเพื่อศิลปะ" มากกว่า การได้มาร่วมงานในครั้งนี้จึงนำไปสู่การส่งเสริมและสานต่อองค์ความรู้ซึ่งกันและกัน ทั้งยังนำไปสู่ความร่วมมือต่าง ๆ ของศิลปินไทยและไต้หวันในอนาคต"

สมาคมช่างไม้แห่งซานยี่มีสมาชิกราว 160 คน โดยเอกลักษณ์ที่ซ่อนอยู่ในงานแกะสลักไม้ของซานยี่อยู่ที่ความอ่อนช้อย งดงาม และรายละเอียดเล็ก ๆ ที่แฝงไว้ด้วยหลักความเชื่อทางศาสนา ย้อนกลับไปในปี พ.ศ. 2461 ยุคที่พุทธศาสนานิกายมหายานเข้ามามีอิทธิพลกับงานแกะสลักไม้ของซานยี่ ก่อนที่อุตสาหกรรมและนวัตกรรมจะเข้ามามีบทบาทต่อการสร้างสรรค์งานแกะสลักไม้ในหลากหลายรูปแบบ ทำให้ถนนสายหลักของเมืองซานยี่เต็มไปด้วยสตูดิโอแกะสลักไม้ของศิลปินรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เรียงรายเต็มสองข้างทาง จนได้รับการยกย่องให้เป็น 'Woodcarving Street' ของไต้หวัน

อาจารย์หยางยังกล่าวด้วยว่า เขาอยากให้หน่วยงานภาครัฐของไต้หวันที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของศิลปวัฒนธรรม เดินทางมาศึกษาการทำงานของ TCDC เพื่อศึกษารูปแบบการจัดงานศิลปะให้มีความแปลกใหม่และเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ "แม้ไต้หวันจะมี Creative Park เหมือนกัน แต่เราจัดแสดงแค่โซนใดโซนหนึ่งเท่านั้น ขณะที่เทศกาลออกแบบเชียงใหม่จัดแสดงในสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทำให้ทั่วทั้งเมืองอบอวลไปด้วยงานศิลปะที่มีเสน่ห์และดึงดูดใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ถือเป็นต้นแบบที่ดีของการจัดงานศิลปะเลยก็ว่าได้"

RYT9

หน้า: [1]

©HardcoreGraphic.com All rights reserved