Graphic Design Community HardcoreGraphic

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - gapang

หน้า: [1]
1
ง้านของลุงดีก่าผมน่ะ
1. ลุงตัดกะวิน8 ได้ ..แต่ผมแค่วิน7 ยังหาเครื่องไม่เจอเลย
2. X7 เพิ่งออกมาขาย ตอนลุงรงค์บอก มันคงยังไม่รองรับมังครับ (อันนี้คิดเอาน่ะ)
3. ลุงสั่งตัดได้แบบปริ้มท์เตอร์..แต่ผมหาไม่เจอน่ะ ต้องสั่งรัน มาครอ

2
เอางี้ลุุง..ผมก็ยังไม่มีคำตอบชัดเจนน่ะว่า X2 หรือ X5 เพราะผมก็เคยโทรไปถามเค้าเหมือนกัน..เค้าก็บอกว่าX2  แต่ผมก็ใช้X5 น่ะ ตัดได้ปกติ ..แต่ในขณะเดียวกันผมก็เคยส่งงานตัดไปที่ร้านป้าย โดยออกแบบด้วยX5 เค้าก็บอกให้ผมออกแบบโดย X2 เพราะเครื่องตัดไม่รองรับ(มิมากิ เชียวนา)
 หรือออกแบบโดย X5 แต่เซฟเป็น X2 และต้องคอนเวิร์สไฟล์ด้วย...
...1. ลุงลองหายืมใครซักเครื่องที่ลง XPอยู่ มาลองก่อนดีมั๊ยครับ
..2. ถ้าเค้าบอก X2 เราใช้ X5 ก็ลงมันทั้งสองตัวเลย (ผมเคยลงมาแระ) ทำจากX5 สั่งตัด X2 ลองดู
..3. ผมยังงงกับลุงนิดนึง ว่า มองไม่เห็นเครื่อง แล้วที่ผ่านมาลุงสั่งตัดมันได้ไงหล่ะ ที่บอกตัดได้ครึ่งนึง ตัดเร็ว ช้า ไม่เท่ากันอ่ะครับ
..4. ตอนนี้ลุงลงระบบปฏิบัติกการอะไร ระหว่าง W8 กะXP
..5. อันนี้ตอบลุงน่ะ ผมตัดจาก X5 ครับ(ถึงตัวแทนมันจาบอกX2ก็ตาม)..เปลี่ยนเป็น X5 เพราะดูลุงรงค์สอนครับ
..6. สั่งตัดแบบสั่งพิมพ์ปกติหมายถึงสั่งในช่องปริ้นท์เตอร์หรอครับ (ของผมหาไม่เจอ)
...7. ผมสั่งจาก RUN macro คร้าบบ
..มีไรอีกลุง เอามาคุยกัน อิอิ ใช้เครื่องจีน ต้องอดทน...

3
อีกแระกันลุง..ผมคิดว่าบางกรณี..ลุงแก้ปัญหาได้ขั้นเทพน่ะผมว่า..ขนาดตัดทีละครึ่ง ครึ่งบนครึ่งล่าง มาต่อกันพอดี แม๊....ขั้นเทพ..ผมว่าลุงลองปรึกษาตัวแทนจำหน่ายเค้าดูก่อนดีกว่า..เผื่อว่ามันมีปัญหาเฉพาะเครื่องครับ..แล้วลุงจะไม่ต้องใช้พลังมากมายในการแก้ปัญหา

4
เอ่..ผมว่าลุงลองถามปัญหากับตัวแทนจำหน่ายเค้าดีป่ะครับ..KING CUT เนี่ย..ลุงซื้อจากเซียนป้ายป่ะครับ..คุณสันทัดเค้าให้คำแนะนำดีนาครับ..เพราะปัญหาของลุงเนี่ย ผมไม่เจอน่ะ แต่ถ้าถามผมตอนผมใช้King cut (เครื่องยืม) ผมว่ามันก็ดีน่ะครับ แค่งงตอนใช้ทีแรก สั่งตัดอีกที่ไปตัดอีกที่

5
อ่า..ถ้าสติ๊กเกอร์ไม่ขาด ลุงลองปรับค่าแรงกดดูยังครับ  ลองปรับทีละอัน ทั้งยึดใบมีดให้แน่น ค่อยๆปรับแรงกดเพิ่มไปทีละน้อยลองดูครับ..ส่วนเครื่องรอตัดนาน ลุงลองกะเครื่องอื่นดูยังครับ..เผื่อเป็นกับระบบปฏิบัติการก็มีน่ะครับ..
ส่วนเรื่องวินโดว์..ก็คงอย่างนั้นแหละครับ..อาจจะต้องมีซักเครื่องที่ลง XP สำรองไว้ ไม่ต้องต่อเน็ต..เอาไว้ตัดงานอย่างเดียว..อย่าว่าเครื่องตัดสติ๊กเกอร์ราคาหลักหมื่นเลยครับ เครื่องINK JET ราคาค่อนล้านก็รองรับได้แค่ XP ครับ..(หลายยี่ห้อที่ผมเคยเห็นน่ะครับ)..อ่อ..ใบมีดวิ่งเร็ววิ่งช้า ผมขอให้ลุงลองลดสปีดลงครับลองดูให้มันตัดช้าๆครับ(ไม่แน่ใจว่าKING CUT มันจะมีชื่อโหมดว่า move speed หรือเปล่า)..ลองดูครับ ค่อยๆกด..ค่อยๆแก้ทีละอัน ลองตัดเล็กๆดูครับ..เราไม่มีปัญญาหายี่ห้อญี่ปุ่น ตัดนิ่งๆ เงียบกริบ เร็วปรี๊ด..ก็เอาเท่าที่เราหาได้น่ะครับ..ตัดได้เหมือนกันครับ

6
อีกรอบครับ..หลังจากแก้การตัดไม่ครบแล้วน่ะครับ (ใบมีดหลวม) ทีนิคือการตัดแล้วเส้นไม่ค่อยบรรจบกัน หมายถึง วงกลมในหัวฟ้อนท์น่ะครับ เส้นจะไม่กลมสนิท มีความเหลื่อมหน่อยๆครับ (ตัดจากยี่ห้อ King cut และ JVT น่ะครับ) มีใครมีวิธีแก้ป่ะคร้าบ

7
CorelDraw / Re: มาแล้ว X7
« เมื่อ: มีนาคม 30, 2014, 02:07:34 PM »
อิอิ..รอลุงรงค์รีวิวครับ ..อยากรู้ว่ามีเครื่องมือไรใหม่ๆคร้าบบบ

8
มาตอบอีกรอบครับ..วันนี้ สั่งตัดแล้วตัดไม่ครบ..นั่งงงเหมือนกัน ว่ามันเกิดจากอะไร หมดติ๊กเกอร์ไป 4 แผ่นใหญ่ รีตาร์ท 3 รอบ ยังตัดไม่เต็มเหมือนเดิม ..หาสาเหตุไม่เจอ..เหมือนๆตอนตัดด้วย king cut 630 วันแรกตัดได้ปกติ วันที่สองมาตัดอีกที แต่พรีวีวก่อนตัดกลับหลัง ตัดออกมาก็กลับหลัง  ..งง กะเครื่องจีน แต่ละสาเหตุหาที่มาไม่ค่อยได้ แต่ต้องใช้เพราะมีปัญญาซื้อแค่นี้..เดี๋ยวขอลุยต่อก่อนครับ

9
ได้แค่Win XP ครับลุง

10
โทษทีครับ..มาตอบช้าไป ผมเคยใช้น่ะครับ (ยืมของเพื่อนมาใช้งานระยะสั้นๆ) ตัดX5 ได้ครับ แต่ไม่ค่อยดีกะวินโดว์7  คือพอเราจะพรีวิวก่อนตัด มันจะแสดงตัวงานกลับหลังให้เราครับ..ผมต่้องพลิกด้านในครอเรลดรอว์ก่อนครับ แลัวพรีวิวมันจะปกติเลย ไม่ต้องเซฟเป็น ver12 ครับ สั่งตัดได้เลย แต่พอลงวินโดว์Xp มันแสดงพรีวิวตรงเป๊ะเลยครับ ผมก็ใช้X5ครับ

11
อ่อ..เพิ่มเติมน่ะครับ ดร๊าฟท์ใน Corel PHOTO-PAINT อ่ะครับ..พอดีลองวาดเล่นๆแล้วชอบลักษณะของลายเส้นและสีของดินสออ่ะครับ..เลยอยากทราบวิธีดร๊าฟท์จากภาพต้นแบบครับ

12
พอมีวิธีป่ะครับท่าน BB Taro....พอดีชอบลักษณะลายเส้นของเครื่องมืออ่ะครับ..รูปตัวอย่างมาจากการวาดด้วย ครอเรล เพ้นท์หรอครับ..

13
คือ ลองๆใช้เครื่องมือในcorel paintวาดแล้วรู้สึกชอบอ่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นลายเส้นดินสอ หรือลงสี..เลยเกิดความคิดว่าถ้าสามารถดราฟท์ได้แบบใน ครอเรล ดรอว์คงดีไม่น้อยอ่ะครับ

14
ขอบพระคุณทั้งสองท่านเลยน่ะคร้าบบ..ทั้ง คุณKavin  คุณrongเลยคร้าบบ  ขอบพระคุณมากๆคร้าบบ..

15
คืออาจจะไม่เพี้ยนเหมือนคอเรลลดรอว์ 11 หรือ 12 น่ะครับ แต่นี่ทำงานสีเป็นปกติครับ แต่พอExport เป็น.jpg แล้วสีค่อยเป็นสีสะท้อนแสงครับ เลยงงครับ หรือต้องตั้งค่าตรงใหนอีกป่าวครับ

16
ขอบคุณมากๆคร้าบบบบบบบบบบบบบบบที่ให้ความกระจ่างคร้าบบ


17
ลองตั้งหมวดปริ้นท์เตอร์ไปที่กระดาษโฟโตครับ..แล้วติ๊กว่าพิมพ์แบบไร้ขอบลองดูครับ...แต่หมวดนี้จะปริ้นท์ได้เฉพาะหมวดโฟโต้นะครับ

18
รบกวนด้วยครับ..ถ้าอยากทำลายเส้นแล้วลงสีได้โดยไม่ต้องดราฟ์ทน่ะครับ..(ภาพการตูนแบบjpg แล้วแปลงเป็นแบบลายเส้นแล้วลงสีได้แบบคลิปอาร์ตอ่ะครับ)

19
ขอกราบขอบพระคุณอย่างงามทั้งสองทั่นเลยครับ

20
กรณีที่เราเขียนรูปขึ้นมาแล้วต้องการตัดแบ่งเป็นชิ้นๆให้เท่ากันน่ะครับ (ใช้เครื่องมือคัตเตอร์ตัดแล้วมันไม่ตรงครับ)..สมมติว่า เขียนการ์ตูนขึ้นมารูปนึงแล้วอยากแบ่งเป็น3ส่วนให้เท่าๆกัน..ไม่ทราบพอว่าจะใช้เครื่องมือตัวใหนบ้างครับ...ขอรบกวนผู้รู้น่ะครับ กราบขอบคุณล่วงหน้าครับ

21
CorelDraw / รบกวนสอบถามเรื่องการทำ Halft Tone คร้าบ
« เมื่อ: มีนาคม 27, 2011, 06:52:23 AM »
รบกวนสอบถามเรื่องการทำ Halft Tone คร้าบ ที่เป็นจุดๆสีดำอ่ะครับ พอดีกระทู้เก่าหายไปครับ..พอมีท่านไดให้ความกระจ่างได้มั่งคร้าบ

หน้า: [1]

©HardcoreGraphic.com All rights reserved