Graphic Design Community HardcoreGraphic

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - BBTaro

หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 ... 14
26
รอเช็คดูว่า Color Profile ของทั้ง 2 รูปตรงกันรึปล่าวครับ!?!

27
ไม่มีเครื่องมือสำเร็จหรอกครับ...อาศัยฝีมือและความพยายามล้วนๆ

28
เข้าไปหาคำตอบในกระทู้นี้ได้เลยครับ
รบกวนผู้รู้เครื่องมือใน illus มีรูป*

29
ถ้า background สีเดียวใช้ Color Range… ช่วยได้ครับ...


30
Photoshop, Illustrator, InDesign / Re: รบกวนครับ เรือง stroke ใน illustrator
« เมื่อ: ธันวาคม 20, 2013, 05:47:48 PM »
ได้ลองปรับ Align Stroke รึยังครับ... Effect Stroke ใน Photoshop จะตั้ง Outside เป็น Default เอาไว้ส่วนใน Illustrator จะ Default เป็น center ครับ


31
เพราะ version เก่าเกินไปรึปล่าวครับ... พวก code ของโปรแกรม 32 bit เมื่อ 10 ปีที่แล้วอาจไม่สามารถเอามาใช้กับ Windows 64 bit เดี๋ยวนี้ได้ CoralDraw 11 ออกเมื่อปี 2002 ส่วน Windows XP 64 bit เพิ่งมาออกตอนปี 2005 เป็น Windows 64 bit version แรก Windows Vista ออกปี 2007 ส่วน Windows 7 เพิ่งออกปลายปี 2009 รายละเอียดของการเขียนโปรแกรมต่างกันเกินไปทั้ง version ของ Windows ทั้งสถาปัตยกรรม 32/64 bit อีก...

32
ตามที่ k.roonluna แนะนำเลยครับ... คำสั่ง Hide/Show Bounding Box จะอยู่ในเมนู View ตามรูปด้านล่างเลยครับ...


33
มันก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันครับ... อย่างการ preview ไฟล์ก็จะเป็นที่คุณเจอเพราะ app preview ไม่สามารถ preview ไฟล์ .ai ได้จากเดิมที่ติ๊กไว้แล้ว preview ได้ (app preview สามารถ preview หรือ comment ไฟล์ .pdf ได้) หรือการเอาไฟล์ไปเปิดใน Illustrator version ที่ต่ำกว่าไม่ได้ (เปิดได้แต่ไฟล์ไม่สมบูรณ์เหมือนการเปิด pdf ใน Illustrator) ที่ยกตัวอย่างมาเพราะเป็นคุณสมบัติของ pdf ที่พ่วงเข้าไปกับ .ai ครับ... จะติ๊กก็ได้...ไม่ติ๊กก็ได้แล้วแต่ว่าเราจะเอาไปทำอะไร...ที่ไหน...อย่างไรครับ

34
ให้ duble click สีที่ต้องการเปลี่ยนใน Swatches แล้วจะมีหน้าต่าง Swatch Options ขึ้นมาให้เลือกปรับเอาเลยครับว่าต้องการ convert เป็นสีโหมดไหน...Type อะไร ถ้าแตกสีเป็นเปลี่ยนเป็น Process Color ครับ...


ถ้าเลือก Color Type ไม่ได้ให้ปรับ Color Made เป็นโหมดสีที่ต้องการก่อนถึงจะปรับ Color Type ได้ครับ...

36
ขอใช้คำตอบเดี่ยวกันกับข้อนี้ ขอความช่วยเหลือ เครื่องมือนี้อยุ่ตรงใหน ...เพราะคำสั่งของ Adobe จะคล้ายกันหมดทุก software ครับ...

37
Version ต่างกันครับ... สูงมาเปิดต่ำ...

38
ตามที่ k.BuDDhA แนะนำเลยครับ... เดาว่า k.kavin ใช้ CorelDraw มาก่อน ใน Illustrator จะไม่มีปุ่มแบบใน CorelDraw ให้แต่ให้เลือกจากในช่องด้านล่างชื่อ font ครับ...หรืออาจจะเลือกจาก Control Bar ในตอนที่เราเลือก Object ที่เป็น font...ข้อที่ 2 ก็เหมือนกัน Illustrator ก็ไม่มีอีก (Software ของ Adobe ทุกตัวก็ไม่มี) แต่จะใช้วิธีกด shortcut เอาซึ่งสะดวกกว่าครับ... (CorelDraw ก็กด shortcut แบบเดียวกัน)


39
ง่ะ!?!...ถูกเหมือนได้ฟรี!~ T T

40
อย่างนั้นคงต้องเลือกลูกค้าหน่อยล่ะครับ...

41
Software ใครๆ ก็หัดใช้ได้ครับ แต่ Taste ทางศิลปะมันสอนกันไม่ได้... ถ้าเรายืนอยู่ถูกที่เรื่องพวกนี้มันไม่ใช้ปัญหาครับ...

42
แนะนำ Macbook Pro ขึ้นไปครับ...จะ Retina รึป่าวก็แล้วแต่งบครับ

แต่ถ้าให้แนะนำจริงๆ เอา Macbook Pro ธรรมดาครับ เราสามารถ Upgrade เองได้ทั้ง Ram ทั้ง Harddisk ครับ เป็นไปได้เอาตัว 15" จะทำงานได้สะดวกกว่าถ้าแบกเครื่องไหวนะครับ~

43
ช่วงนี้นานๆ เข้ามาที...สมาชิกเก่าๆ ก็ยังติดต่อกันอยู่นะครับ~

อาจจะมีที่อื่นที่ดีกว่าก็เป็นได้ :)

ตอบแบบนี้แอบน้อยใจป่าวครับเนี่ย! ^ ^

44
เครื่องเก่าผม Toshiba Core2Duo ราคา 23,900 บาท ใส่ ram 8GB ก็สามารถใช้ตัดต่อ ทำ motion graphic full HD ได้ ok อยู่ครับ...แต่แบบเรื่อยๆ นะ~

45
Graphic Design, Web Design & IT / McBess, State of an Industry
« เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2013, 06:40:54 PM »

47
DHTImageFinder AS Lite
สามารถเช็ครายละเอียดของ .ai (CS1-5), font รวมถึง link ทั้งหมดและยังสามารถ collect .ai ได้ด้วย (รวบรวม Link ทั้งหมดที่ใช้ในงานมาไว้ folder เดียวกัน) Ver.Lite จะจำกัดจำนวนไฟล์แค่ 5 ไฟล์ Ver.เต็มราคาค่าตัวประมาณ 1,200 บาท ด้วยราคาขนาดนี้น่าสนใจมากครับ...

http://www.dht.jp/imagefinder/index.html หรือ Search "DHTImageFinder AS Lite" ได้จาก App Store ครับ


48
เล่นของแพงๆ ทั้งนั้น~ ^ ^

ข้อ 1 กับ 2 จะ Mac หรือจะ Windows ก็เลือกตามความชอบเลยครับ... แต่ข้อ 2 น่าจะได้เครื่องที่แรงมากกว่านะ... ส่วนข้อ 3 จอดีแต่เครื่องไม่ไหวก็ไม่ Work!... Mac Mini เหมาะกับใช้งานทั่วๆ ไปเล่นเน็ต ดูหนัง ฟังเพลง มากกว่าเลยไม่ขอแนะนำถ้าต้องการใช้ทำงานยาวๆ...

เพิ่มข้อ 4 Macbook Pro ก็ยังน่าสนใจอยู่นะครับ...

ขอออกความเห็นส่วนตัวนิดนึงครับ "กะซื้อแล้วใช้จนทำงานเลยครับ" อันนี้ผมว่ามีความเป็นไปได้น้อยมาก ถ้าเครื่องไม่พังก่อนคุณก็อยากเปลี่ยนซะเอง...เครื่องนึงใช้ได้ 4-5 ปีนี่ถือว่าเก่งมากเลยนะครับ ถ้าประกันหมดเสียทีไม่รู้ว่าคุ้มที่จะซ่อมรึป่าว ซื้อใหม่อาจดูคุ้มกว่าด้วยซ้ำ!... ผมว่าไม่ต้องมองไปไกลขนาดนั้นเอาใกล้ๆ ก็พอ ดูที่พอเหมาะ แล้วอย่าลืมดูที่ Life Style ของคุณเองด้วยนะครับ...

49
Font ตัวเดิมรึป่าวครับ?... ปกติตั้งแต่ CS2 วรรณยุกต์ก็ไม่ผิดตำแหน่งอยู่แล้วนะครับ...

50
ลองดูตาม Link นี้ครับ >> 50 Excellent Text Effects Tutorials in Adobe Illustrator

หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 ... 14

©HardcoreGraphic.com All rights reserved