Graphic Design Community HardcoreGraphic

ผู้เขียน หัวข้อ: Apple เปิดตัว OS X 10.9 รหัส Mavericks เพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากกว่า 200 อย่าง  (อ่าน 1161 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ รปภ.

 • Administrator
 • Level 12
 • *****
 • กระทู้: 1230
 • Like 39
 • เพศ: ชาย
 • หาเลวที่ตัวเรา ไม่ต้องหาเลวที่คนอื่น
  • ดูรายละเอียด
  • HardcoreGraphic
ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่อย่าง Mac OS X 10.9 "Mavericks" การจบยุคการตั้งชื่อตามสัตว์ตระกูลแมว และเปลี่ยนไปใช้ชื่อสถานที่แทน โดยชื่อแรกอย่าง Mavericks เป็นสถานที่เล่นเซิร์ฟบอร์ดในเมืองแคลิฟอร์เนีย

ฟีเจอร์ใหม่ที่เอามาโชว์เริ่มต้นด้วยไฮไลท์ของ Finder ที่เพิ่มการจัดการแท็บหลายอันในหน้าเดียว (Finder Tab) ฟีเจอร์แท็กเข้าไปที่ไฟล์ และแอพเพื่อการจัดการง่ายขึ้น (Tags) รวมถึงสิ่งที่หลายๆ คนรอคอยอย่างการรองรับหลายหน้าจอแล้ว (Multiple Displays) ซึ่งจะมีแถบเมนู และด็อกเป็นของหน้าจอตัวเอง และระบบการจัดการพลังงานแบบใหม่ Deep Idle ที่น่าจะออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกับซีพียูตัวใหม่ของอินเทลโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเข้ามาอีกมากกว่า 200 อย่าง เช่น

- Safari รุ่นใหม่ที่กินทรัพยากรน้อยลง และประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม (ในแง่ของการประมวลผล javascript) รวมถึงแท็บ bookmarks bar แบบใหม่
- iCloud Keychain ระบบจัดการรหัสผ่าน และบัตรเครดิต โดยเก็บไว้บน iCloud พร้อมทั้งซิงก์ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งแอปเปิลบอกว่าเข้ารหัสด้วย AES 256-bit
- ระบบแจ้งเตือนใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ให้แอพจาก iOS สามารถพุชมายัง Mac ได้แล้ว รวมถึงยังสามารถตอบกลับได้ทันทีจากข้อความที่แจ้งเตือนมาได้อีกด้วย ปิดท้ายด้วยเวลาที่ห่างเครื่องไปนานๆ จะรวมมาให้ว่าในระหว่างนั้นมีอะไรพุชมาบ้าง
- iCal เวอร์ชันใหม่ ไม่มีหนังสัตว์แล้ว หน้าตาแอพเรียกได้ว่ากลายเป็นกึ่ง flat เป็นที่เรียบร้อย และเพิ่มฟีเจอร์ให้สามารถผูกแผนที่เข้าไปในนัดหมายได้

ในเวอร์ชันนี้ แอปเปิลเพิ่มแอพจาก iOS เข้ามาบน OS X อีกสองตัวรวดได้แก่ Maps ที่โดยรวมแล้วไม่ต่างจากเวอร์ชัน iOS มากนัก เพิ่มฟีเจอร์ส่งแผนการเดินทางไปยัง iOS ได้มาด้วย

แอปเปิลเตรียมปล่อย OS X 10.9 Mavericks ช่วงปลายปีนี้ ส่วนรุ่นสำหรับนักพัฒนาปล่อยวันนี้

ที่มา : Apple

เนื้อหามีการดัดแปลงและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
www.blognone.com/node/45212 by Blltz« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 07, 2014, 11:28:40 AM โดย รปภ »
*สมาชิกที่ไม่ได้ Login และโพสท์กระทู้ในบอร์ดประมาณ 2 ปี+ อาจถูกลบออกจากการเป็นสมาชิก ท่านจะต้องสมัครใหม่

*ไฟล์ลิขสิทธิ์ 150+ Vintage Logos และ Photo Mock-Ups ราคา 16 เหรียญ

 

©HardcoreGraphic.com All rights reserved