Graphic Design Community HardcoreGraphic

ผู้เขียน หัวข้อ: Co-working space พื้นที่ทำงานของคนรุ่นใหม่ ที่เข้าใจชาวฟรีเเลนซ์ จริงๆ นะเออ  (อ่าน 2845 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ draftboard

  • เด็กใหม่
  • *
  • กระทู้: 1
  • Like 0
    • ดูรายละเอียด
“DRAFT BOARD” CO-DESIGN SPACE สำหรับคนทำงาน ARTIST
BY ROOM 1 OCTOBER 2015 EDITOR'S PICKS,WORKPLACE
หากคุณเป็นคนทำงาน Artist และกำลังมองหาสถานที่ทำงานเก๋ๆ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงาน เติมจินตนาการในการรังสรรค์งานศิลป์แล้วละก็ ต้องไม่พลาดที่จะมาเยือน “DRAFT BOARD” Co-Design Space พื้นที่ทำงานแห่งใหม่สำหรับเหล่า Artist ผู้รักงานศิลป์

Draft Board เป็นพื้นที่ที่ให้คนทำงาน Artist ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพ ดีไซนเนอร์ กราฟฟิก และฟรีแลนซ์ผู้มีไลฟ์สไตล์เดียวกันมาแชร์ไอเดีย พร้อมทำงานร่วมกัน ซึ่งก็คล้ายกับ Co-Working Space นั่นเอง แต่ที่นี่มีความพิเศษตรงที่เป็นพื้นที่ที่รองรับการทำงานของ Artist โดยเฉพาะ เพราะที่นี่เขามี Special Function ที่จำเป็นต่อการทำงานออกแบบ
มาเสิร์ฟให้คุณได้ทำงานอย่างสะดวกสบายแบบครบวงจรในที่เดียว อาทิ

ห้อง Work Shop สำหรับงานคราฟท์ Photo Studio ที่มีอุปกรณ์สตูดิโอให้คุณหยิบใช้ได้ตามสะดวกไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว Editor Room ห้องตัดต่อวีดีโอ และห้อง Fabrication Studio ที่ให้คุณได้ปริ๊นงานคุณภาพด้วยระบบ Digital Print อีกหนึ่งความพิเศษของ Draft Board คือมีพื้นที่สำหรับจัดอีเว้นท์ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นอีเว้นท์เล็กๆ ขนาด 30 คน หรือจะเป็นอีเว้นท์ใหญ่ขนาด 150 คน

หากคุณต้องการพื้นที่คุยงาน คิดโปรเจ็กใหม่ๆ ฯลฯ Draft Board ก็ยังมีพื้นที่สำหรับการนั่งคิดงานหรือทำงานแบบนั่งโต๊ะไว้บริการเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Shard Desk โต๊ะทำงานตัวใหญ่ที่ให้คุณนั่งทำงานแบบแชร์พื้นที่กับเพื่อนร่วมอาชีพ แต่หากใครต้องการโต๊ะทำงานประจำที่สามารถวางข้าวของเอาไว้ได้โดยไม่ต้องขนกลับบ้าน Draft Board ก็จัดพื้นที่ Fix Desk ไว้บริการอีกด้วย หรือถ้าคุณต้องการพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว สามารถจัดเป็นออฟฟิศไซส์เล็กสำหรับธุรกิจ Start Up ได้ Private Room ก็เป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์คุณ โดย private room มี 3 ไซส์ คือ Jack ขนาด 4 คน, Queen ขนาด 6 คน และ King ขนาด 8 คน ร่วมทั้งยังมี Meeting Room ห้องประชุม ที่มีทั้งขนาด 4 คนและขนาด 6 คน โดยสามารถรวมเป็นพื้นที่สำหรับ 10 คนได้อีกด้วย นอกจากนี้ Draft Board ยังจัดพื้นที่ Relax Zone ให้คุณได้พักจากงานหนักๆ ทั้งโต๊ะสนุ้กและบาร์เครื่องดื่มแก้วโปรดอย่างกาแฟและชา เป็นต้น แน่นอนว่าที่นี่เขามี Wi-fi และปลั๊กไฟบริการอย่างครบครัน

สำหรับการตกแต่งนั้น ทันทีที่คุณย่างก้าวเข้าสู่ Draft Board ก็เสมือนคุณอยู่ใน “โรงงาน” เพราะที่นี่ตกแต่งในสไตล์ลอฟต์ที่แฝงความเนี้ยบเฉียบแบบโมเดิร์นเอาไว้ด้วย ซึ่งการตกแต่งที่นี่ให้มีบรรยากาศแบบโรงงานนั้น เป็นความตั้งใจของคุณณรงค์ปกรณ์ สว่างวารีสกุล และหุ้นส่วน เพื่อให้ Draft Board เป็น “แหล่งผลิตงานดีไซน์คุณภาพ” ไม่ว่าจะเป็นผนังที่โชว์เสน่ห์ของอิฐสีส้ม เพดานปูนเปลือยโชว์งานระบบ เฟอร์นิเจอร์ที่นำเหล็กและไม้มาผสมผสานกันอย่างลงตัว ฯลฯ เติมเสน่ห์อีกนิดด้วยแกลลอรี่ ซึ่งขณะนี้กำลังจัดแสดงผลงานชุด SUMLUB 13 ภาพไพ่ทั้ง 52 ใบที่ออกแบบโดย 13 ศิลปินรุ่นใหญ่ภายใต้แนวคิดกรุงเทพมหานคร โดยโปรเจ็กต์นี้มีจุดเริ่มต้นจากที่นี่

Draft Board จึงไม่ใช่เพียงสถานที่ทำงานเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่แชร์ความคิด จุดประกายไอเดียของคนทำงานศิลป์ รวมทั้งเป็นพื้นที่รวมตัวของเหล่าศิลปินในการทำโปรเจ็กต์ร่วมกัน เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งและอำนาจต่อรองในตลาด Designer Market อีกด้วย

 

DRAFT BOARD

ที่อยู่ : ชั้น 12A ตึกอรกานต์ ซอยชิดลม กรุงเทพ
โทร : 09-8746-9151
เปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 24.00 น.
WEB : draftboard.co.th/
FB : www.facebook.com/draftboard
E-mail : info@draftboard.co.th

 

พื้นที่โถงซึ่งเป็นโซน  Shard Desk และ Fix Desk
โถงกลางซึ่งเป็นพื้นที่โซน Shard Desk และ Fix Deskโต๊ะไม้ตัวใหญ่ที่จัดให้เป็นพื้นที่ของ Shard Desk โดยตรงกลางโต๊ะจะมีปลั๊กซ่อนอยู่


 

แกลลอรี่ชุด SUMLUB 13 ภาพไพ่ทั้ง 52 ใบที่ออกแบบโดย 13 ศิลปินรุ่นใหญ่ภายใต้แนวคิดกรุงเทพมหานคร


 

โซน Fix Desk มีความเป็นส่วนตัวด้วยการเว้นสเปซระหว่างที่นั่ง 


 

ห้อง Work Shop ที่จัดแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน โดยภายในมีโต๊ะกลางห้องขนาดใหญ่และเคาร์เตอร์อย่างครบครัน


 

เคาร์เตอร์สำหรับการทำกิจกรรม work shop

[/URL]

 

Photo Studio ที่มีอุปกรณ์สตูดิโอให้คุณหยิบใช้ได้ตามสะดวกไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว

[/URL]
 

ห้อง Fabrication Studio ที่ให้คุณได้ปริ๊นงานคมชัดด้วยระบบ Digital Print


 

Meeting Room มี 2 ขนาดคือ ขนาด 4 คนและ 6 คน เมื่อเอาผนังกั้นกลางออกก็จะกลายเป็นห้องประชุมขนาด 10 คน
 


Private Room พื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว สามารถจัดเป็นออฟฟิศไซส์เล็กสำหรับธุรกิจ Start Up
Private Room มี 3 ไซส์ คือ Jack ขนาด 4 คน, Queen ขนาด 6 คน และ King ขนาด 8 คน


 

อีกหนึ่งโซนของ Fix Desk โดยโซนนี้เงียบและสงบมากกว่าโซนด้านหน้า

ประตูด้านข้างของ Photo Studio ที่สามารถเปิดขยายพื้นที่แล้วจัดเป็นงานอีเว้นท์ได้
 

Relax Zone มีทั้งโต๊ะรับประทานอาหาร ตู้เย็นจำหน่ายเครื่องดื่ม บาร์กาแฟ และโต๊ะสนุ๊ก


 

ติดกระจกบานใหญ่แทนผนังทึบ ทำให้ที่นี่ดูโปร่งและสว่างด้วยแสงธรรมชาติเมื่อเปิดประตูเข้าสู่ Draft Board จะพบกับผนังอิฐ พร้อมโลโก้ของที่นี่


 

ค่าบริการของที่นี่ โดยทาง Draft Board จะมีการจัดโปรโมชั่นเอาใจลูกค้า ซึ่งสามารถไปอัพเดตได้ที่
www.draftboard.co.th
www.facebook.com/draftboard

แผนที่การเดินทางโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

098 746 9151

Coworking space, Co-working space , coworking space , codesign space, Coworking space bkk, Co-working space bkk, coworking space bkk, Coworking space near bts, Co-working space near bts , coworking space near bts , draftboard, draftboard coworking space , draftboard co-working space , Coworking space pantip, Co-working space pantip, coworking space pantip, codesign space pantip, พื้นที่ทำงาน, พื้นที่ทำงานให้เช่า, ออฟฟิศให้เช่า, ออฟฟิศให้เช่าติดบีทีเอส

 

©HardcoreGraphic.com All rights reserved