Graphic Design Community HardcoreGraphic

ผู้เขียน หัวข้อ: Review...แกะกล่อง Python Cords ซิลิโคนมหัศจรรย์สำหรับ Apple Magsafe Adapter  (อ่าน 1610 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ hip2008

  • เด็กใหม่
  • *
  • กระทู้: 1
  • Like 0
    • ดูรายละเอียด
แกะกล่อง Python Cords ซิลิโคนมหัศจรรย์สำหรับ Apple Magsafe Adapterสําหรับใครที่เป็นสาวก Macbook อยู่แล้วเจอปัญหากับ Apple MagSafe Power Adapter ตรงบริเวณข้อต่อระหว่าง Adapter กับ สายชาร์จ มันมักจะงอหัก และเริ่มแตกหรือขาด จนกระทั่งพังใช้การไม่ได้ ก็ต้องซื้อใหม่ในราคาแพงระยิบ คือ 2,790 บาท เห็นแล้วเสียดายมากโดนไปก็รู้สึกเสียดายแล้วก็หาทางป้องกันไม่ให้เกิดอาการอย่างนี้อีกกับตัวใหม่ ซึ่งว่ากันจริงๆๆ Apple ก็ดีไซน์มันออกมาได้บอบบางซะเหลือเกิน สายก็เส้นเล็ก ข้อต่อก็ดูไม่แข็งแรง โอกาสจะพังมีเป็นไปได้สูง ถึงสูงมากที่สุด ตั้งแต่จ่ายเงินซื้อเจ้า Adaptor ตัวใหม่มาที่ iStudio ก็พยายามใช้งานแบบทนุถนอม หาวิธีการพันสาย การเก็บสายที่ถูกวิธี แต่ก้อยังไม่น่าจะเป็นการแก้ปัญหาได้ตรงจุด และแล้ววันหนึ่งก็ไปเจอ … เจ้าตัวช่วยตัวนี้ใน Google มันคือ
Python Cords Charger Protection

ซิลิโคนที่ออกแบบมาป้องกันไม่ให้สายตรงบริเวณข้อต่อหักงอง่าย เห็นแล้วชอบมากทั้งดีไซน์และหลักในการออกแบบจนเป็น ผลิตภัณฑ์ออกมาได้ มันเป็นแนวคิดในโครงการ Kickstarter ของ USA ที่เจ้าของไอเดียต่างๆ สามารถคิดค้นประดิษฐ์ นวัตกรรมใหม่ๆ ออกมา เพื่อระดมเงินทุน ในการพัฒนาแนวคิดของเค้า ให้เป็น สินค้าออกมาขายให้ได้ เจ้า Python Cords ก็เป็นความสำเร็จอีกชิ้นหนึ่งที่ทำสำเร็จและทำออกมาขายได้ แล้วเราก็ได้เจอมันในเมืองไทย โดยการสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บๆหนึ่ง (เดี๋ยวเฉลยต้นตอตอนท้ายๆ) ในราคา 550 บาท เป็นราคาที่รับได้ เพราะทางสั่งซื้อที่อเมริกา ก็ประมาณ 11.5$ ยังไม่รวมค่าจัดส่ง ซึ่งคิดไปก็ตกประมาณ 600-800 บาท เลยสอยมาตัวหนึ่งแล้วลองใช้อยู่ มันดีมากเลยมาแนะนำรีวิวให้เพื่อนอ่านกัน
แรกเริ่มมาดูวีดีโอสินค้าของเค้าก่อนเพื่อสร้างความเข้าใจขั้นตอนการแกะกล่องเพื่อรีวิวมาแกะกล่อง Python Cords Charger Protection จากกล่องก็จะเป็นกล่องกระดาษ หน้าตาประมาณในรูป ด้านหลังกล่องก็บอกที่มา สรรพคุณ วิธีการใช้เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะเจอ ซิลิโคนสีขาว คล้ายๆ wristband แต่มีส่วนที่ยื่นออกมาเป็นแท่ง แล้วมีการ Diecut เป็นรอยแยกสำหรับ ลอดสายเข้าไป ด้านข้างมีการปั๊มโลโก้ ส่วนอีกข้างก็เป็นชื่อเว็บไซด์ของเค้าเลย PYTHONCORDS.COM ส่วนตรงกลมที่เป็นวงๆ ก็ใช้รัดกับบอดี้ตัว Adapter ยืดได้พอดีเลยจากการดูเนื้อซิลิโคนและตัวบอดี้ จะเห็นว่า งานทำมาออกมาได้เนี๊ยบมาก ดูดี ซิลิโคนก็นิ่ม ลองยืดเข้าออก ก็มาความยืดหยุ่นสูงมาก เรียกว่า เค้าทำออกมาแบบคุณภาพเลย

วิธีการประกอบหรือติดตั้ง

ตอนนี้เรามาดูขั้นตอนการติดตั้ง แต่ก่อนจะมาถึงขั้นตอนนี้ ผมก็ดอดเข้าไปดูคลิปที่เค้าแนะนำการติดตั้งมาบ้าง ไม่ยากอย่างที่คิดทำได้ง่ายๆ เอาเป็นว่าทำตามคลิปนี้ดีกว่า ขี้เกียจถ่ายคลิปเอง

หลังจากติดตั้งแล้ว มันลงตัวกับ Apple Power Adaptor มากเลย ลองหักงอไปมาก็โอเค ทำให้ข้อต่อกับสายไม่หักงอ มันยึดให้สายตรงตลอดตอนนี้มาลองพันสาย เก็บสายก็ใช้ได้ดีทีเดียว ไม่ต้องพะวงกับสายจะหัก จะงอ เก็บใส่กระเป๋าได้เลย พกพาไปมาก็สะดวก มาลองใช้งาน ก็โอเคมาก มันทำให้เราไม่ต้องคอยระวังการใช้งานมันอีก เรียกว่าตัดความรำคาญ ใช้งานได้คล่องตัว สะดวกสบาย

สรุปจากการรีวิวและการทดลองใช้มา 2-3 วัน ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมหรือช่วยปกป้อง Magsafe Adaptor ของ Macbook เราได้จริงๆ เรียกว่า Work อะ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะหามาใช้ก็ลองเข้าไปที่ www.hiphonecarkit.com สามารถสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ ในราคาที่ผมบอก 550 บาท อืม…ลืมบอกไปมี 2 สีให้เลือก สีขาวและสีดำ สำหรับคนต้องการให้กลมกลืนกับ Adapter ก็สีขาว แต่หากกลัวเลอะง่ายหรือดำง่าย ก็ลองเป็นสีดำ ก็ไม่ว่ากัน ของดีๆๆ อย่างนี้ เลยแนะนำมาให้รู้จักกัน 

©HardcoreGraphic.com All rights reserved