Graphic Design Community HardcoreGraphic

ผู้เขียน หัวข้อ: รวม 3 เหตุผลดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาด ในการเลือกใช้บริการ co location  (อ่าน 154 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ DigitalKnowledge

  • เด็กใหม่
  • *
  • กระทู้: 1
  • Like 0
    • ดูรายละเอียด
เพราะในการทำงานปัจจุบันนั้นมีการเก็บข้อมูลต่างๆ เอาไว้บนคลาวด์และเครื่องเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก และแน่นอนว่าถ้าบริษัทหรือองค์กรใหญ่ๆ ที่มีข้อมูลมหาศาล คงจะใช้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ของตัวเองจำนวนมากแน่นอน มันคงจะดีกว่าถ้ามีพื้นที่สำหรับวางเครื่องเซิร์ฟเวอร์หรือบริการให้เช่าเซิร์ฟเวอร์พร้อมการดูแล อย่างที่ใครๆ เขาเรียกกันว่า “บริการ Co location” นั่นเอง ซึ่งการให้บริการ Co location นั้นจะเป็นการรับฝากและให้เช่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์ภายในพื้นที่ Data Center และมีการบริการอย่างดีสุดๆ แต่ขออุบไว้ก่อน เพราะเราจะพาทุกคนไปดูกันว่าทำไมเราควรเลือกใช้บริการ Co location ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย


มีความปลอดภัยสูง
   อันดับแรกที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยในการเก็บรักษาข้อมูล การฝากเซิร์ฟเวอร์ไว้กับบริการ Co location ของ Data Center จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูลมากยิ่งขึ้น เพราะ Data Center นั้นๆ จะมีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงเพื่อดูแลข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย มีการเฝ้าระวังข้อมูลอย่างดี นอกจากนี้แล้วสำหรับใครที่ต้องการจะเข้าไปยัง Data Center จะต้องมีการผ่านกระบวนการด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวดอีกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลรั่วไหลไปยังที่ไหนแน่นอน

สามารถดึงข้อมูลมาใช้ได้ทุกที่
โดยปกติแล้ว การเก็บเครื่องเซิร์ฟเวอร์เอาไว้ในองค์กร เราจะไม่สามารถดึงข้อมูลจากเครื่องเซิร์ฟเวอร์นั้นๆ ออกมาทำงานนอกสถานที่ได้ แต่ถ้าหากเราได้ฝากข้อมูลและเครื่องเซิร์ฟเวอร์ไว้กับบริการ Co location ใน Data Center ก็จะเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้ทุกคนในบริษัทสามารถเข้าถึงข้อมูลขององค์กรได้ตลอดเวลา และทุกสถานที่ ไม่จำกัดว่าจะต้องอยู่ในพื้นที่เดียวกับเซิร์ฟเวอร์เหมือนเมื่อก่อนอีกด้วย

มีความเสถียรและมีความเร็วสูง
เพราะ Data Center มีการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง มีเซิร์ฟเวอร์แยกจากอินเทอร์เน็ตธรรมดา เพื่อให้องค์กรสามารถใช้งานข้อมูลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วทั้งภายในและภายนอกองค์กร ไม่ว่าจะเป็นการอัปโหลดข้อมูล การดาวน์โหลดข้อมูล ไปจนถึงการแชร์ไฟล์งานต่างๆ นอกจากนี้แล้วยังมีระบบสำรองไฟอีกด้วย เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอย่างกรณีไฟดับ ที่อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานข้อมูลได้อีกด้วย ซึ่งการใช้บริการ Co location จะมีระบบสำรองไฟเอาไว้ รับรองได้เลยว่าการทำงานของบริษัทของคุณนั้นจะสามารถดำเนินงานไปได้อย่างต่อเนื่องและราบรื่นยิ่งกว่าเดิม

และนี่คือสามเหตุผลดีๆ ที่คุณควรเลือกใช้บริการ Co location ไม่ว่าจะเป็นการดึงข้อมูลมาใช้นอกสถานที่ได้อย่างง่ายดาย มีระบบความปลอดภัยชั้นเยี่ยม ไปจนถึงมีความเสถียรสูง รับรองได้เลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน ถ้าหากใครหรือองค์กรใดต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้บริการ Co location อย่าลืมมองหา Data Center ดีๆ ที่พร้อมให้บริการคุณล่ะ

 

©HardcoreGraphic.com All rights reserved