Graphic Design Community HardcoreGraphic

ผู้เขียน หัวข้อ: ย้ายที่ทำงานจากบ้านมาที่ Hubba Co-Working Space  (อ่าน 19315 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ รปภ.

 • Administrator
 • Level 12
 • *****
 • กระทู้: 1230
 • Like 39
 • เพศ: ชาย
 • หาเลวที่ตัวเรา ไม่ต้องหาเลวที่คนอื่น
  • ดูรายละเอียด
  • HardcoreGraphic
ย้ายที่ทำงานจากบ้านมาที่ Hubba Co-Working Space
« เมื่อ: มกราคม 26, 2013, 08:58:17 PM »
ย้ายที่ทำงานจากบ้านมาที่ Hubba Co-Working Space

ช่วงเช้าวันพุธ ผมได้มีโอกาสแวะเข้าไปเยือน Hubba (อ่านว่า "ฮับบ้า") ย่านเอกมัย โดยนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานนีเอกมัย หลายๆ ท่านอาจจะยังสงสัยว่า Hubba มันคืออะไร เดี๋ยวผมจะพาคุณไปรู้จัก Hubba กัน

หลังจากเดินดุ่มๆ จากสถานีรถไฟฟ้ามาเรื่อยๆ ก็มาถึงเอกมัยซอย 4 ไม่ใช่รัชดาซอย 4 นะครับ อย่าเข้าผิดซอย ซอยที่เรากำลังจะเข้าไปสำหรับคนทำงานเดินเข้าไปหน่อยจะผ่านโรงเรียนอนุบาลนานาชาติออยสก้าด้านซ้ายมือเดินต่ออีกนิดก็ถึง Hubba จะอยู่ฝั่งเดียวกันและมีป้ายบอกชัดเจน ใครจะขับรถมาก็ได้ ภายในรั้วบ้านจอดรถได้ประมาณ 4 คัน แต่สามารถจอดด้านนอกริมฟุตบาทได้ ซึ่งรองรับได้อีกหลายคันเลยทีเดียว

พอเข้ามาถึง เจ้าหน้าที่ Hubba ได้พาเยี่ยมชมแนะนำสถานที่แบบกันเองๆ มีสวนให้นั่งชมบรรยากาศพื้นที่สีเขียวๆ รอบๆ บ้าน บางคนนำจักรยานมาจอดทิ้งไว้ เพื่อใช้เป็นพาหนะในการขับขี่เดินทางเวลาไปไหนมาไหนแถวนั้น ก็สะดวกดีครับ ประหยัดน้ำมันไปได้หลาย เท่าที่ทราบบางคนปั่นมาจากพระราม 4

Hubba เป็นสถานที่ทำงานแบบ Co-Working Space ได้ข่าวว่าลงทุนสถานที่กันไปหลายล้านบาท เปิดให้บริการมาตั้งแต่ประมาณเดือนกรกฏาคม ปี 2555 ตัวอาคารลักษณะเหมือนบ้านเดี่ยวและมีอินเตอร์เน็ทให้คุณใช้  ถามว่าอารมณ์จะคล้ายๆ ที่คุณไปนั่งตามร้านกาแฟหรือร้านแมคแล้วก็มี Wi-Fi ให้ใช้ประมาณนี้หรือเปล่า เหมือนจะคล้ายแต่ยังไม่ใช่ครับให้คุณลองจินตนการถึงสถานที่ทำงานสไตล์โมเดิร์นๆ สักแห่ง แล้วคุณได้เข้าไปทำงานร่วมกับผู้คนหลากหลายอาชีพ ที่มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ในบรรยากาศกันเองๆ มีอินเตอร์เน็ท Wi-Fi ความไวสูงให้ใช้ มีเครื่องปริ๊นเตอร์, สแกนเนอร์, เครื่อง Fax ให้ใช้ มีบริการอาหารว่างและน้ำฟรี (เครื่องดื่มบางประเภทต้องเสียค่าใช้จ่าย) และยังมีห้องประชุม ห้องอบรมสัมมนาขนาดย่อม รวมถึงห้องทำงานแบบส่วนตัว ...เสมือนคุณได้เช่าออฟฟิศย่อมๆ แห่งหนึ่ง แต่มีเพื่อนร่วมงานจากหลายๆ สาขาอาชีพมานั่งด้วย โดยที่คุณไม่ต้องกังวลกับค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ท หรือแม้แต่ค่าแม่บ้านทำความสะอาดออฟฟิศ ทีนี้เริ่มจะมองเห็นความแตกต่างจากอารมณ์นั่งตามร้านกาแฟหรือยังครับ?บรรยากาศภายใน Hubba จะมี 2 ชั้นแบ่งโซนให้คุณเข้าไปนั่งทำงานหรือคิดงานกันเป็นส่วนๆ มีโต๊ะใหญ่ โต๊ะเล็ก โต๊ะรวมให้คุณได้เลือกนั่งหย่อนตูดกันตามสะดวก โดยมากผู้ที่เข้ามาใช้บริการจะนิยมนำ Notebook หรือ Laptop มานั่งทำงาน ผมยังไม่เห็นใครโชว์เหนือแบกเครื่องพีซี Desktop มาตั้งทำงานที่นี่นะครับ คาดว่าเอามาได้เหมือนกัน แต่คงต้องสอบถามทาง Hubba ก่อนนะจ๊ะว่าจะเหมาะสมมั้ย..หลังจากได้รับ Account Internet Wi-Fi จากเจ้าหน้าที่ ผมหาที่ว่างๆ สักมุมหนึ่งก็จัดแจงเอา Notebook ขนาดเล็กมาลองนั่งพิมพ์ต้นฉบับและพบว่าที่นี่ใช้อินเตอร์เน็ทความไวสปีดที่มากถึง 100 MB เรียกว่าไวพอสำหรับการทำงานและแชร์ข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ และสำหรับผู้ที่เช่าห้องออฟฟิศส่วนตัวนั้น ทาง Hubba จะแยกไลน์อินเตอร์เน็ทพิเศษให้เฉพาะโดยไม่ต้องแชร์อินเตอร์เน็ทกับส่วนด้านนอก

บริเวณเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของ Hubba มีเจ้าหน้าที่ 2 สาวคอยให้คำแนะนำแก่ผู้มาใช้บริการสิ่งสำคัญอย่างคือปลั๊กไฟ คุณไม่ต้องกังวลเวลาแบตโน๊ตบุคหรือโทรศัพท์ใกล้หมดจะหาที่ชาร์จไฟไม่ได้ และยังมีทิชชู่ให้คุณได้เช็ดหรือซับกันอีก เรียกว่าเป็นจุดเล็กๆ ที่มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียวตามที่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่ ผู้คนที่เข้ามานั่งทำงานจะเข้ามามากขึ้นในช่วงบ่ายๆ ห้องประชุมชั้นล่างที่เหมาะสำหรับการประชุมย่อยนอกจากนี้ยังมีมุมหนังสือเสริมความรู้ ให้คุณได้หยิบไปนั่งอ่าน นอนอ่านกันได้ ใครสะดวกนั่งตรงไหน ท่าไหนก็เลือกกันไป ที่สำคัญหนังสือบางฉบับเค้าแจกให้ฟรี และยังมีบริการให้เช่า Locker เก็บของ ซึ่งส่วนนี้จะให้ใช้ฟรีแก่สมาชิกประเภท Unlimitedมุมห้องครัวเล็กๆ สามารถชงเครื่องดื่ม และจัดการอาหารการกินของคุณได้หลังบ้านมีออฟฟิศส่วนตัวให้เช่าแบ่งเป็น 2 ห้อง ซึ่งขณะนี้มีบริษัทได้มาจับจองกันไว้เรียบร้อย เท่าที่สอบถามกับ Hubba แจ้งว่าห้องหนึ่งเป็นของชาวต่างชาติมาเช่า ส่วนอีกห้องก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นของเจ้าของเว็บ Portfolios.net นี่เอง ในภาพเป็นห้องทำงานของทีมงาน Creative Move และ Portfolio.net ครับ บรรยากาศก็สบายๆ อย่างที่เห็น แต่เท่าที่ดูๆ น่าจะนั่งอัดกันได้ประมาณ 4-5 คน กำลังดี ขืนมากกว่านี้อาจจะอึดอัดอีกมุมหนึ่งในบริเวณบ้าน ให้คุณพัทกอล์ฟยามว่างห้องน้ำชั้นล่างมีความสะอาดเรียบร้อย แบ่งเป็นโซนท่านหญิงและท่านชายแยกกันของใครของมัน ฉะนั้นอย่าเดินมั่วนิ่มผิดห้องนะจ๊ะเก้าอี้นั่งเล่นในสวนหย่อมขยับขาเดินขึ้นชั้น 2 ด้านบนจะมีห้องที่ใช้อบรมสัมนาขนาดย่อม รองรับคนได้ประมาณ 15-20 คน ใครมีโปรแกรมอบรมหรือจัด Workshop สามารถจองห้องเพื่อใช้บริการได้เลย

ถัดมาอีกห้องเป็นห้อง Quiet Zone หรือห้องเงียบ ไม่ใช่ห้องดับจิตนะครับ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายในชีวิต สามารถขึ้นมานั่งทำงานหรือนอนเล่นกันก็ได้ห้องน้ำห้องท่าชั้น 2 มีให้ใช้ครับ เรียกว่าถ้าขี้จะแตก บังเอิญจังหวะนั้นห้องน้ำชั้นล่างไม่ว่างก็วิ่งจู๊ดขึ้นชั้น 2 ได้ทันที

Hubba เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้ายัน 4 ทุ่ม อัตราค่าบริการมีหลายเรท หลายแพ็คเกจ ปัจจุบันหากขาจรรายวันราคาวันละ 265 บาท ส่วนแพคเก็จอื่นๆ ราคาคลิกดูรายละเอียด ตารางราคา

ใครสนใจจะมาทดลองเริ่มต้นใช้บริการแบบรายวัน แวะมาเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานจากที่บ้านมาเป็นที่นี่ ก็มาใช้บริการกันได้ตามอัธยาศัย หากถูกใจจะขยับไปสมัครสมาชิกแบบรายสัปดาห์หรือรายเดือนก็แล้วแต่ อ้อ... ที่ Hubba ยังมีจัดกิจกรรม Workshop จากหลากหลายวงการอาชีพ ซึ่งคุณสามารถติดตามข่าวสารวันเวลาได้โดยตรงจาก Facebook hubba   www.facebook.com/hubbathailand

สำหรับ Hubba น่าจะเป็นสถานที่เริ่มต้นแก่บรรดาฟรีแลนส์ต่างๆ รวมถึงผู้ที่กำลังเริ่มก่อร่างสร้างตัวเองที่ยังมีทีมงานไม่มากนัก หรือที่เรียกกันว่า “Startups” เช่น มีพนักงานประมาณ 4-5 คน เป็นต้น ที่ Hubba นอกจากเป็นออฟฟิศสไตล์ใหม่ในไทยแล้ว (แต่มีมากในต่างประเทศ) เรายังจะได้เพื่อนๆ จากสาขาอาชีพต่างๆ มาร่วมแชร์ไอเดียกันแบบ Community ที่เราอาจจะไม่ได้พบกับเขาเหล่านั้นหากเรานั่งทำงานที่บ้านครับ

ข้อสังเกต:
- ไม่มีห้องประเภทสันทนาการโดยเฉพาะ
- ห้อง Quite Zone ชั้น 2 อารมณ์ภายในห้องจะเรียบไปนิด เมื่อเทียบกับบรรยากาศชั้นล่าง

NOTE: ความหมายของ HUBBA มาจากคำว่า HUB ที่แปลว่าจุดศูนย์รวม และ BA มาจากภาษาไทยที่เรียกว่า “บ้า” รวมกันก็คือ “ศูนย์รวมคนบ้า” เพราะหากไม่ได้บ้าคงไม่ได้มานั่งรวมกันที่นี่
ส่วนโลโก้ก็แทนความหมายในสโลแกนที่ว่า “Connect your dots with our community”แผนที่ทางไป Hubba

รายละเอียดเพิ่มเติม
http://hubbathailand.com« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 22, 2016, 11:13:55 AM โดย รปภ. »
*สมาชิกที่ไม่ได้ Login และโพสท์กระทู้ในบอร์ดประมาณ 2 ปี+ อาจถูกลบออกจากการเป็นสมาชิก ท่านจะต้องสมัครใหม่

*ไฟล์ลิขสิทธิ์ 150+ Vintage Logos และ Photo Mock-Ups ราคา 16 เหรียญ

ออฟไลน์ sarawud

 • เด็กใหม่
 • *
 • กระทู้: 32
 • Like 2
 • เพศ: ชาย
 • makamstories.com รับวาดภาพเหมือน
  • ดูรายละเอียด
  • makamstories.com รับวาดภาพเหมือน
Re: ย้ายที่ทำงานจากบ้านมาที่ Hubba Co-Working Space
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 30, 2013, 09:59:39 AM »
ขอบคุณมากๆ ครับสำหรับการพาไปทัวร์
เจ๋งมากๆ ครับ
เป็นธุรกิจอีกอย่าง จุดหมายปลายทางที่ผมไฝ่ฝันไว้เลย

sedej

 • บุคคลทั่วไป
Re: ย้ายที่ทำงานจากบ้านมาที่ Hubba Co-Working Space
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2013, 12:25:58 PM »
น่าไปๆ รีวิวเจ๋งดีคับ

ออฟไลน์ seooho

 • เด็กใหม่
 • *
 • กระทู้: 39
 • Like 0
 • เพศ: ชาย
 • รับออกแบบเว็บไซต์ ทำเว็บไซต์ บริหารจัดการเว็บไซต์
  • ดูรายละเอียด
  • ออกแบบเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์
Re: ย้ายที่ทำงานจากบ้านมาที่ Hubba Co-Working Space
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2013, 01:46:09 PM »
ยังไม่ได้แวะไปซักที

 

©HardcoreGraphic.com All rights reserved